Kể chiện tháng thứ 5. Show hình tắm tắm tắm.

Hôm qua tri tr gió mùa đông bc. Là đài báo thế. Chiu, mây vn vũ, gió rít m m và nhng chiếc lá vàng cui thu rơi l t và b cun bay không thương tiếc…

M đi như lao trong gió. M s nht là nhng lúc tri như thế mà phi ra đường. Trước đây m c cu mong cho mau v đến nhà. Và bâygi vn thế, nhưng có khác mt chút, bi m mong v nhà đ ôm Titi vào lòng. Và có l, m s thy vng chãi hơn. Ơn tri, m v nhà kp lúc mưa to. Còn Titi thì đang ng ngoan. Cô bé 4 tháng 25 ngày ca m gi ra dáng thiếu n lm ri. Ng mà cái môi c tr ra, rõ là yêu.

Tháng th 5, đánh du thi gian “t lp” ca Titi, bi l mđã tr li vi công vic. Mt ngày ca m như thếy: Sáng để chuông 6h, ngủ nướng đến 6h15. Dậy đánh răng rửa mặt rồi đi chợ -> Cất đồ vô tủ -> Ăn sáng -> Nấu ăn sáng cho bố Titi (tùy hôm) -> Xay nước rau diếp cá cho ông ngoại titi -> Đun tiệt trùng bình và đồ lấy sữa -> Lấy sữa cho Titi bú khi mẹ đi làm -> Cho Titi uống D3, ăn bữa sáng -> Thay đồ, cho máy vào cặp, kiếm cái thẻ, cái kính đeo vào và đi làm. Thường mẹ ra khỏi nhà lúc 7h30. Trưa, 11h mẹ rời cơ quan ->11h30 về đến nhà -> cho Titi ăn -> ăn trưa -> tắm cho titi -> đun tiệt trùng bình và đồ lấy sữa -> lấy sữa cho Titi ăn bữa chiều -> Cho titi ăn và ngủ trưa. Mẹ rời khỏi nhà lúc 1h10ph. (Nhưng trưa hôm nay, 1h30 mẹ mới ra khỏi nhà được). Chiều, 5h30 mẹ rời cơ quan, 6h15 -> 6h30 về đến nhà. Cho Titi ăn -> Ăn tối -> chơi với titi -> Cho Titi đi ngủ. Thường Titi sẽ ngủ lúc 10h. Tuy nhiên cũng có hôm, Titi thi gan với mẹ, hơn 12h mới chịu đi ngủ. Đấy, một ngày như thế, mẹ sẽ không làm được gì hơn nữa. Còn Titi, một ngày có đến 10 tiếng “tự lập”

Tháng thứ 5, như mẹ đã nói mẹ thường gặp may, bởi vậy phút chót mẹ đã tìm được người trông Titi khi mẹ đi làm. Chị Hoa là cháu của ông ngoại ở quê ra. Chị là con út và có vẻ cũng không phải làm lụng vất vả nên ban đầu làm mọi việc chưa thực sự khéo, nhưng bây giờ mẹ đã rất yên tâm. Thời gian đầu có bà nội trợ giúp và hướng dẫn, bây giờ chị đã quen hơn nhiều rồi. Mẹ đi vắng , Titi ở nhà với chị rất ngoan. Sữa mẹ để ở nhà, chị cho Titi bú hết hoặc dư lại rất ít. Titi khóc, chị cũng biết cách dỗ cho nín, rồi cho Titi ngủ. Trưa mẹ về, cơm canh chị đã nấu xong xuôi trong khi nhờ ông trông giúp Titi. Chiều thì tất cả đồ của Titi và mọi người đều được chị giặt dũ sạch sẽ. Sáng sớm chị còn tưới cây cho bà. Nói chung thì bảo chị làm gì, chị làm tốt việc đó. Suy cho cùng, như vậy là rất ổn rồi. Chị còn trẻ (20 tuổi) nên hẳn cũng có nhiều lúc lơ đễnh, nhưng mẹ nghĩ rằng những điều đó sẽ dần được khắc phục, vì cho đến bây giờ, mới có hơn 10 ngày mà chị đã tiến bộ rất nhiều so với hôm mới đến. Rõ ràng, mẹ là người may mắn. Chị bảo với mự Nhung là cháu ra giúp ông bà và o chú là chính chứ không phải vì tiền. �
�ng cho cháu bao nhiêu thì cháu nhận bấy nhiêu. Tuy nhiên thì mẹ nghĩ, bố mẹ và ông bà cũng không để chị phải thiệt thòi.
J Dù sao nghe kể lại như vậy, mẹ cũng cảm thấy vui, vì khi ta không đòi hỏi là khi ta yêu thương thật lòng nhất. Mẹ tin chị yêu Titi.

Tháng thứ 5, Titi lẫy giỏi lắm rồi và có điểm tựa là sẽ ngổi thẳng mà không bị gục mặt nữa. Titi thường tỏ ra vui mừng, cười toe toét và nhảy ầm ầm khi mẹ đi làm về. Mẹ không biết là vì ngẫu nhiên hay là Titi đã thực sự nhận ra mẹ nữa, nhưng điều đó làm mẹ cảm thấy hạnh phúc và những mệt mỏi bởi con đường xa và đông đúc cũng tan biến hết. Titi đã bắt đầu biết với đồ để trước mặt mình. Nếu nằm chơi, Titi thích ôm hai chân, chắc ít nữa cho cả chân vào gặm quá.

Tháng thứ 5, Titi có 2 lần đến nhà cô Trang. Lần gần nhất là hôm kia – sinh nhật cô. Lần nào lên cũng được chụp ảnh với anh Bi nhé. Cô Trang vào đây lấy ảnh nhé.

Còn 4 ngày nữa, Titi tròn 5 tháng. Chẳng mấy mà nửa năm, chẳng mấy mà thôi nôi… Mẹ vừa mong Titi nhanh lớn, nhưng mẹ biết khi Titi lớn lên, bố mẹ sẽ nhớ những khoảng thời gian khi Titi còn bé lắm lắm.

Mẹ yêu Titi quá thôi!

Và bây giờ là show ảnh Titi vừa chụp trưa qua nè.

Advertisements

2 thoughts on “Kể chiện tháng thứ 5. Show hình tắm tắm tắm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s