10-7: Những thay đổi của mẹ sau khi sinh Titi

“Mọi thứ đã sẵn sàng để chờ con chào đời, nhưng mẹ vẫn chưa hình dung hết cuộc sống của mẹ sẽ thay đổi thế nào khi có sự hiện diện của con”

Trong một bài viết mẹ đã viết như vậy. Giờ thì mẹ biết rồi TiTi ạ. Tất nhiên, có thể còn nhiều thay đổi theo sự lớn lên của con.

Ngay sau khi sinh, mẹ phát hiện ra mẹ không biết đói cũng chẳng biết … no. Nghĩa là đến bữa, bà ngoại chuẩn bị cho mẹ bao nhiêu thì mẹ ăn hết bấy nhiêu, cho dù mẹ chẳng thấy đói. ặc ặc… Hơn một bơ gạo và vô số thức ăn, nhưng mẹ nghĩ nếu nhiều hơn mẹ vẫn ăn hết. Hikhik… Cứ như thế cho hết hơn 1 tuần thì mẹ mới bắt đầu biết đói biết no. Giờ thì mẹ không đến mức ăn khỏe như thế, nhưng dù gì thì vẫn nhiều, chắc phải gấp 3 – 4 lần trước khi sinh Titi. Mẹ đang nghĩ, đợt này mà mẹ vẫn đang đi ăn cùng cô Linh với lị bác Sơn thì hehe… mẹ sẽ dành hết phần của họ . Giờ mẹ đã 51.5 cân nhé. Không biết khi nào thì con số này dừng lại. Mẹ không sợ, miễn mẹ đủ sữa và sức để nuôi Titi.

Sau khi sinh, mẹ mất dây thần kinh xấu hổ . Thấy con gào lên đòi ăn là mẹ đáp ứng ngay, mẹ ứ cần biết lúc đó có ai đang ở đó, có thể thấy cái gì . Tóm lại không gì quan trọng bằng việc làm cho Titi của mẹ no bụng cả

Sau khi sinh, mẹ thấy mẹ trở nên dễ bảo hẳn. Bà ngoại bắt mẹ ăn gì, uống gì mẹ theo tất. Tinh nghệ, chè cỏ (đắng khiếp lên được), xoa bóp bằng gừng ngâm, mướp đắng, …. Mẹ không hề chồng cự. Đơn giản mẹ biết tốt cho con chứ không chỉ tốt cho mẹ.

Sau khi sinh, mẹ có thể thức giấc bất cứ khi nào nghe tiếng con khóc. Trước đây mẹ đã ngủ là ngủ rất say và bao giờ cũng thấy thiếu ngủ, còn giờ buổi ngày ít khi ngủ được nhưng đêm mẹ luôn sẵn sàng dậy khi con cần mẹ. Lắm khi mẹ dậy nhưng chưa tỉnh. Mẹ vẫn cho con bú, rồi thay bỉm cho con, lúc thay bỉm gần xong rồi mẹ mới thực sự tỉnh và không nhớ nổi là vì sao mẹ dậy (một lần nhờ bố đang thức nên mới cho mẹ biết là con khóc đòi ăn nên mẹ dậy). Những việc đấy giờ trở thành phản xạ của mẹ.

Sau khi sinh, mẹ mới biết mẹ có thể chăm con rất sành điệu :D. Trước đây mẹ cứ lo sẽ không biết quấn tã cho con, ru con ngủ, tắm cho con, thậm chí sợ không biết cách để cho con ti :)), nhưng hóa ra mẹ lại làm tốt dưới sự trợ giúp của… con. Hihi…

Có câu nói thế này: Lên non mới biết non cao. Nuôi con mới biết công lao mẹ thầy. Mẹ nuôi con, và mẹ hình dung ngày xưa bà ngoại đã nuôi mẹ, nuôi bác Thống vất vả thế nào khi điều kiện còn không được như mẹ bây giờ. Và mẹ biết cha ông nói cấm có sai. Nhưng điều cứ ngỡ mình đã hiểu lắm rồi, giờ mẹ mới thấy thực ra mẹ chưa hiểu gì nếu mẹ chưa có con.

Titi ạ, có con, mẹ thay đổi rất nhiều, từ hình thức đến suy nghĩ và các thói quen. Nhưng mẹ thấy tự hào lắm về những thay đổi này. Và trên tất cả, mẹ biết mẹ yêu con.

Advertisements

2 thoughts on “10-7: Những thay đổi của mẹ sau khi sinh Titi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s