Tình bạn

Mai là một cô gái nhỏ nhắn, nhưng không xinh như người ta vẫn dùng từ nhỏ nhắn xinh xắn. 😀 Cô có một gia đình hạnh phúc và rất nhiều bạn bè. Nhưng cũng không hẳn cô là người sôi nổi.

Cuộc sống với cô thật yên bình. Mọi xung đột đều có thể làm dịu đi trong con mắt của cô. Nhưng có lẽ vì thế mà để có một người bạn tâm giao thật khó… Và cô cũng không kiếm tìm. Với cô cái gì đến tự nhiên sẽ tốt hơn…

Một ngày đẹp trời, cô gặp một người sau này là một người bạn của cô. Tình bạn của họ bắt đầu từ những câu chuyện không đầu không đũa. Cô cảm thấy được chia sẻ nhiều hơn. Thực ra cô luôn chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống với gia đình mình, nhưng có những chuyện, nếu có một người bạn để chia sẻ thì thật tốt.

Tình bạn đó lớn dần và trở nên thân thiết. Hai người tự đi tìm cho mình một định nghĩa về tình bạn này. Cô gọi đó là bạn thân. Người bạn thì cho rằng chưa đủ. Nhưng điều này hoàn toàn không giống với tình yêu. Có lẽ Mai chưa bao giờ biết giận hờn người bạn đó như cách cô vẫn làm với người cô yêu. Dù sao người mà cô nghĩ đến đầu tiên khi mở mắt ra thường cũng không phải là người bạn này, mà là người cô yêu. Thế đấy… Thật khó phải không?

Rồi hai người cũng đưa ra một từ để định nghĩa cho tình bạn của họ, có thể với người khác đấy là một từ vô nghĩa, nhưng nó thật đặc biệt với Mai và người bạn của cô. Cả hai người đều nghĩ rằng không có gì là vĩnh cửu, liệu tình bạn này sẽ tồn tại mãi hay không? Hay chỉ là đến rồi đi… Có lẽ thời gian mới trả lời được. Ít ra tại thời điểm này, Mai cảm thấy hạnh phúc khi có một người bạn như thế.

5 thoughts on “Tình bạn

   1. Chỉ vì một tình cảm của một người khác dành cho bạn không đúng mực, mà tình cảm của mình cũng bị đặt vào thế đề phòng. Vậy thì có nên tiếp tục không? Tất nhiên là không.
    Khi dừng lại đúng lúc thì có đáng buồn không? Tất nhiên là không.
    Điều nên làm là không nên tiếp tục nghĩ rằng những điều tốt đẹp là không thành thực, để những kỷ niệm đẹp mãi trong lòng mình, M nhé!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s