Đi chợ ngày lụt

Hôm qua, nu cơm ti xong thì trong t lnh không còn gì đ mà ăn. Tht ra, nếu đ chng đói thì vn còn cái mà ăn. Này thì mì tôm, này thì go, này thì lc, vng. Cơm mui vng cũng đã ngon lành lm ri. Nhưng sáng nay m vn phi đi ch. Dù sao thì cũng cn có mt ít thc ăn tươi.

Tm 8h sáng thì b m ra khi nhà di ch. Ban đu b bo đi b vì s ngp, nhưng ri thy mưa cũng ngt, nước cũng rút bt nên b quết đnh lôi cái xe máy ra.

M tính mang thêm cái ô nhưng quên.

Lên ch đê gn nhà, hóa ra không như m nghĩ, người ta vn đi ch bình thường, mà thm chí là sm hn hi. Lúc m ra thì gn như tan ch. M c góp nht tí sau tií c tng nơi mt.

Susu: 10.000/kg

Mướp đng: 12.000/kg (tăng 2000/kg)

Ci bp 10.000/kg

Cà chua: 20.000/kg

Các th loi tht ln >=10.000/lng

Rau dn: 5000/bó

rau mung 20.000/bó (tăng gấp 4)

Su hào 4.000/c bé bé

Chỉ có trứng gà là vẫn 22K/chục

M trn ngược c mt cho dù cũng đã d đoán được tình hình. y vy mà nghe nói có nơi giá còn tăng gp 10. Hóa ra o ch này còn r chán, mi t ch mi tăng gp đôi. Cm 500K trong tay, lúc vì ch còn my chc l. Mà như vy còn được coi là may mn đy con , vì i người cm tin đi maà chng mua được gì. Cái thi bao cp chc mua hàng cũng ch khó khăn đến mc đy là cùng.

Acay nht là vào ch mua đu ph. đây ngon, không tăng giá. M là người đng xếp hàng thưứ 4, nhưng có mt m chen lên ri ti tp chen lên, và bc mình quá m đành b cuc. T m thy mình hin lành quá, ra đường d b chèn ép. Nhưng lúc đó m ko kim chế được nên cũng buông mt câu không được đp lm, dù là ch đ x bc thôi và hình như chỉ bố nghe thấy 😀. Dù sao thì m cũng ko chen được. Còn khi m mua mướp đng, tính mua hết, nhưng có người hi nên m nghĩ, cũng nên nhường li cho h mt ít. V ch Hoa bo vi m: O nhường họ chứ họ có nhường o mô. Ừ thì biết vậy… nhưng con ạ, đôi khi ta nhường họ không phải vì để họ nhường ta. Cũng chẳng phải là ta cao thượng gì, chỉ đơn giản là khi làm điều đó, ta cảm thấy thoải mái, thế thôi J

Lúc mẹ ra thì hầu như không còn chỗ nào bán thịt lợn. Trong lúc mẹ đang mua rau thì bố phát hiện có nơi thịt mới về, thế mà khi gọi được mẹ quay lại thì người đã lớp trong lớp ngoài. Chờ mãi thì mẹ cũng mua được 1 cân cho cả nhà mình và nhà bác Thu. Cái cảnh đi chợ, hang thì không có người người nói nhau, hò hét nhau. Chết mệt.

Vì mẹ quên ô nên lúc vào chợ mẹ không có gì che, và kết quả là khi ra khỏi chợ, người mẹ không còn chỗ nào là khô ráo. Cứ như mẹ vừa chui dưới hồ lên. Bố chở mẹ vòng lên đê ngoài xuống Minh Khai, rẽ vào Lạc Trung, nhưng ở đó nước ngập cao quá nên bố mẹ lại phải vòng về Lò Đúc. Trên đường về, qua một hang Gà Sạch, tức mình mẹ xách luôn một con gà về luộc. Gà
non, chưa đẻ lứa nào, đã thịt giá 100K/1kg. Thật ra thì cũng chỉ đắt hơn ngày thường một chút.

Về đến nhà, quăng tất cả lên bàn bếp, mẹ vội vàng lên tắm rửa thay đồ. Mẹ chợt nhớ, từ lâu lắm rồi, mẹ không được tắm mưa như hôm nay 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s