11-11-2008: Ăn dặm và tập bò

Khi Titi sắp tròn 5 tháng, mẹ bắt đầu cho Titi tập ăn dặm với bột ăn liền của Redilac. Đúng là không hổ danh con gái bố KiênHT, từ buổi thứ 2 Titi đã biết há miệng khi mẹ đưa thìa lại gần. Sau đó thì thậm chí, Titi còn uồm người ra ðể ngoạm lấy thìa bột khiến mẹ giật cả mình. He he… Cô Trang bảo Titi được cái giống bố nết ăn nết ngủ. Mẹ dự định khi con tròn 6 tháng thì mẹ sẽ bắt đầu nấu bột với các loại rau củ cho con. Hy vọng lúc đó, con vẫn ăn tốt như bây giờ.

Sang tháng thứ 6, Titi bắt đầu tập ngồi. Nếu có điểm tựa, Titi đã có thể ngồi mà không phải giữ. Tuy nhiên, được một lúc thì nàng ta đổ ụp ra trước. Hoặc nếu mẹ giữ 2 tay thì Titi cũng có thể ngồi ngon lành, đầu không bị gục xuống. Nếu không có cái gì đỡ, nàng ta ngồi được vài giây. Hhê, nhýng mẹ cũng thấy cứng cáp lên nhiều rồi.

Hôm trýớc, ði sinh nhật anh Susu, Titi thấy các anh chị bò máu quá thế là hăng tiết vịt, hôm đó Titi về ra sức tập… bò, cho dù chưa biết ngồi.

Ðầu tiên là nàng ta lật úp. Sau ðó co gối, chổng cái mông nhọn hoắt lên trời rồi ra sức ðạp chân, mong có thể ủi ngýời lên. Các ngón tay thì chuyển động liên tục. Nhýng tất nhiên ngýời Titi không nhích ðýợc 1 li nào. Thế mà nàng ta vẫn hãng say lắm. Vẫn chổng mông và hì hụi bò… Mẹ bảo: “Sự thành công nào cũng phải qua khổ luyện. Cố lên con” rồi giục bố lấy cái máy ảnh quay quay quay. Ai xem cũng cýời thắt ruột. Yêu ko thể tả. Lúc mệt quá, em thả lỏng ngýời, nằm kê ðầu lên tay, trông thương ơi là thương.

Không biết ðến khi nào Titi có thể bò được nhỉ? Thông thường là biết ngồi, rồi mới biết bò. Con vừa tập ngồi vừa tập bò, chắc mai mốt ngồi được thì cũng bò được luôn há.

Sang tháng thứ 6 TiTi được có gần 8 cân thôi. Tháng này Titi lên cân ít quá, nhưng mà có vẻ dài ra. Việc i nặng cũng cải thiện rất tốt, giờ chỉ còn 2-3 ngày Titi i nặng một lần. Mẹ hy vọng mai mốt con sẽ duy trì một ngày một lần là đẹp nhất.

Advertisements

One thought on “11-11-2008: Ăn dặm và tập bò

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s