Trung thu đầu tiên và lần xuống tóc đầu tiên.

Hôm nay, trung thu. Hừm, cái đó thì ai cũng biết. Nhưng đặc biệt là vì đây là Trung thu đầu tiên của Titi và cả của anh Kem, của anh Su và của anh Huy. Hề hề (Không tính trung thu trong bụng Bò anh Kem nhé)

Trung thu đầu tiên, Titi có quà của cơ quan bố và mẹ. Bố từ Hà Nội về lúc 4 rưỡi sáng, 8h thì đến nơi, mang theo quà của cơ quan bố cho Titi. Một cái lục lạc và … 2 cái ô tô. Hèn chi đêm trước đó bố nhắn tin cho mẹ bảo mẹ chuẩn bị 10 triệu cho Titi :)). Để Titi học lái xe ấy mà. Quà của cơ quan mẹ thì đành phải chờ đến hôm mẹ đi làm thôi. Mà 2 suất nhé, của công đoàn và của dự án. Thế thì Titi bội thu quà quá rồi. He he…

Trung thu đầu tiên, dĩ nhiên là có quà của ông bà ngoại. Nhưng khi ông ngoại về thì bố đã về trên này với Titi rồi nên không kịp gửi. Gửi qua điện thoại trước 100 cái thơm của ông bà ngoại vậy.

Trung thu đầu tiên, bố làm (chứ không phải mua nhé) cho Titi một cái đèn ông sao. Có điều, chỉ mới xong cái khung thì bố phải xuống HN, bảo các cô lấy giấy dán vào mà các cô lười, nên cuối cùng nó vẫn chỉ là cái khung. Bà nội cho chú Nam, chú Nam không tìm thấy giấy để dán nên lại cho cô Quyên xừ đi rồi. (Mẹ còn chưa kịp chụp ảnh. Mà mẹ thì tham lắm, chẳng muốn cho cơ…. Nhưng bà nội lỡ cho mất zồi…). Việc bố làm đền cho Titi làm mẹ nhớ ngày xưa khi mẹ 4-5 tuổi, bác Thống cũng làm đèn ông sao cho mẹ, tất nhiên là hoàn chỉnh. Mà thậm chí, bác còn cả gan cắt hình trong cuốn bác sỹ Aibolit để dán lên đèn chứ. Cái hình con gà ấy. Rồi năm mẹ học lớp 7, mẹ hì hụi làm một cái đèn ông sao tặng anh Phát. Cái đèn ấy không có cán mà dùng dây treo. Mẹ còn đề là Thương tặng cháu Phát. O Na. Oách không chịu được.

Trung thu đầu tiên, Titi ở nhà nội. Vì trung thu mà nhà vắng tanh vắng ngắt. Thế mới ĐỆU chứ. Bình thường nhé, 7h tối là nhà Titi nhộn nhịp lắm, các ông các bà này, các cô các chú này. Nhưng hôm nay, các ông các bà đưa các cô các chú ra nhà văn hóa hết. Vậy là ở nhà chỉ có Ông nội, Bà nội, Mẹ và Titi. Nhưng dù sao thì vẫn phải cho Titi hưởng tí chút trung thu đầu tiên chứ. Thế là bà nội mang 2 cái bánh trung thu ra cắt và cả nhà phá cỗ 😀

Và Trung thu đầu tiên, điều này mới quan trọng: Titi bị xuống tóc. Cái đầu ngọ nguậy khiến tác phẩm đầu tay của bố trở thành cái ruộng bậc thang. Và giờ đây, thay vì bộ tóc mượt mà, Titi mang trên đầu bộ tóc RUỘNG BẬC THANG sành điệu và xì tin :))

Advertisements

2 thoughts on “Trung thu đầu tiên và lần xuống tóc đầu tiên.

  1. Nhn mặt b TiTi mắc cười wa 😀 😀 :D, c vẻ như hờn dỗi v mọi người đi chơi hết trơn 🙂
    Tc phẩm của bố th… snh điệu thật, hihi… :p
    Anh R cũng c lồng đn ng sao mẹ lm cho đấy ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s