27-11-2008: Còn 2 ngày nữa con tròn 6 tháng

Còn 2 ngày nữa Titi tròn 6 tháng nhé!
6 tháng, con đã biết ngồi, dù chưa vững vàng lắm.
6 tháng, con chưa biết bò, chỉ mới cong tớn cái mông lên thôi 😀
6 tháng, con đã trải qua 1 tháng tập ăn bột với bột ăn liền của ridealac và nestle. Con đã ăn hết 2 hộp 2 loại. Và nửa hộp sữa simillac (mẹ dùng pha bột cho con là chính). Từ tháng thứ 7, mẹ sẽ mua bột gạo để nấu cho con ăn với các loại rau quả và trứng thịt cá
6 tháng, việc tiêu hóa của con tốt lên trông thấy. Giờ con đã i nặng gần như là một ngày một lần. Thỉnh thoảng mới kéo dài 2 ngày hơn.
6 tháng,mẹ cấm và dặn mọi người trong nhà cùng cấm con xem ti vi, nhưng chỉ cần bế con lướt qua cái ti vi là ngay lập tức con ngoái lại xem chăm chú. Bởi vậy, mẹ toàn phải cho con ngồi quay lưng lại với Tivi khi mẹ muốn xem ti vi :D. Thi thoảng mẹ chiều con, cho con xem một chút thôi. Mẹ nghĩ thế cũng không sao, miễn là chăm giao tiếp với con thì con sẽ không bị chậm nói. Ngồi xa thì sẽ không hại mắt.
6 tháng,con biết vui mừng khi mẹ về, biết quay mặt đi nếu con không muốn người khác bế. Nhưng con không khóc hay vòi nếu ai đó vẫn quyết định bế con khỏi mẹ.
6 tháng,con đã có thể cầm những thứ nặng hơn. Ví dụ như cái máy ảnh của mẹ để đầu giường, không hiểu vơ kiểu gì con cầm được còn giơ lên trước mặt để ngắm nghía cho đến khi mẹ quay lại thấy và lấy đi (vì mẹ sợ rơi vào mặt con)
6 tháng, thỉnh thoảng con thích chơi đêm. Hikhik. 3h con thức và mẹ cấm có ngủ yên, vì con cứ è è bên cạnh, thi thoảng lại đá bốp vào bụng mẹ. Mà dạo này chân con cứng, đá mạnh lắm. Hikkk… Nhiều khi mẹ rất ức chế vì vừa đau vừa buồn ngủ. Sang tháng thứ 7 trở đi, con đừng thức chơi đêm nữa nhé.
6 tháng, tóc con đã mọc dài hơn. Mẹ sẽ để tóc đầm cho con, nên sẽ để nó dài rồi mẹ cắt viền thôi, chứ không cắt lông lốc như lần trước nữa. Đầu đã có bớt méo đi chút xíu, hí hí…
6 tháng, con cười lảnh lót hơn. Mẹ thích trêu cho con người khanh khách. Ai cũng bảo con hay cười. Mẹ mong sau này lớn lên con cũng hay cười chứ đừng giống mẹ, tí là xị mặt 😀
6 tháng,con có vẻ thích đọc sách. Hehê… Mẹ đang cho con ti vừa đọc sách, nhưng mẹ phải để sách sau lưng con, nếu không để con nhìn thấy là y rằng con cứ nhìn theo mà không chịu ăn. Hoặc đưa cho con cuốn sách là con xem chăm chú lắm. Lại còn giơ tay đập đập loạn xạ nữa.
Con thì dần biết nhiều hơn, mẹ thì dần có ít thời gian đi. Nhưng mẹ vẫn cố gắng ghi lại nhiều nhất có thể những thay đổi từng ngày của con.

6 tháng, nghĩa là nửa năm rồi con yêu ạ. 6 tháng nữa là 1 tuổi rồi đấy. Thời gian nhanh lắm. Mẹ mong con yêu lớn, khỏe, ngoan từng ngày.

Advertisements

3 thoughts on “27-11-2008: Còn 2 ngày nữa con tròn 6 tháng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s