Hôm nay Titi tròn 4 tháng tuội

Hôm nay em tròn 4 tháng rồi mẹ ạ. Bởi vậy mà em sẽ ngoan hơn, đáng yêu hơn và nhớn hơn nữa.

Giờ em đã được 7.3 kg (sai số 0.2 kg). Để 1-10 này đi tiêm phòng, sẽ cân chính xác hơn.

Hôm qua, ông bà nội đưa em về Hà Nội. Chiều, em nhớ ông bà nội nên khóc một trận tím tái. Em gồng lên để khóc. Em không chịu ti. Em rướn lên để khóc, khóc như để thỏa nỗi nhớ. Mẹ em sợ xanh mặt, bố em thì sợ lạnh cả người. Nhưng ơn trời cuối cùng em cũng nín dần, chịu ti và ngủ thật ngoan.

Sáng nay mẹ nhận được điện thoại bà nội, bảo đêm qua bà nhớ em không ngủ được. Mẹ biết giờ ông bà nội ở nhà sẽ buồn lắm đấy. Cả gần 1 tháng qua, ông bà đã quen với sự có mặt của em rồi mà. Làm gì cũng thỉ thoảng vào ngó em, nói chuyện với em một chút, giờ thì sẽ trống trải lắm…

Hôm nay chỉ có 2 mẹ con ở nhà. Ông trẻ Tùng đi học thì mẹ tống hết đồ vô máy giặt rồi bế em xuống tầng 1, kèm theo túi đồ của em. Đặt em vào xe mẹ bắt đầu ăn sáng, rồi nấu ăn trưa luôn. Thi thoảng em đòi bế, mẹ lại phải bế em lên. Mà hay lắm nhé, em cứ chăm chú xem Ti vi như hiểu lắm ý. Hí hí… Mọi việc bắt đầu từ 8 rưỡi mà đến 12h mới xong. Đấy là bữa ăn một mình mà lâu nhất trong đời mẹ cho đến hôm nay. Cho dù mẹ ở nhà một mình nhưng mẹ vẫn phải nấu ăn tử tế, vì em còn bú mẹ mà. Mẹ không thể ăn linh tinh như khi chưa có em được.

Ăn xong, mẹ bế em lên phòng. Em nằm chơi một lúc rồi lại tự ngủ. Yêu thật. Vậy là mẹ giặt nốt đống đồ bẩn của em từ sáng đến giờ rồi ngồi viết những dòng này nè.

Cảm thấy bận rộn là điều mẹ thấy thú vị và hạnh phúc. Có thể vì sự bận rộn này cũng mới chỉ bắt đầu nên mẹ chưa thấm, chưa thấy mệt mỏi chăng? Nhưng dù thế nào, thậm chí có khi vừa bế em vừa ăn, mẹ vẫn cứ thấy vui ơi là vui.

Từ mai, mẹ sẽ bố trí thời gian biểu trong ngày như là mẹ đã đi làm rồi. Nghĩa là sáng sớm mẹ sẽ làm hết mọi việc cần làm như giặt đồ, cho em ăn, nấu ăn sáng trước giờ mẹ đi làm(7h20). Đến giờ mẹ làm việc, tất nhiên mẹ sẽ chơi với em và chỉ cho em bú bình (hy vọng là em ko từ chối ti bình) và nếu suôn sẻ đến 11 rưỡi, khi sau này mẹ có thể trở về từ cơ quan, mẹ sẽ cho em ti mẹ. Rồi nấu ăn trưa và cho em ngủ để mẹ đi làm. Rồi khi em dậy mẹ lại cho em ti bình. Đến 6h mẹ mới lại cho em ti mẹ và nấu ăn bữa tối chờ bố về. Mẹ sẽ cố gắng để khi mẹ đi làm em có thể quen được cái thời gian biểu đó.

Điều mẹ đang lăn tăn vẫn là người trông em khi mẹ đi làm. Nếu sau này mà ở riêng thì càng lo vì phải là người rất rất tin tưởng thì mẹ mới dám giao con mẹ cho người ta. Ở đây còn có ông, có bà thì đỡ lo hơn. Hmm, trước giờ mẹ vẫn may mắn mà, nên mẹ nghĩ mẹ sẽ may mắn tìm được một người trông em thật tốt.

Sang tháng thứ 5 rồi. Em của mẹ ăn ngoan, ngủ ngoan và chơi ngoan nhé. Giờ thì mẹ nằm cạnh em thôi, ngủ một giấc.

Advertisements

One thought on “Hôm nay Titi tròn 4 tháng tuội

  1. tớ tập cho Bống nh tớ ti bnh từ lc mới sinh cơ. Ngy no cũng cho Bống ăn từ 1-2 lần sữa ngoi hoặc l sữa mẹ vắt ra cho vo bnh để b ti. Trộm va Bống vẫn ti mẹ v ti bnh nữa. Bạn Titi cũng ti bnh như Bống nh h h

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s