08/02/2009: Anh iêu tròn 11 tháng hay bữa cháo đầu tiên của em iêu

Rứa là tận hôm nay, khi anh iêu đã thò hẳn chân vào tháng thứ 12 thì mẹ em mới kể lại chuyện ngày anh iêu của em tròn 11 tháng. Đó là ngày đầu tiên mẹ cho em iêu ăn cháo.

Đêm hôm trước, mẹ của em iêu làm việc (KHÔNG CÔNG) cho bố của em iêu đến 5h sáng mới được ngủ. Thế là sáng hôm sau 9h30 mẹ mới dậy. Nhưng lạ cái là mẹ làm chứ có phải em iêu làm đâu, thế mà cũng tận giờ đấy (muộn hơn là khác) em iêu mới chịu dậy. Cả đêm mẹ vừa làm vừa chạy lại vỗ cho em ngủ, em cứ lùng sục cả đêm. Sáng thì ngủ say như cún. Hikhik.. Và vì ngủ dậy muộn nên em uống sữa cũng muộn.

Mẹ đi chợ mua rau ráng thịt thà về là ninh cháo cho em luôn. Mẹ nấu cho cả mẹ và em ăn nên mẹ cho cả móng giò vào ninh cùng. Mẹ cho thêm nửa củ cà rốt. Sau đó mẹ lấy cháo và miết qua rây cho em. (Vì mẹ sợ lẫn xương nên mẹ phải lọc qua rây chứ không xay. Lần sau mẹ ninh nước dùng riêng :D). Rồi nghiền một ít cà rốt. Sau đó cắt nhỏ thìa là cho vào. 12h30, mẹ làm được một bát kha khá, tính cho em ăn nhưng em ứ thèm ăn, gắt ngủ. Vậy là mẹ phải cho em ti mẹ. Mà cháo cũng hơi loãng nên chắc em cũng không thích. Bực mình, mẹ cho hết vào bụng mẹ :))

Chiều em dậy, 2 rưỡi mẹ lại làm cho em ăn, nhưng em vẫn không chịu ăn. Mẹ cho em nhịn!

4h kém, mẹ nấu thêm một nắm cháo rồi cho lẫn thứ mẹ đã lọc qua rây từ nồi cháo lúc sáng vào đun. Xong mẹ tiếp tục lọc qua rây phát nữa. Được một bát đặc vừa phải cho em. Lần này em ăn tì tì.

6h hơn, mẹ cho em chén nửa miếng pho mai con bò cười. (Lần đầu tiên mẹ cho em thử món này, em nhai chóp chép, đểu lắm). Chốc mẹ phải mua thêm váng sữa vì hết xừ nó rồi.

7h tối, mẹ định làm bột cho em ăn, nhưng nghĩ sao mẹ lại cho em ăn cháo tiếp. Lần này mẹ làm kha khá, em ăn chem chẻm hết sạch.

10h, mẹ tính pha sữa, nhưng em gắt quá, mẹ phải cho ti. Cái rồi em ngủ xừ luôn. Rồi tự nhiên, 11h em dậy. Mẹ pha cho em 100ml sữa, em tu được có 80. Sau đó em chơi bời hò hét đến khuya lắc mới chịu ngủ tiếp.

Sáng mẹ làm cháo để sẵn trong nồi con để trưa bác Hoa chỉ cần đun lại cho sủi rồi cho thìa là vào là em có thể ăn được.

Mẹ đi làm khi em còn say sưa. Nhìn như con chó cúc. Yêu quá.

Vì em còn nhiều bột nên một ngày mẹ sẽ chỉ làm một bữa cháo cho em. Đến khi nào hết bột, mẹ chuyển sang cháo “Toàn phần” nhé. Sáng mai mẹ làm cho em cháo ruốc gà, cải cúc nhé.

Rứa là vào ngày anh iêu tròn 11 tháng thì em iêu được mẹ chuyển sang cho ăn cháo.

1 tháng nữa là anh iêu tròn 1 tuổi, mẹ sẽ dẫn em iêu đến trình diện anh iêu nhá.

Advertisements

One thought on “08/02/2009: Anh iêu tròn 11 tháng hay bữa cháo đầu tiên của em iêu

  1. Em iu , tối qua mẹ anh comment rồi, nhưng post ln th mạng chập cheng, mẹ anh đin qu, gấp my đi ngủ lun. By giờ anh thay mẹ comment lại đy:
    + “Chp chp”, “chm chẹp”, i, nghe m pht thm!
    + TiTi m ăn được cho miết qua ry rồi th mẹ Na bỏ qua lun giai đoạn cho xay đi. Ăn cho xay ngn lắn.
    + M chưa nghe ni cho chn gi c rốt th l bao giờ. Vị n ntn nhỉ?
    + Mn cho ruốc g cải cc lm ntn vậy? C ngon khng?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s