04-03-2009: Tiêm phòng sởi

Hôm nay em đi tiêm phòng sởi. Mẹ không đưa em đi, nhưng đến lúc em đi tiêm rồi mẹ mới đi làm được. Đến cơ quan một lúc mẹ gọi về hỏi bà xem tình hình em tiêm thế nào, có khóc nhè không.
Bà kể: “Eo ơi, giờ nó khôn lắm. Vào thấy bác sỹ mặc áo trắng là đã khóc rồi. Một lúc sau thấy bác sỹ lôi kim tiêm ra thế là nó ôm cứng lấy bà. Nhưng (cái này mới quan trọng này), chỉ khóc một chút thôi, tiêm xong là không khóc nữa. Tiêm hết 3K, về thì qua nhà bà Nương chơi, bà Nương mừng tuổi 20K”

Sáng nay em khóc khiếp quá nên mẹ cứ chần chừ không đi làm được. Nước mắt cứ gọi là dàn dụa. Mẹ tính mang em đi tiêm, nhưng lại sợ muộn quá, hết cả buổi sáng, nên thôi.

Cũng là sáng nay, mẹ làm cho em món cháo ruốc gà súp lơ xanh và bí đỏ (bù rợ :D). Thật ra mẹ có cho một miếng thịt nhợn vô ninh cùng, nhưng đến giờ mẹ đi làm rồi mà nó vẫn không được nhừ cho lắm nên mẹ không cho em ăn nữa, mẹ thêm ruốc gà vô cho em. Nhìn nồi cháo ngon lắm. Giờ mẹ không cần phải cà cháo qua rây nữa mà chỉ dùng thìa miết thôi. Nhưng vẫn phải dùng rây cho dễ miết nên coi như một phần được qua rây, một phần thì không. Em nhai chọp chẹp, ghét ghê. Tình hình ăn uống của em vẫn chưa tốt như hồi trước. Ăn một bát (người nhớn) mất cả tiếng. Dì Hoa nói thế.

Chiều nay bắt đầu buổi học tiếng Nhật đầu tiên. Hèm, không biết sẽ ra sao. Không biết mình có hứng thú không.

Đôi khi, mình cảm thấy muốn làm rất nhiều thứ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s