Bước sang tháng thứ 9, em là ai

Sang tháng thứ 9 mấy ngày rồi nhé.

– Em đón tháng thứ 9 bằng cái răng đầu tiên. Trộm vía không sốt, nhưng có vẻ em lười ăn.
– Em ngồi vững và có thể vươn người để với đồ chơi ở xa mà ít khi bị ngã lăn kềnh lắm. Em cứ vươn người với, mệt thì em lại ngồi thẳng lên … thở rồi với tiếp. Trước khi ngồi thẳng lên thì em phải hét một phát đã. Sau khoảng 5 lần không được em bắt đầu nhìn sang mẹ, ra vẻ rất cần sự giúp đỡ. Hẽ hẽ. Nhưng nếu mẹ không giúp thì em ứ cần, em lại với tiếp. Đôi khi em nhích được người lên và lấy được. Đôi khi thì mẹ thấy thương quá nên giúp em.
– Em bắt đầu tập đứng. Thỉnh thoảng mẹ có thể thả tay và đếm đến quá 10 thì em mới ngã dúi vào người mẹ. Nhưng em chưa để tâm lắm việc tập đứng, vì đôi khi em vịn tay mẹ đẻ đứng nhưng một lúc em lại thả lỏng toàn thân không hề báo trước :)). Không thèm vịn vào đâu, thế là mẹ lại phải đỡ. Cũng giống như hồi mới tập ngồi mà thôi. Mẹ thấy em cứng cáp vậy cũng mừng.
– Cuối tuần này mẹ bắt đầu chuyển sang chế độ cháo cho em. Vì mẹ không về buổi trưa nữa nên mẹ phải chờ cuối tuần để bắt đầu và hướng dẫn cho bác Hoa. À, lại nhắc đến MS Hoa, tình hình là sau khi về tết, bà ngoại phát hiện ra rằng, chị Hoa của Titi giờ chuyển thành chị Hoa của mẹ. Tức Titi phải gọi bằng bác :)). Chết cười.
– Dạo này em ăn uống chây lười, nhưng mẹ đang cố gắng để giữ cho em ba cữ bột (hoặc cháo) + hai cữ sữa + bú mẹ.
– Em có vẻ thể hiện rõ ràng thích và không thích thứ gì. Ví dụ cái hộp đựng giấy ướt, bàn phím máy tính hoặc chuột máy tính hay điện thoại thì em chơi không chán. Còn búp bê em chỉ chơi được một lúc, thậm chí không thèm ngó tới. Hik, không biết tại sao mụ bà vắt em thành con gái mà hay vậy :)). Em còn biết gào toáng lên nên ai đó lấy đi thứ đồ mà em thích từ trên tay em. Còn thứ em không thích thì em không thèm phản ứng luôn. Em còn biết chuyển đồ chơi qua lại giữa hai tay. Cái này thì bắt đầu giữa tháng thứ 8 mẹ phát hiện ra. Trước em cầm tay nào thì chỉ cầm ở tay đấy thôi. Em giờ còn biết vỗ hai thứ đồ chơi ở hai tay vào nhau nữa.
– Em biết phân biệt lạ quen, nhưng em không hề khó tính. Chỉ khi gắt ngủ hoặc khi nào khó chịu trong người em mới đòi mẹ, còn không thì ai bế cũng được. Việc lạ quen thể hiện rõ khi ai đó xin bế em, nếu quen thì em uồm sang, còn nếu là em nhìn trân trân hoặc ngoảnh mặt đi. Mà đặc biệt, nếu là anh đẹp trai bế thì em thích hơn là các cụ già :))
– Mấy hôm rồi em ho đêm, nhưng đêm qua đã đỡ nhiều rồi. Dạo này trông em người lớn lắm. Em ngủ cũng sâu giấc hơn vào ban đêm, ít lùng sục hơn. Đêm qua mẹ vào ngủ khi em đã say sưa lắm rồi, nhìn em nghiêng người tay che ngang cằm ngủ, yêu không thể tả được. Mẹ hun hít em chán rồi mới chịu để cho em yên 😀 May mà em không tỉnh giấc.

– Nói chung là mẹ luôn cảm thấy mình như một nhà phát minh vĩ đại khi phát hiện ra một sự tiến bộ dù rất nhỏ của em. Mẹ yêu em, cô gái đang ở tháng thứ 9.

Advertisements

One thought on “Bước sang tháng thứ 9, em là ai

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s