Chuyện ăn uống của em – cô bé sắp được 8 tháng rưỡi

Từ khi chuyển sang chế độ cháo, mỗi sáng mẹ lại dậy hì hụi đun đun nấu nấu, giã giã xát xát. Và trước khi mẹ đi làm thì em đã có một nồi cháo ngon lành, trưa chỉ cần đun lên và cho các thứ mẹ chuẩn bị sẵn vào là em có thể ăn.

Mẹ đã rất hồi hộp vì không biết là sau cái hôm đầu tiên tập tành ăn cháo thì em sẽ thế nào, có chịu tiếp tục hợp tác không.

Và kết quả thật là quá sức tưởng tượng.

Cái âu mà mẹ dùng để cà cháo cho em, đúng bằng 2 bát cơm người lớn (mẹ đong nước để đo)

Ngày thứ 2, mẹ làm cháo móng dò, cà rốt, thìa là :D. Già nửa âu, tức là hơn bát cơm người lớn tí xíu. 11h mẹ nhận được tin nhắn của bác Hoa: Chị Na ơi, Titi không chịu ăn hay là em pha bột cho nó nhé. Hik, mẹ sốt ruột quá, tức tốc gọi về. Lúc đấy bác Hoa lại bảo: Vừa bế nó đi rông một lúc, giờ lại chịu ăn rồi. Đang ăn. Mẹ thở phù một cái. Nghe đâu, còn lại 3 thìa.

Ngày thứ 3 cũng như ngày thứ 2, vẫn là già nửa âu. Mẹ cho ruốc gà và cải cúc. Em chén hết.

Ngày thứ 4, mẹ làm cháo trứng, thìa là và một ít cà chua. Mẹ để lại cũng già nửa âu, nhiều hơn hôm thứ 2 một chút. Chiều mẹ nhận được tin nhắn của bác Hoa: Chị Na ơi, Titi ăn ngoan lắm. Hết cháo rồi. Chiều uống sữa rồi, giờ đang ăn bột. Chị nhớ mua sữa nhé, sắp hết sữa rồi và nhớ mua một cái điện thoại xịn cho cháu chơi. Mẹ đọc xong sướng quá, thế là lùng cho được cái điện thoại cho Titi. Nhưng có vẻ Titi không thích lắm. Chơi điện thoại thật vẫn thích hơn. Mẹ cũng nghe mẹ anh Kem bảo anh Kem chuyển sang sữa Friso Gold thì uống rất tốt, nên là mẹ cũng đú theo, chuyển qua cho Titi thử Friso Gold xem sao. Nhưng chưa có kết quả để ghi lại vì sữa kia vẫn còn mà 😀

Ngày thứ 5, tức là hôm nay, mẹ làm cháo ruốc gà, cà rốt và súp lơ xanh. Mẹ cho hơi ít nước nên cháo hơi đặc. Mẹ cà cho em được gần 1 âu, mẹ phải cho thêm chút nước cho loãng bớt rồi đun lại. Tính ra chắc phải được già dặn 2 bát cơm người lớn. Thế mà chiều đi làm về, mẹ nghe bà bảo: Titi ăn giỏi thật. Bà ngoại đút cho 1/3, sau đó dì Hoa đút một lúc hết cả. Eo ơi, mẹ choáng. Mẹ hỏi đi hỏi lại là có khóc không, nhưng bà bảo: Bà đút thì hất tay bà ra, còn dì Hoa thì ăn luôn. Rồi bà ngoại lại bảo: Mà ăn rứa có nhiều quá không con. Hik, ăn ít cũng lo, ăn nhiều cũng lo. Chiều em uống sữa và ăn bột (dì Hoa bảo là pha 3.5 thìa bột, chén sạch bách) Thế là mẹ cắt một bữa bột buổi tối, mà chỉ cho em ăn váng sữa và bú mẹ. Em ăn tì tì, chả ý kiến gì cả.

Mẹ trộm vía cả nghìn lần.

Giờ thì em ngủ tít rồi. Đêm qua em thức chơi từ 2h sáng đến 5h sáng. Không biết đêm nay em có hành mẹ như rứa nữa không.

Ngày mai mẹ làm cháo thịt nhợn và khoai sọ nhé. Sang tuần mẹ sẽ bổ sung chế độ cá, tôm cho em nha.

PS: Gửi mẹ anh KEM:
Ruốc gà thì làm cũng giống ruốc thịt thôi à:
Luộc con gà lên (cứ luộc cả con, phần nào ko làm ruốc thì ba mẹ ăn :D)
Lọc thịt đùi và lườn
Cắt từng miếng dài và nhỏ (xé cũng được)
Cho vô cối giã
Sau đó cho vô máy xay (máy xay đồ khô ý, không thì dùng máy xay sinh tố cũng ok luôn). Nếu ko có cối thì phải giã tiếp thôi, cho đến lúc thật tơi.
Cho vô chảo rang cho khô.
Giã và rang 2 lần
Sau đó cho vô rá để cho ráo rồi cho vô lọ ăn dần.

(Mẹ Titi học lỏm bà nội, chứ ruốc mà Titi đang dùng là bà nội làm cho :D)

Còn sự kết hợp các thể loại thì mẹ Titi cứ tự nghĩ ra thôi, chẳng học đâu cả, nên chắc nghe cứ lạ lạ. :D. Chắc không đến nỗi trái mùi :D. Mẹ cho Titi ăn tạp 😀

Advertisements

2 thoughts on “Chuyện ăn uống của em – cô bé sắp được 8 tháng rưỡi

 1. Cảm ơn anh yu về lời “yu xương”
  Mẹ em yu ghi nhận mấy ci thứ, từ thứ 2 đến thứ 4 ạ 😀
  Mẹ em yu cũng sợ em yu khng hấp thụ được nhiều nn khng dm để cho lại nhiều nữa.

 2. Đầu tin l nhờ mẹ Na chuyển đến em TiTi v vn lời yu thương!
  Thứ hai l, hc, em ơi, con gi con đứa g m xam ăn xế, ăn nhiều xế, chả c dng tiểu thư con nh g cả, hc, hc, lm mẹ anh Kem pht thm.
  Thứ ba l, theo mẹ anh Kem, ăn mỗi bữa một bt l qu ổn rồi. Khng nn cho ăn nhiều hơn, để bụng cn đựng sữa. Ăn nhiều khng hấp thụ được hết th ph.
  Thứ tư l, gp một t, cho chn gi th ngon, nhưng ăn in t thi. V n chỉ nhiều mỡ. M lại khng ăn được cả xc thịt, thnh ra khng bổ bo nhiều lắm.
  Thứ năm l, mẹ TiTi cụ thể hơn về ci mn cho ruốc g với c rốt, lơ xanh đi. Nấu dư lo?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s