15-09-2008

Cụ (sinh ra bà nội) bế Titi nè

Đáng lẽ ngày mai mẹ đi làm. Nhưng mẹ xin nghỉ thêm 1 tháng. Nếu đi làm bây giờ thì sớm quá và thời gian mình ở nhà nội cũng còn quá ít. Với lại chưa biết ai sẽ là người chăm con trong khi mẹ đi làm nữa. Mọi việc thật không đơn giản.

Mẹ sẽ đi làm lại vào đúng ngày sinh nhật bố. Còn nhớ cách đây 1 năm, mẹ còn định để dành cái tin có bầu làm quà sinh nhật cho bố, vậy mà giờ con đã hơn 3 tháng rưỡi rồi. Cô bé của mẹ dạo này đáo để khiếp. Hét cũng rất to nhé mỗi khi trái ý. Con gái mẹ cũng đã có thể nhìn rất xa rồi nhé. Mẹ đi từ trên gác 2 xuống, con nằm ở giường vấn ngước lên nhìn theo mẹ. Có vẻ thi thoảng con đã biết nhìn theo tiếng gọi nữa. Như chiều nay, đang nói chuyện với mẹ, thế mà bà nội vừa vào gọi Titi ơi, là con ngước mắt lên nhìn bà ngay lập tức. Mắt con nhanh lắm. Yêu quá đi mất.

Mẹ thích nhất được bế con khi con ngủ, nhất là lúc con là liu riu vừa ngủ vừa bú. Trông gương mặt con bình an và thánh thiện vô cùng. Mẹ càng yêu con nhiều hơn. Thi thoảng mẹ “không thẻ kiềm chế” cúi xuống hôn lên trán, lên má, lên mắt, môi của con, cho dù con đang ngủ. Mẹ hôn thật nhẹ để con không tỉnh giấc, nhưng hôn thật sâu để tình yêu của mẹ hòa tan vào nụ hôn ấy.

Cuộc sống có con kèm theo bao bận rộn, đổi thay, thậm chí cũng khiến con người mẹ mệt mỏi, nhưng chưa bao giờ mẹ nghĩ rằng mẹ có thể đánh đổi con lấy bất cứ điều gì. Mặt khác, mẹ luôn tự điều chỉnh cuộc sống cho phù hợp hơn. Để mệt mỏi ít đi, để niềm vui nhiều lên. Mà kể cả khi mẹ chưa kịp điều chỉnh gì thì nguyên việc ngắm con say ngủ cũng làm bao mệt mỏi tan biến.

Mà hay lắm nhé, nhiều khi mẹ ầu ơ mãi, con không chịu ngủ thế là lại nói chuyện với mẹ. Nhưng có khi con đang nói chuyện rất hăng hái, mắt rất long lanh nhìn mẹ, những tưởng phải cả tiếng đồng hồ con mới có thể ngủ, vậy mà vừa bế con lên cho ti là hai mắt con tít lại, ngủ say sưa. Eo ơi, mẹ chỉ muốn cắn miếng.

Mẹ biết bây giờ có một người đang nhớ con lắm ý. Người đó mà đọc được bài này thì cứ gọi là nhớ khủng khiếp, và thứ 7 này lại rời HN từ 3 h mất thôi. Cho dù sau đó về đến nhà thì chưa kịp chơi với con đã lăn ra ngủ rồi. Hê hê… Con biết mẹ đang nói đến ai ấy mà. Cái người mà sáng đã nhắn tin hỏi mẹ xem có cái ảnh nào mới của con thì gửi cho ấy, cái người mà hôm trước con tè cả quần người ấy ý, làm người ấy hét lên khiếp đảm ấy. Êu êu, già rồi mà nguyên việc thay quần cho con cũng phải gọi vợ ấy. Nhưng các bà trêu khiếp quá nên người ấy cũng đứng lên thay quần cho con. Mẹ thì đoán mẩm “hắn ta” thích “làm nũng” vợ thôi chứ không phải không biết làm đâu con ạ. Hê hê…

Thôi, con yêu ngủ ngoan rồi thì mẹ cũng phải ngủ ngoan thôi. Yêu con!

Advertisements

One thought on “15-09-2008

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s