Ngày đầu không đi làm

Một ngày không phải ngày lễ, không phải cuối tuần, nhưng 9h mẹ mới ra khỏi giường theo nghĩa là dậy.

Trước đó, bố vừa thơm mẹ và Titi để đi làm. Dặn: “Chốc em bật máy online bằng skype, thỉnh thoảng nói chuyện với anh”

Việc đầu tiên mẹ làm khi rời khỏi giường là mở tung hết thảy các thể loại cửa phòng mình. Ánh nắng ùa vào khiến mẹ mỉm cười.

Tiếp theo là mẹ bật máy, online bằng cả yahoo và skype, nhưng ngay sau đó, mẹ bắt tay vào việc nhà trong tiếng hát của Phương Thảo : “Thiên thần ơi, thiên thần của mẹ ơi….”.

Đơn giản thôi, xách một nửa xô nước một lần, ra tưới cây ở hành lang phòng mình này, rồi lên thượng tưới cây trên sân thượng này. Thật sự là mẹ không thích việc này đâu, nhưng hôm nay có ai làm ngoài mẹ chứ, với lại, ngay lúc này thì mẹ cảm thấy vui với mọi công việc trong ngôi nhà này.

Titi vẫn làm việc của mình là… chăm chỉ đạp vào bụng mẹ. Hik… Thỉnh thoảng mẹ phải chờ cho Titi bớt đạp rồi mới tiếp tục công việc được. Mẹ bảo: Titi ơi, ngoan nào, chốc nữa mẹ con mình xuống ăn sáng nhé. Và thế là Titi lại ngoan ngay. :X

Một bát canh khoai sọ, một bát nhỏ dưa bở dầm, 2 cây kem, 2 quả mận và 2 quả măng cụt là những gì mẹ cho Titi ăn vào buổi sáng. Mẹ rõ là hổ lốn, nhỉ? Ăn uống chẳng trật tự gì sất 😛

Đang ở tầng 1, thế nên mẹ quyết định nấu ăn luôn từ lúc 10h hơn. Trưa nay Ông ngoại, mẹ và Titi được ăn cơm cá rô phi rán và canh bí nấu với tép. Cũng ngon đấy chứ!

Ăn trưa xong, nghỉ một lúc mẹ cho Titi đi tắm :D, rồi rủ Titi giặt đồ cùng mẹ. Mẹ đoán là Titi đồng tình nên không phản ứng gì :D. Tắm giặt xong mẹ quyết định vô cùng vĩ đại: Đi ngủ :D. Nhưng khổ nỗi mẹ lại bị viên sắt hành hạ nên chẳng ngủ được. Vậy là mẹ vào skype, kêu ca với bố :D. Nhưng mẹ cũng biết điều chứ, phải để yên bố làm việc nên một lúc thôi, mẹ lại đi ngủ. Và vẫn không thể ngủ được. Hmmm…. Thôi, dậy, mẹ ôm quả bưởi xuống tầng 2. Sau khi bóc được 1 đĩa bưởi, ăn được vài múi thì ông ngoại bảo mẹ đánh máy giúp ông ngoại.

Kể thêm, ông ngoại là người vui nhất khi mẹ nghỉ, bởi vì theo ông, như thế là bất cứ khi nào cần là có thể nói mẹ đánh máy được ngay. Ông còn bảo: Cảm ơn cháu ngoại. Hihi…

Đánh máy cho ông ngoại xong thì đã hơn 4 giờ chiều. Mẹ nhót thêm một múi bưởi rồi lên đây ngồi viết mấy dòng này, kể lại ch o Titi nghe ngày đầu tiên mẹ nghỉ làm.

Hơi nhớ công việc một chút, bằng chứng là mỗi lần cần ấn F5 để refresh trang web nào đó mẹ đang xem, mẹ lại ấn F8 (ai dùng SQL PLUS thì biết F8 dùng để làm gì :D). Hơ hơ… Nhưng dù sao thì một ngày khá là thoải mái. Và giờ là mẹ tiếp tục dọn dẹp phòng ốc đây. Titi làm cùng mẹ nha :X

À mẹ Titi có nhận được mail với tiêu đề: Thượng lộ bình an. Cảm ơn >:P!

Advertisements

One thought on “Ngày đầu không đi làm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s