Titi biết gọi “Mẹ”

Nào, có phóng viên nào muốn có bài báo giật gân không? Trẻ 1 tháng tuổi biết nói. Đến đây phỏng vấn Titi này.

Chả là vậy, hôm kia, ngày 1 tháng 7, bà ngoại lên đánh thức Titi dậy tắm, đúng lúc nàng ta nhè đòi ti. Mẹ đang loay hoay dọn đồ cho Titi chuẩn bị tắm trong lúc Titi vẫn đang bebe đòi ti thì … “Mẹ” Titi đã hét lên như thế.

Mẹ lơ luôn, cho rằng là mình nghe không chuẩn, con khóc mà nghe thành gọi mẹ thôi. Nhưng ứ phải. Bà ngoại thốt lên: Há, Titi gọi mẹ kìa. Lúc đó mẹ mới tin là mình không nghe nhầm 😀

Khoa học (hay nói cách khác là mẹ :D) giải thích rằng trong lúc khóc hăng say quá, nàng ta vô tình phát âm ra từ mẹ. Hehe. Nhưng dù sao, tự nhiên vẫn rất kỳ diệu. Vô tình con đã cho mẹ nghe con gọi mẹ từ khi mới hơn 1 tháng tuổi. Mẹ ghi nhận đây là lần đầu tiên con gọi mẹ. Rõ ràng và mạch lạc.

——
Giờ này bố vẫn còn ở cơ quan, bố bảo 5h sáng bố về. Ừ, về vào giờ này thì cũng sợ thật. 2h đêm rồi còn gì. Mẹ hầu như không ngủ được nên ngồi viết. Dạo này bố toàn về muộn. Sớm thì 10h, muốn thì sáng hôm sau. Mẹ cũng biết rằng dự án đến thời điểm cuối bao giờ cũng gấp gáp và căng thẳng. Chính mẹ cũng nếm mùi rồi còn gì. Nhưng mẹ vẫn thấy buồn kiểu gì đó.
Mẹ hoàn toàn thông cảm, thậm chí rất thương bố. Sáng 7h – 8h dậy, cái rồi ngồi vào máy làm việc luôn. Sau đó lên công ty đến 10h đêm hoặc muộn hơn mới về. Về đến nhà mệt bở hơi tai, vẫn cố chơi với Titi, thậm chí là trông Titi một lúc để mẹ ngủ.Có hôm mẹ lơ mơ ngủ, nghe bố hát ru Titi. Hay lắm, thật!
Mẹ biết tính bố, làm gì là phải đến nơi đến chốn, kể cả mai kia bố có rời công ty này thì còn làm ngày nào là bố làm hết mình. Bố không bao giờ chấp nhận sự hời hợt và xong chuyện trong công việc. Đó cũng chính là ấn tượng đầu tiên của mẹ về bố.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s