[Tết thứ 2 của con] Về nội ăn tết trước bố mẹ

Vậy là mẹ vẫn quyết định cho con về Tết với nội sớm.
Ngay khi bố nói với mẹ rằng ông bà nội gọi điện xuống muốn là 26 xuống đón con về trước, vì bố mẹ thì chiều 29 mới về được, mẹ trào lên một niềm ích kỷ. Mẹ không muốn xa con. Mặc dù con là một bé ngoan, dễ gần và ai cũng cho bế, ai cũng thích chơi, nhưng mẹ vân lo. Mẹ lo nhất là mỗi đêm về, con thức giấc và không thấy mẹ đâu, và con sẽ khóc.
Mẹ đã trả lời ngay: Không đâu!
Bố im lặng. Mẹ biết bố hơi căng thẳng, nhưng mà bố lại không muốn áp đặt chuyện này cho mẹ. Nếu mẹ bảo không thì bố cũng sẽ đồng ý là không.
Nhưng sau đó mẹ nghĩ lại ngay. Mẹ biết ông bà nội mong con biết bao nhiêu. Bố mẹ bên con cả năm cả tháng. Ông bà ngoại thì nhớ là có thể đến thăm con ngay. Tuần nào con cũng về chơi nữa. Còn ông bà nội ở xa, lâu lâu mới xuống được. Con thì phải lễ tết mới được về. Về có mấy ngày đã lại đi. Thêm vào đó, bố và cô Trang cũng ở Hà Nội hết. Ông bà nhớ cả con cả cháu. Và ngay lập tức mẹ dẹp ngay cái suy nghĩ ích kỷ của mẹ và … trả lời lại với bố: Thôi, thế cũng hợp lý anh ạ.
Và mẹ biết, lúc đó bố vui lắm. Bố nói: Ừ, ông bà đang mong lắm, anh mà bảo không được chắc ông bà sẽ buồn lắm.
Và rồi, bà bị đau lưng, nhân có ông B xuống, bà nội bảo mẹ gửi con về luôn, nhưng điều này thì không thể vì hôm đó mẹ bận quá, không thể chuẩn bị đồ cho con kịp. Mẹ đã gọi cho bà và bảo rằng: Hôm bố bảo mẹ bị đau khả năng là không xuống được, thì con với anh Kiên đã bàn sẽ tìm cách cho cháu về với ông bà trước rồi. Mẹ yên tâm ạ.
Mẹ còn bảo với bà là: Hôm đó con sẽ đưa cháu về rồi hôm sau con lên đi làm.
Bố bảo với mẹ: Anh cũng sẽ đưa hai mẹ con về.
Vì mẹ mới mổ xong nên bà nội cũng lo cho sức khỏe của mẹ, nên ban đầu bà bảo là sẽ cố gắng xuống, nếu không được thì đành cho con về cùng bố mẹ. Nhưng mẹ đã thuyết phục được bà. Và thế là, chiều qua, ba cha con mẹ con ra bến xe, đi về quê nội.
Con lên xe quậy một lúc thì ngủ cho đến khi về đến Tuyên Quang. Về nhà nội, con không lạ ai cả, ai cũng có thể bế. Và thậm chí con còn lại làm quen với các chú (nhưng hơn con có vài ba tuổi) trước.
Ở quê rộng rãi nên con thỏa sức chạy nhảy, con vui lắm. Mẹ biết.
Đêm, mẹ ru con ngủ, thi thoảng con lại khóc khi mẹ định đặt con xuống giường, bà nội sợ mẹ không ngủ được định vào bế con cho mẹ, nhưng mẹ bảo là không sao, vì mẹ muốn ngủ với con, ôm con để sáng mai mẹ xuống Hà Nội sớm. Con biết ý nên một lúc đã ngủ say và thẳng giấc. Đến 4h kém, bố gọi mẹ dậy, con vẫn còn ngủ. Nhưng khi mẹ chuẩn bị đi thì con tỉnh giấc, mẹ vào lấy đồ, phải tránh cho con không thấy mặt và bà nội phải nói là: Cô Trang đấy. Mẹ liếc thấy mắt con tròn xoe cố nhìn ra bên ngoài màn, xem có phải mẹ không. Và con đã không khóc cho đến khi bố vào lấy đồ. Con khóc cả khi mẹ đã ngồi trên xe máy của ông nội. Mẹ chỉ muốn vào hôn tạm biệt con, nhưng chỉ sợ con làm mẹ không cất bước được.
Trời tối ơi là tối, ông nội đèo mẹ và bố ra đường lớn đón xe. Đến gần đường lớn thì nhớ là quên mất con gà ông bà nội gửi cho ông bà ngoại, hihi, thế là ông nội quay về lấy, bố mẹ đi bộ ra nốt.
Trên đường tối, thi thoảng chó sủa làm mẹ cũng sợ, hí hí…
Nhưng mẹ thích nhất là mẹ được bố cõng một đoạn. Mẹ hỏi bố có mỏi không, bố bảo: Chuyện nhỏ. Cơ nhưng mà một lúc sau vẫn phải thả xuống vì nặng quá =)).
Sương hơi lạnh, mẹ nép vào bố đứng chờ xe cũng thấy lòng ấm áp, chỉ nhớ con thôi. Ông trở ra và bảo Con đang xem Ti vi cùng bà, không khóc nữa. Con gái mẹ rất ngoan.
Vừa nãy, bà nội gọi cho mẹ, bảo con chơi ngoan, ăn ngoan và chuẩn bị đi tắm.
Còn mẹ, chuẩn bị trở về nhà và một buổi tối không con.

PS: Đây là cái tết thứ 2 của con, cũng là cái tết thứ 2 ở quê nội. Năm nay con biết nói, biết chạy nhảy vui đùa với mọi người rồi, nên hẳn là tết sẽ nhiều kỷ niệm hơn. (Bố mẹ sẽ cố gắng lưu lại bằng ảnh và nhật ký cho con sau này)
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s