Chuyến về quê nội đầu tiên

Ngày 05-09-2008, là ngày Titi được về quê nội lần đầu tiên khi vừa tròn 3 tháng 1 tuần

Ông nội thuê xe và ông Thành (em rể ông nội – chồng bà Thúy) lái xuống HN đón Titi về.

Lên xe, chắc cũng mệt vì trước đó đi đám cưới đông quá, Titi bắt đầu muốn ăn và ngủ. Miệng thì ti mà mắt thì nhắm tít, Titi ngủ một mạch 3 tiếng liến. Tuy nhiên, Titi ngủ rất tỉnh, vì mỗi lần xe dừng hoặc là đi chậm lại thì ư rằng, nàng ta cựa quậy ngay.

Xe về đến đèo Khuôn Do – ông Thành dừng ở đỉnh đèo và cũng là lúc Titi tỉnh hẳn. Nàng ta ra vẻ bẳn rẳn và đòi ăn. Ăn xong vẫn bẳn rẳn và mặt đỏ gay gắt. Mẹ kêu lên: Thôi rồi, hình như Titi muốn…. ị :D. Và đúng thế, sau đó không lâu, chân mẹ như bị ai đấm cho một phát. Hehe, vậy là sau 4 ngày rưỡi, Titi chọn đỉnh đèo, nơi mát mẻ và cao ráo để thực hiện một công việc hoành tráng :)). Mẹ trêu: Hay là bố chụp cho Titi cái ảnh ghi lại dấu ấn :)). Còn bố lại bảo chốc bố làm cái bảng, gắn lại ở đây, ghi rằng Titi đã tưng … nơi đây. Hô hô.

Khi mọi việc xong xuôi, có vẻ cuộc đời trở nên tươi sáng. Cả nhà lên xe đi tiếp. Titi cười khanh khách với mẹ trong một quảng đường dài. Cứ hề hề, hà hà, hờ hờ. Được một lúc thì nàng ta lại ngủ tiếp cho đến khi gần về đến nhà.

Ở nhà mọi người đang rất mong Titi. Cụ, ông nội và các ông bà, cô chú. Ai cũng mong.

Titi vừa xuống xe, bỗng chốc trở thành ngôi sao :D. Bao nhiêu người chạy đến đón. Các ông bà đang xem Tinh Võ Môn say sưa nhưng bỗng chốc cũng quên mất cả phim vì còn bận đón Titi mà. Các cô chú “nhi đồng” thì khỏi nói. Bà Thơm còn kể chú Công cứ lấy cái que đạp xuống nền sân: “Con đập được 100 cái thì Titi về”. Hee he.

Titi lại tiếp tục được chuyền từ người này sang người khác. Chắc nàng ta cũng mệt đấy, nhưng chắc cũng sướng quá nên không khóc, lại còn nói chuyện ác. Rồi cụ nội sang. Được cụ bế, Titi ra chiều hớn hở lắm, miệng cứ nói liên hồi.

Đêm đó, Titi ngủ một mạch đến sáng chỉ dậy ăn có 1 lần.

Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, Titi được bế ra ngoài phòng ngoài để nằm chơi. Bố thì dọn dẹp lại buồng. Mẹ giặt đồ. Titi chơi với các cô chú thiếu nhi. Có cả ông bà thiếu nhi nữa. Ông bà của Titi nhưng mới có 5-6 tuổi thôi. Hihi…

Đây này:

Nhưng rồi bố đã tranh khách của Titi bằng cách kể chuyện ma (mà bố bịa) cho các ông bà cô chú ý nghe, mọi người để Titi nằm một mình mà chạy theo “luồng gió mới”

Rồi còn kéo nhau ra sân chụp ảnh nữa chứ

Đã thế Titi chơi một mình

Bực mình cái thái độ quá, chiều về, Titi ngủ một mạch không thèm tiếp chuyện ai hết.

Các chú cứ lâu lâu lại chạy qua ngó vào cửa xem Titi dậy chưa. Lại còn thế này chứ: “Chị Na ơi, gọi titi dậy đi” Rồi thế này nữa chứ: “Em chờ cả chiểu mà Titi chẳng dậy gì cả, mãi không được chơi với Titi”

Titi vừa ngủ (chắc là giả vờ :D) vừa thầm nghĩ: Mình đúng là một “ngôi xao”. Nhưng ai bảo sáng nay để mình chơi một mình, giờ mình kiêu lên cho biết.

Hê hê.

Mặc dù chiều ngủ nhiều vậy, nhưng tối Titi vẫn ngủ rất ngoan, chỉ dậy có một lần thôi.

Advertisements

2 thoughts on “Chuyến về quê nội đầu tiên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s