Thư gửi ông già Noel

From: nhà cháu trên cái bàn, cạnh cái bếp ga

To: Ông già Noel, ở Bắc Cực, hoặc là ở ống khói một nhà nào đó


Ông Noel yêu quí!

Vì nhà cháu hông có ống khói, mà chỉ có cái máy hút mùi ở trên bếp ga thôi, nên cháu sẽ ngồi đây viết thư cho ông.

Có thể giờ ông đã xuất phát đến vị trí tập kết, để đêm nay ông sẽ chui vào các ống khói, hoặc, cửa thông hơi như nhà cháu, để phát quà cho các bé ngoan.

Ông ạ. Cháu là bé ngoan. Nhất định là thế. Bởi ngày nào, mẹ cháu cũng hỏi: Con có ngoan không? và cháu trả lời là Có ạ. Thế là mẹ cháu rất hài lòng (không phản đối). Mẹ cháu không phải đối nghĩa là, chính xác là cháu ngoan.  Bởi vậy, cháu tin là ông sẽ ghé thăm cháu. Ông nhỉ!

Cháu không phải giới thiệu cháu tên gì ông nhỉ, bởi cháu biết là ông có đầy đủ thông tin cập nhật nhất về các bé ngoan rồi. Thời đại internet mà lị

Thật ra, cháu cũng không nhiều đồ chơi lắm, nhưng với cháu thì thế cũng đã đủ rồi. Mà thứ cháu thích nhất lại là túi xách của mẹ và máy tính của bố. Mà hai thứ đó thì cháu lại không được phép. Bởi vậy, cháu xin ông điều đầu tiên, là hãy tặng cháu một cái túi, giống của mẹ, hoặc không giống thì cũng có khóa kéo để cháu kéo vô kéo ra ạ. Và điều thứ hai, ngay sau đó là ông hãy dính lại các phím của máy tính bố cháu cho chắc, để cháu có dùng cũng không bị bong ra như trước đây. Chỉ cần thế là bố mẹ cháu sẽ cho cháu chơi, cho cháu đọc blog của mẹ, xem hình của cả nhà. Có thể là cháu sẽ được chat với ông một ngày nào đó.

Điều thứ hai, à thứ ba, ông ạ, cả ngày cháu xa mẹ từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Cháu nhớ mẹ cháu lắm. Thế nên ông tặng mẹ cháu một cỗ xe giống cỗ xe của ông ý. Phóng vút một cái, là mẹ về với cháu. Để mẹ cháu đỡ bụi nữa. Về không cần thay đồ là bế cháu và cho cháu tu ti được ngay.

Ông biết không, thế mà bố cháu còn về muộn hơn đấy. Toàn 10 giờ thôi. Cháu thì được ăn trước bố nên không bị đói. Nhưng cả nhà đói meo. Bởi vậy, ông hãy cho xây một con đường thẳng tắp từ cơ quan bố cháu về nhà cháu ông nhé. Vậy là chỉ 10 phút là bố cháu về đến nhà.  Hoặc ông tặng… cơ quan bố cháu một căn phòng nơi khách sạn Mường Thanh đó, thế là bố cháu chỉ cần đi bộ đi làm. Lúc nào cháu (hoặc mẹ cháu) nhớ bố là chỉ cần chạy mấy bước là gặp được bố.

Ông ơi, cháu vừa nghe tin, đợt này lịch trực của phòng mẹ cháu là từ 7h30 sáng đến 23h đêm. Huhu, ông tặng cháu cái máy thời gian của Đô rê mon ông nhé, để cho thật nhanh qua kỳ trực này. Cháu không muốn xa mẹ lâu thế đâu.

Ông ơi, vì cháu rất yêu ông, nên mặc dù cháu rất thích bánh trứng, cháu vẫn để dành tặng ông một chiếc, trong tủ bếp cạnh máy hút mùi ạ. Tất nhiên cháu sẽ chờ ông ở đây, ngay canh máy hút mùi này. Nhưng cháu phải nhắn trước vì lỡ mà cháu ngủ quên mất. Vì bố và mẹ cháu đều ru hay lắm. Hí hí

Cháu chúc ông mạnh khỏe và luôn sẵn sàng nhiều món quà cho chúng cháu.

Ký tên:

Mặc dù cháu không có ý định nói tên, nhưng dù sao ký tên thì cũng phải có tên ạ. NÊn cháu ghi là: Titi

One thought on “Thư gửi ông già Noel

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s