01-10-2008: Tiêm phòng và nhật ký ngày thứ 2 bú bình

Sáng nay, Titi đang say giấc nồng thì bố chồng (là bác ý tự nhận thôi mà anh Kêm ơi) đánh thức dậy và bế Titi lên. Titi tròn mắt nhìn người gọi mình là con dâu. Mắt cứ tròn xoe, trông yêu quá. Chắc là làm hàng ý mà. Lúc đó là 8h, mẹ phải nhắc nhỏ: Con gái ơi, dậy làm hàng thôi, không bị mất điểm giờ :))

Sau khi bố chồng (anh ý 11 tháng rồi) của Titi đi công việc cùng ông nội thì Titi cùng mẹ và dì Lâm đi tiêm phòng. Mẹ bắt đầu thấy run từ khi taxi đến. Chả hiểu sao, lần nào đưa Titi đi tiêm mẹ cũng run, run hơn là mẹ tiêm nữa cơ. Mà hôm nay run hơn vì Titi không ngủ như những lần trước.

Đến nơi, mẹ mua hai phiếu, tiêm mũi tổng hợp và uống phòng tiêu chảy. Mẹ bế Titi và giữ chặt gối. Mũi kim đâm vào đùi Titi mà mẹ cứ cảm thấy như chân mẹ đau nhói vậy. Lạ ghê! Có lẽ giữa mẹ con bao giờ cũng có một sợi dây vô hình thì phải. Titi hét tướng lên nhưng thật may Titi lại im ngay khi mũi tiêm được rút ra. Máu không bị chảy ở chỗ tiêm. Tiếp theo là uống phòng tiêu chảy. Titi vừa uống vừa nhoẻn miệng cười. Thương quá!

Vậy là lần tiêm phòng này lại trôi qua tốt đẹp. (Học theo các mẹ trộm vía nghìn lần). Titi trở về nhà lúc 10h hơn, lúc này mẹ mới chuẩn bị cho Titi ăn.. Lần ăn gần nhất là lúc hơn 6h nên chắc giờ Titi đói lắm rồi. Mẹ lại cho Titi tập bú bình. Lần này chỉ mất 10 ph là Titi mút hết hơn 50 ml, nghĩa là bị dư 20ml vì hôm nay mẹ ý định cho Titi ăn 70ml mà. Sau đó thì Titi ngủ tít.

Chiều, tắm xong, mẹ lại cho Titi bú bình. Lần này vừa đút vào là Titi mút ngay chứ không cần 5h phút nhai như buổi sáng. Hihi… Lần này vì Titi gào to quá nên mẹ mới lấy được 40ml đã phải dừng để cho Titi ăn. Không ngờ Titi mút vèo cái hết không còn tí gì và thiêm thiếp ngủ luôn. Nhưng vì hết sữa nên Titi tỉnh giấc và mẹ lại phải tiếp tục cho ti mẹ để Titi ngủ luôn.

Vậy là ngày thứ 2 đã tốt hơn ngày thứ nhất. Tổng số sữa vẫn gần 90 ml. Có vẻ Titi đã quen hơn với bú bình. Mong sao việc bú bình của Titi ngày một tốt hơn để mẹ đi làm có thể yên tâm hơn.

Còn 2 tuần nữa mẹ phải đi làm rồi. Mẹ lo lắm, lo lắm…. Thương Titi nhiều ơi là nhiều.

PS: Hôm nay cân ở chỗ tiêm phòng, Titi được 7.45 cân cả bỉm 😀 Vậy thì chắc là chỉ được 7.2 cân thôi á. Nhưng cứ ghi nhận là 7.45 cân ha :)) (Mẹ ăn gian :D)

Advertisements

One thought on “01-10-2008: Tiêm phòng và nhật ký ngày thứ 2 bú bình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s