Ngày thứ 6 của con

Ngày hôm nay là ngày thứ 6 kể từ khi con chào đời. Đến giờ mẹ vẫn thấy điều đó thật kỳ diệu, không thể nào lý giải nổi.

Lắm lúc, nhìn con và mẹ tự hỏi: Là con của mẹ đây sao? Mẹ thật sự đã trở thành … mẹ của một đứa trẻ sao?… Tất cả cứ như một giấc mơ… Khi còn nằm trên bàn đẻ chờ phòng hậu sản, nhìn con thao láo mắt nằm gần mẹ, mẹ chỉ sợ rằng mẹ đang mơ. Mẹ phải hỏi bố có thật con chúng ta đã chào đời không?… Mẹ không phân biệt nổi thực mơ trong giờ phút ấy.

Từ ngày về nhà, mọi sinh hoạt của mẹ con mình chỉ diễn ra trong phòng tầng 3. Mẹ thậm chí còn chưa bước sang phòng bên cạnh. Và thật sự lắm lúc mẹ cảm thấy căng như dây đàn. Mẹ hay khóc khi nghĩ linh tinh. Mẹ sợ tất cả những bất thường có thể đến với con. Mẹ suy nghĩ mông lung và hoảng sợ nếu như không tìm ra lý do con khóc. Hơn bao giờ hết, mẹ thấy mình không thể thiếu con.

……

Advertisements

6 thoughts on “Ngày thứ 6 của con

  1. Mẹ TiTi c muốn sau ny TiTi cũng hay suy nghĩ, hay khc ko :-w Phải lm gương cho TiTi chứ: hay cười ny, chăm ăn chăm uống, t suy nghĩ linh tinh ny, … Đấy, mẹ TiTi tập đi!

  2. Chị ơi cố ln, em yu chị lắm……chu of em iu wa ma ko dam khen chu, chị of em lun l gương cho mấy đứa em trong gđ m, mạnh mẽ nhất, vui ln chị nh.

  3. chị biết k? đ l khi bản năng tnh mẫu tử trong chị đang trỗi dậy sau bao thng ngy mong chờ b ra đời.Đừng qu suy nghĩ linh tinh như thế,b đang trong thời kỳ mỏng manh nhất v cần sự chăm sc thật kỹ,chỉ cần trn thng thi l đỡ rồi.Hồi nhc thứ 2 của chị em sanh cũng thế.Lo đủ thứ,by giờ n đ dc 7 thng,biết đi ăn sữa chua v ku bập bẹ tiếng ” mẹ”.
    Điều kỳ diệu vẫn cn đang chờ đợi pha trước v dnh cho chị cng anh Kin,cố ln no chị,chị đ lm mẹ rồi.Chị đ đi đến bước thing ling của ng phụ nữ rồi.Em thầm cầu chc cho chị thật nhiều:),chị yu thương…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s