Nhớ Titi

Sáng nay đến cơ quan, tự nhiên mẹ nhớ Titi thế. Nhớ đến nỗi chỉ muốn bỏ tất cả chạy về ôm Titi vào lòng. Titi yêu của mẹ. Yêu con nhất đời.

Dạo này Titi đang học nói nên líu lo suốt ngày. Em trở thành “con vẹt” đáng yêu. Vì ai nói gì em cũng nói theo.

Mẹ thích nghe em gọi Mẹ là Mẹ ây. Cái chữ ơi của em nghe như là ây, mà cao vút lên nhé. Cứ Mẹ ây, Bố ây, bà ây… Mẹ vẫn nói đúng giọng, phát âm đúng để em sau này không bị nói ngọng. Nhưng sao cái tiếng gọi Mẹ ây vẫn khiến mẹ rưng rưng đến thế.

Mẹ thích nhìn ánh mắt em rạng rỡ như muốn khoe mẹ, mỗi khi nhận từ tay ông một chiếc bánh quy. Ông ngoại bảo: Titi ơi, ông cho bánh quy này. Là Titi sung sướng chạy ngay lại bên ông. Mẹ bảo, con ạ ông đi. Thế là Ạ rõ to, rồi giơ bàn tay xinh xắn ra đón lấy chiếc bánh, chân thì nhảy nhảy ra chiều vô cùng sung sướng. Sau đó em quay lại giơ cái bánh về phía mẹ, như thể khoe: Mẹ ơi con có bánh quy này. Sao ánh mắt rạng rỡ đáng yêu làm vậy.

Mẹ thích cái cách em ngó nghiêng vào hộc tủ, vào túi hay vào giỏ đồ chơi. Cái đầu cứ nghiêng nghiêng, cái mắt như kiếm tìm. Trông em lúc đó rất ngộ. Mẹ cứ nhìn em mỉm cười hoài hoài. Sao mà đáng yêu thế chứ!

Rồi mẹ thích cái lúc mẹ đi làm về. Em đang ở ghế ăn mà chân tay cứ loạn hết cả lên, miệng thì hét ầm ĩ. Chỉ cần nghe tiếng xe máy của mẹ hay bố là em lại ngó nghiêng ra cửa. Thương em lắm.

Rồi cái lúc tắm cho em, em cứ cúi xuống để… nhìn rốn. Eo ơi, bựa thế. Mẹ kêu, Titi bựa quá. Em nói lại: Bựa. Mẹ bò lăn ra cười. Em thích ngồi trong chậu và lấy tay đập nước. Em thích tắm lắm. Giờ mỗi lần vào tắm em lại chỉ quả bóng và nói Bóng. Để mẹ lấy thả vào chậu cho em mà.

Mẹ thích cả cái lúc em đang ngủ lim dim ngủ, những tưởng đã yên giấc rồi. Đột nhiên em úp người lại rồi ngồi nhổm dậy. Cái mặt ngơ ngác. Haha… Rồi nhìn mẹ nhoẻn miệng cười một cái. Trông ghét thế. Mẹ lại bế em nằm xuống. Và em lại tiếp tục ngủ ngon lành.

Mẹ thích nhìn em ngủ, cái môi trề ra cứ như dỗi hờn. Bố trêu em là con heo. Con heo đáng yêu Titi nhỉ. Mẹ có cả một đàn heo bông màu hồng, yêu lắm. Sau này Titi lớn hơn, mẹ sẽ nhường lại cho Titi chơi nhé. Giờ thì chưa được, hehe…

Mẹ đang tính sưu tập hình chuột cơ, vì em tuổi chuột mà :)).

Mẹ yêu em, yêu từng nết ăn nết ngủ. Yêu cả những lúc em mè nheo. Yêu cả những lúc em ngoan hiền.  Yêu cả những lúc em đanh đá. Hihi…. Đừng ai so sánh con của họ với em, vì với mẹ, em là một điều không gì so sánh nổi. Và mẹ luôn trân trọng và ghi nhận từng bước phát triển của em. Cho dù, sẽ có bạn phát triển nhanh hơn hay chậm hơn, mẹ cũng không quan trọng. Mẹ luôn có một niềm tin vững vàng về em.

Mẹ yêu em, bé Titi của mẹ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s