Thứ 4

Lâu rồi mình không viết về ngày của 2 vợ chồng, nhỉ?

Ngày trước, đó là thứ 6, sau này được chuyển sang thứ 4 do tính chất công việc của anh.

Hôm nay, tí nữa thì mình quên mất là thứ 4 nếu mình không lên kế hoạch cv và phải ngó vào cái lịch của máy. Hik. May mà nhớ ra trước khi anh nhắn: Em nhớ hôm nay là thứ 4 đấy nhé.  Thế nên mình rất tự tin nhắn lại: Vâng, em nhớ mà. Hehee.. (Chồng đọc xong đừng có giựn vợ nhá :P)

Ngày trước, mình vẫn thỉnh thoảng trách nếu anh quên ngày gì đó đặc biệt. Nhưng có vẻ dạo này, trí nhớ của mình tệ đi rất nhiều, may mà anh luôn nhắc trước khi mình quên.  :X

Chồng nhắn: 12h kém anh qua, trong thời gian cho đến lúc đó, em phải nghĩ được địa điểm ăn trưa, không chơi kiểu tùy anh. Ặc, cái này đúng là khó với mình :))

Chồng đến: Ăn ở đâu em.

Vợ: Em ko biết. (Lấm lét nhìn chồng.) Không dám thanh minh, nhưng cái chính là lúc đó có mấy việc nó cuốn mình đi làm mình quên mất nhiệm vụ chồng giao. Hikhik….

Sau đó vợ rất nhanh đề nghị có 2 phương án: Gà 99 (nóng lắm) hoặc cafe Đắng (Gần). Chồng chọn phương án gần. Khôn thế.

Không nhớ mình vào quán này mấy lần cho cái ngày vợ chồng đi ăn cùng nhau. Cũng không phải là nhiều. Nhớ có lần vào, gặp nguyên một đội bên iTDB, ai cũng nhìn lấm lét (Không biết họ nghĩ gì nhỉ, hay lại nghĩ, ko biết con bé này cặp kè với thằng nào. Hehee…. Dạo này mình hay nghĩ xấu quá :D). Mình hớn hớ em chào anh, rồi lại tiếp tục tập trung chuyên môn.

Đã bao giờ mình nói chưa nhỉ, nếu 2 vợ chồng mình vào quán ăn thì rất ít buôn chuyện. Chỉ ăn thôi. Đến giai đoạn uống thì mới bắt đầu buôn. Có hôm bức xúc công việc, tự nhiên chồng phải nghe mình kêu. Nhưng trộm vía, những lần như thế không nhiều. Chủ yếu là toàn chuyện vui mà thôi.

Hôm nay bàn một chuyện… à, bí mật, cái này mà lộ ra là mất công mình giữ kín mấy lâu :)).

Nói chung, mình rất vui vì chồng tư vấn cho mình mấy chỗ hay ho. Lại còn comment rất rõ ràng, lại còn nói rõ là rất phù hợp cho việc mình cần nữa chứ. Cảm ơn chồng yêu nhá, chíu chíu…

Hôm nay 2 vợ chồng rời quán sớm vì mình hơi mệt. Vơi cả ngồi ở chỗ này phải mỗi người một ghế, muốn tựa chồng tẹo cho khỏe cũng không được :P. Thế nên về công ty nghỉ cho lành.  Trưa chợp mắt được tẹo thì giật mình, thế là tim đập thình thịch, mách chồng, chồng hỏi có mang FD đi không. Hik, không. Thế mới đau chứ. Thế là phải nói dối chồng là đỡ rồi. Không chồng cáu chết.  😛

Nói đến  FD, Đó là một loại thực phẩm chức năng, mỗi lần mệt, chỉ cần 1 thìa nhỏ pha với 1 cốc nước (chừng 200ml) uống vào là cảm thấy ổn hơn ngay. Từ hồi chồng mình làm thêm cái vụ thực phẩm chức năng này, mình thấy có nhiều cái hay ho phết.

Thật ra ban đầu mình hơi dị ứng. Mình không ngăn chồng bất cứ điều gì, vẫn ủng hộ trong phạm vi có thể, nhưng đúng là ban đầu cứ nghe đến kinh doanh mạng hay thực phẩm chức năng là dị ứng thế chứ.Có một điều khiến mình ủng hộ chồng hơn là vì chồng làm cái này sẽ có nhiều kinh nghiệm thực tế hơn là việc ngồi trên trường nghe thầy cô giảng. Và như vậy chắc chắn là hỗ trợ nhiều cho việc học của chồng.

Nhưng sau một thời gian chồng làm cái vụ này, mình cảm thấy được một số thứ:

1. Chồng ý thức hẳn về việc ăn uống. Trước ăn uống vô tội vạ. Thích là ăn. Minh có ngăn cũng không được. Nhưng giờ, ăn uống rất điều độ và vừa phải.

2. Giảm béo :D. Chồng dùng sản phẩm (dùng có kết quả mới dám kinh doanh chứ :D) và giảm được tới 7 cân. Mình nhớ hồi xưa, khi mà chưa yêu ai ấy, mình vẫn nghĩ rằng, sau này mình không lấy chồng béo. Mình không thích người béo. Haha. Sau khi cưới, chồng tăng cân vùn vụt. Lúc đấy phát hiện ra mình cũng không ghét chồng béo :)), nhưng béo quá cũng không tốt cho sức khỏe. (Chồng bị mỡ nội tạng cao quá mức cho phép) Nhờ việc tham gia cái vụ này mà chồng ý thức hơn về sức khỏe và giảm cân rất hiệu quả.  (Nhưng, có một điều mình hơi buồn là bây giờ, ôm chồng không đầy tay như trước Haha)

3. Tự tin. Chồng thì vốn tự tin sẵn có rồi. Haha… Nhưng mà giờ còn tự tin hơn. Chồng tiến bộ rất nhanh trong việc chồng đang làm. Kỹ năng sale của chồng bây giờ dân sale cũng phải thừa nhận cơ mà. Mà ngay trong cách chồng thuyết phục mình, mình cũng cảm thấy được điều đó. (Điều này mình chưa nói với chồng bao giờ, chỉ vì sợ chồng lại tự tin quá. Há há…)

4. Cái này mới quan trọng nè. Chồng quan tâm và tìm hiểu rất kỹ về chế độ dinh dưỡng, tiêu chuẩn của trẻ em, theo dõi Titi thường xuyên. Cho Titi dùng dòng sản phẩm Child life về vitamin và Canxi, mình thấy cũng có hiệu quả thật. Chồng mình cũng rất vui vì điều đó.

5. Chính chồng làm cho mình bớt ác cảm với cái gọi là kinh doanh mạng. Ít ra thì với cái công ty của chồng đang tham gia, với cái sản phẩm mà công ty chồng nhập về, mình tin tưởng. Lúc chồng bắt đầu làm, mình rất sợ một ngày nào đó sẽ bị mang tiếng … lừa đảo, như một số người làm kinh doanh mạng vẫn bị. Nhưng giờ thì mình tin vì mình thấy sản phẩm đáng tin (cái này là quan trọng nhứt) và chính sách ở đó rất hợp lý, công bằng.

6. Chồng có nhiều kinh nghiệm trong kinh doanh, và bắt đầu có nhiều tham vọng. Mình thích chồng mình có nhiều tham vọng một chút. Có thể cái gì cũng có 2 mặt của nó, nhưng nói chung đừng quá là được nhỉ. Tham vọng một chút để có động lực phát triển cũng là tốt mà.

7. Mình thích chồng ở chỗ, tư vấn sức khỏe cho mọi người rất nhiệt tình, kể cả người ta không dùng sản phẩm của chồng. Thậm chí lúc người ta muốn dùng rồi, chồng cũng tìm cách để người ta có được sản phẩm với giá hợp lý nhất cho dù như thế sẽ bị thiệt một chút. (Đôi khi là mất 50% lợi nhuận ạ)

Giờ sang cái không được nhé.

1. Thời gian dành cho vợ con bị san sẻ bớt. Vì chồng vẫn còn học cao học, vẫn làm việc ở NOVELUSS lại làm thêm cái vụ này nữa. Hồi trước về nhà còn bị lởn vởn vấn đề công việc nữa cơ, nên không toàn tâm toàn ý trong cả số thời gian ít ỏi ấy. Nhưng trộm vía từ hôm mình “nhắc khéo” thì khác nhiều rồi. Giờ chơi với con là chỉ chơi với con. Chơi với … vợ là chỉ chơi với vợ, mà làm việc là làm việc. Không trộn lẫn.  Dù sao, nói là không được, nhưng vậy là cũng được rồi.

2. Ớ, ngoài cái đó ra thì chả có cái gì đáng than phiền nữa cả. Hik… Sao người ta cứ bảo là các bà vợ hay nói xấu chồng, thế mà mình muốn nói xấu cũng ko tìm được cái gì mà nói. Thế mới a cay chứ 😀 Hè hè…

Thôi, nhận dịp thứ 4, viết về vấn đề mới của chồng một chút thế. Dù thế nào, hơi bị yêu chồng đấy. 😀 Hehee.

5 ph cho quảng cáo: Có ai muốn giảm cân, hoặc muốn tăng cường sức đề kháng, dinh dưỡng, vitamin khoáng chất cũng như canxi cho em bé, hãy liên hệ với chồng tớ :)) Sẽ được tư vấn hơi bị tận tình. Sức khỏe mọi người được đặt lên trước cả lợi nhuận :))

(Nói là quảng cáo, nhưng cái blog này có mỗi 2 người biết. Hehee, nhưng dù sao, chồng đừng bảo là vợ ko chịu chia sẻ công việc chồng làm cho mọi người biết nhé. Vừa làm rồi đấy :P)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s