Mất ngủ

Đêm qua mẹ mất ngủ. Mắt cứ thao láo đến tận 5h sáng. Dạo này (mấy tháng nay) không nằm nghiêng phải được, không nằm ngửa được, nằm sấp lại càng không, mẹ chung thủy với tư thế nghiêng sang trái. Hồi đầu nghe người ta bảo có bầu nên nằm nghiêng trái mẹ không hiểu tại sao, nhưng giờ thì mẹ hiểu không phải là NÊN mà là PHẢI. PHẢI nằm nghiêng sang trái vì không còn sự lựa chọn nào khác.

Thi thoảng tay trái, chân trái và thân trái ê ẩm, mẹ trở mình đổi tư thế, nhưng không bao giờ được quá 1 phút, mẹ đã phải quay lại với tư thế cũ. Mà thật ra tư thế này cũng chỉ là đỡ nhất thôi chứ không phải là tư thế nằm thoải mái. Lắm lúc thấy hai tay thật thừa thãi vì để đâu cũng gây cản trở. Tóm lại là việc đi nằm với mẹ là cả vấn đề rất chi là taihen desu 😀

Việc mẹ mất ngủ bây giờ trở nên là chuyện thường ngày ở huyện. Đêm nào cũng thế, may lắm thì mẹ ngủ được 2 tiếng đồng hồ. Hmm… Sáng thì dậy cũng không dậy được mà ngủ thì cũng không ngủ được. Cảm thấy sinh lực chẳng còn tí nào.

Mẹ mất ngủ còn Titi thì cũng chẳng ngủ mấy luôn. Cứ đạp ùi ùi vào bụng mẹ, vào sườn mẹ. Dạo này trộm vía, chân Titi cũng cứng cáp và to phết :X… nên mẹ cũng bị đau nhiều hơn. Nhưng kêu vậy thôi chứ mẹ lại thấy vui vì điều đó.

Giờ Titi được khoảng 3.2 cân rồi. Nếu đúng ngày thì còn tới 2 tuần nữa mới ra đời cơ. Không biết lúc đó được mấy cân. Chỉ sợ Titi mà to quá, con đường ra với đời của Titi sẽ khó hơn và sẽ làm Titi đau. Mẹ cũng lo. Bác sỹ bảo giờ thì Titi có thể ra đời vào bất cứ lúc nào mà không còn phải lo sợ là quá sớm nữa. Bác sỹ bảo mẹ cứ chuẩn bị tinh thần đi thôi.

Mẹ thì luôn trong tư thế sẵn sàng, Titi biết vậy nên cũng đánh lừa mẹ mấy phen. Giờ thì mẹ bình tĩnh lắm, Titi không dọa mẹ được nữa đâu, hehe…. Mẹ sẽ biết hôm nào Titi dọa và hôm nào thì Titi đòi ra với mẹ thật :P.

Advertisements

One thought on “Mất ngủ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s