Từ mai, mẹ sẽ ở nhà chờ gặp Titi

Từ ngày mai, mẹ sẽ ở nhà. Không công việc cơ quan, chỉ những việc nhà và những điều vui vẻ, để chờ đón ngày con chào đời. Đồng ý nhé.

Dạo này mẹ hay đau, đêm mất ngủ và khóc rưng rức. Trạng thái nửa mê nửa tỉnh. Công việc cứ bị lẫn vào những cơn đau và những cơn mê, bấn loạn. Con thì luôn muốn chứng tỏ rằng con đang lớn và khỏe nên đạp cú nào mẹ chảy nước mắt cú đó. Thường thì mẹ chỉ bắt đầu ngủ tạm tạm từ 4h sáng. Nhưng sáng nào cũng đúng 6 rưỡi, mẹ thấy vô cùng tỉnh táo, đánh răng rửa mặt và mỉm cười đón ngày mới và rồi sau đó… 7h mẹ lại bắt đầu mệt và đau. Thật tình, 30 phút buổi sáng đó, mẹ cảm thấy tràn trề sinh lực nhất.

Và mẹ quyết định nghỉ sớm vì mẹ không muốn mẹ đi làm với cái vẻ thất thểu, cái mặt nhăn nhó và hơi tí là xin phép nghỉ, để rồi công việc trở nên giang dở. Thà rằng bàn giao xong rồi thì người ta có quyền quyết định mọi việc và người ta cũng có trách nhiệm với việc người ta làm. Mẹ cảm ơn sếp lắm, vì sếp rất thông cảm cho mẹ, nhưng mẹ cũng không thể “lợi dụng” cái sự thông cảm đó một cách quá đáng được.

Tất nhiên, mẹ cũng biết, nghỉ sớm đồng nghĩa với việc phải đi làm sớm, khi con chỉ mới 3-4 tháng. Nghỉ sớm cũng sẽ buồn, vì dù sao, công việc vẫn là nguồn vui lớn.

Nhưng quyết định rồi, và mẹ tin là mình đúng.

Mẹ cần khỏe để sinh con khỏe.

Mẹ cứ hình dung đến ngày được ôm con vào lòng, được nghe tiếng con oe oe mẹ lại thấy hồi hộp và hạnh phúc. Mẹ biết là lúc đó, mẹ lại nhớ những cú đạp … ngoạn mục của con đấy 😉 Ngồi sau xe bố mà dám đạp cả lưng bố cơ mà. Làm bổ hỏi mẹ: Con đạp hay là tay em đấy? Haha, mà rõ ràng, tay mẹ bận ôm bố rồi mà 🙂 Bố cũng khoái chí lắm. Chỉ có mẹ là méo mặt vì đau thôi. Nhưng mẹ vẫn thấy rất hãnh diện về… những cú đạp của con. Mẹ nào mà chẳng có lý do chính đáng để tự hào về con mình, con nhỉ?

Theo hẹn thì tối thứ 2 này mẹ sẽ đi khám. Nhóc con của mẹ đã sang tuần thứ 37. 2 tuần trước con được hơn 2.4 cân rồi. 2 tuần này mẹ tăng được những 1 cân nhé, không biết nhóc con của mẹ thì được bao nhiêu nhỉ?

Advertisements

2 thoughts on “Từ mai, mẹ sẽ ở nhà chờ gặp Titi

  1. C cần cho cả ku chồng nghỉ ở nh chăm b con ko em gi :))
    Chc hai mẹ con khỏe re nha! Đấy, bảo bố n l lm thng ra với mn m n cn đang kiu :))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s