Em ngã

Mới sáng sớm, em đã làm một cú ngoạn mục từ giường xuống đất. Rất may là có cái bàn để bên cạnh giường nên em trôi từ từ xuống. Và theo như tư thế em lúc mẹ nhìn thấy thì đầu em không bị chạm sàn.

Bố vừa ra khỏi nhà 10 phút. Lúc bố đi, mẹ và em đang ngủ yên lành cạnh nhau. Em nằm trong, sát tường, quay đầu lại phía chân giường ( bình thường thì không nằm như thế, không hiểu ma xui quỷ khiến sao, đêm qua mẹ con lại nằm quay đầu lại chân giường, nhưng rõ là mẹ đã đề phòng việc em hay đẩy người lên bằng cách mẹ nằm sát vào chỗ có bàn và để gối cao lên trên đầu em), rồi không hiểu em trưởn kiểu gì mà lại có thể phi xuống chân giường được không biết nữa. Nghe tiếng em khóc, mẹ bật dậy và thấy em đang chèo queo trong kẹt bàn với giường. Mẹ mặt không cắt ra giọt máu, hốt vội em lên và hét ầm ĩ. Bà ngoại được một phen hú vía. Từ khi mẹ bật dậy đến khi mẹ ôm em lên, chỉ trong tích tắc, thậm chí mẹ không nhớ chính xác mọi việc diễn ra như thế nào, đồ trên giường lúc đó thế nào, nhưng ánh mắt em nhìn lên và khóc thì mẹ lại cứ bị ám ảnh.

Bây giờ nghĩ lại, mẹ vẫn thấy run, và thương em đứt ruột. Lúc đó, bà ngoại lên bế em, nhưng mẹ lại cứ dành lấy bế. Mẹ cứ muốn ôm em thật chặt, vì thương em và vì mẹ có cảm giác an toàn khi được ôm em trong tay mẹ…. Thương lắm!!!!

Giờ thì em đang nằm ngủ, ở vị trí thường ngày. Tất nhiên là an toàn rồi. Vẫn thương em quá. Hôm nay em nói vẫn chưa trong trẻo, vẫn còn giống giọng bọn con trai mới lớn. Ăn cũng không được nhiều. Mẹ đút là em mím chặt miệng và lấy tay đẩy ra. May mà chiều tối, em cũng ăn được một bữa bột kha khá.

Advertisements

One thought on “Em ngã

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s