5-10: Kể chuyện đi chơi

Đáng lẽ mẹ viết entry này vào hôm mình đi chơi về kìa, vì hôm đó cũng là 1 năm, tròn trịa một năm ngày mẹ hay tin con xuất hiện. Hihi… Hai cái que vẫn nằm nguyên trong hộp, được dán lên tờ giấy ghi rõ ngày 05/10/2007. Thời gian nhanh ghê phải không?

Tròn 1 năm ngày bố mẹ biết có con trong đời, 4 tháng 6 ngày bố mẹ được ôm ấp con trong vòng tay, và là lần đầu tiên mẹ cho con đi chơi xa (không tính về Tuyên Quang nhé).

Chuyến đi đầu tiên là đến nhà cô Trang.

Đêm mùng 4 trời mua như trút. Đến sáng hôm đó trời vẫn mưa. Mẹ chỉ lo phải hủy cuộc đi chơi, vì thật sự là mẹ rất muốn để con đến nhà cô chơi đúng vào ngày hôm đó. Và đúng là ông trời thương mình, khoảng 8 rưỡi thì trời tạnh và bắt đầu có nắng.

Cô Trang thích con mặc váy, nhưng trời se lạnh nên mẹ phải chọn váy dây, hoặc váy rời, để con có thể mặc áo dài tay bên trong.

Mẹ thử cái váy này,

đấy là quà của cô Na tặng con đấy. Nhưng có lẽ nó phù hợp hơn khi con được 1 tuổi. Vậy nên lại tiếp tục để dành

Rồi mẹ lại thử cái này,

đấy là quà của cô Tâm gửi từ Sài Gòn ra. Đáng tiếc là hơi rộng nên nếu bế con đứng dậy thì nó tụt xuống… lòi hết cả bỉm, hí hí, thế là lại phải để dành.

Và cuối cùng, mẹ chọn cái này.

Là sự lựa chọn cuối cùng. Vậy cũng xinh rồi há.

Lên đường, đến nhà cô Trang thì bố đã ở đó. Sáng nay bố nhầm lịch học nên phải dậy sớm đến lớp, hehe… Khổ thân, có người chưa già đã lẩm cẩm thế rồi đấy. Vậy nên bố mới trở thành người đến sớm hơn mẹ con mình.

Con đến còn chụp ảnh cùng anh Bi nhé. Anh Kêm ơi, Anh Bi trông người nhớn lắm nhá. Em thấy cũng đàn ông phết đấy!, hề hề….

Rồi con chụp ảnh với cô Trang chú Minh nữa

(@ Cô Trang: cô chú muốn lấy ảnh gốc của 2 cái ảnh trên thì click zô đâyzô đây)

Rồi cùng mẹ này (Mẹ cười ghê quá :)) )

Rồi cùng bố

Và chụp một mình nè:

Cả nhà mình chơi ở đấy đến tận chiều. Tất nhiên bố phải đi học nên 1 rưỡi đã phải đi rồi. 5h, hai mẹ con hẹn bố ở công ty bố rồi tiếp tục phần 2 của cuộc chơi.

Điểm đến tiếp theo là nhà cụ Mỹ. Con đến thăm cụ thích lắm nhé. Bà Vân vợ ông Hoàng (con của cụ) bế con một lúc con còn tít luôn mới hay chứ. Nhưng cũng tít có chút xíu thôi, còn phải dậy làm hàng chứ. Ke ke… Cụ cho mẹ con mình một gói bột sắn (nhắc mới nhớ là lúc nãy định pha uống lại quên mất. HIk). Đến đấy mải nói chuyện, mẹ chẳng nhớ mà chụp ảnh cho con với 2 cụ. Hihi…

Ba cha con mẹ con về nhà cũng đã hơn 7h, lúc đấy mới cho con ăn, nấu ăn dọn dẹp. Tất nhiên có sự hỗ trợ tích cực của bố.

PS: Nhưng có một điều không vui hôm đó con hoàn toàn không chịu ti bình. Mãi đến chiều nay, sau khi mẹ đổi núm bình loại mềm hơn một chút, mẹ đưa con ra võng nằm, mãi con mới chịu ti được gần 20ml… Hik. Còn 10 ngày nữa mẹ đi làm, cầu trời con đừng bỏ bình, không thì mẹ lo lắm…

Advertisements

One thought on “5-10: Kể chuyện đi chơi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s