[Chuyện Titi] Titi thích rủ mẹ chơi cùng

Titi yêu của mẹ bây giờ bắt đầu bước vào tuổi thích khám phá rồi. Bởi vậy, nàng ta rất thích những trò lắp ghép.

Nhìn cái vẻ mặt rất hối hả, đóng đóng cái nắp USB mãi không được, con quay sang nhờ mẹ rối rít, sao mà yêu thế. Mẹ giúp con đóng lại, con lại lập tức tháo ra và lại đóng lại và lại phải nhờ đến mẹ.

Hôm trước mẹ mua cho Titi một bộ xốp ghép hình, Titi thích lắm. Mẹ vừa mang về là Titi tháo tung hết ra. Mà hay lắm, Titi biết cầm miếng xốp bẻ cong để cho hình và chữ ở giữa miếng xốp tách ra. Thao ra xong Titi lại lắp vào. Việc lắp vào khó hơn nên Titi lại kéo mẹ ngồi xuống chơi cùng: Mẹ lắp, mẹ lắp. Mẹ ngồi mẹ ngồi.

Mẹ chỉ các hình rồi bảo Titi lấy cho mẹ lắp, mẹ chỉ lắp hờ để Titi ấn cho khít.  Titi rất hào hứng.

Mà bây giờ, chơi gì Titi cũng thích rủ mẹ chơi cùng. Có mẹ thì Titi sẽ kéo mẹ chơi cho bằng được. Cả chơi đàn nữa, Titi cũng bảo mẹ đánh đàn cùng Titi.. Mà phải hai tay nhé. Chứ mẹ mà một tay đánh đàn, một tay làm việc khác là Titi không thích đâu. Thế là hai tay mẹ và hai tay Titi cùng đánh đàn (Đánh ạ ) Rồi mẹ phải ngồi bệt xuống giống như Titi nè. Đấy, và thế là hai mẹ con cùng phiêu theo tiếng nhạc, dù không thành bài thì mẹ vẫn thấy thật là hay. Hí hí.

Mà giờ Titi cũng biết hát theo khi mẹ đàn rồi. Trình mẹ còi, lại quên hết rồi, nên chỉ đánh chơi chơi cho Titi hát theo thôi. Titi sẽ quay sang mẹ: Bài gì, bài gì. Rồi em sẽ tự trả lời: Bắc kim thang (hoặc một bài nào đó) và mẹ sẽ đánh bài đó, còn em thì ĐỆM và hát theo. ĐỆM có nghĩa là em lại ĐÁNH đàn ở khu vục đệm . Mẹ chơi bài nào là em nhận ra bài đó và hát theo. Hát xong em sẽ vỗ tay tự thưởng cho mình. Bố thấy thế sướng quá, bảo mẹ lo mà học đàn lại đi, còn đàn cho Titi hát . Há há.

Hôm trước đọc chuyện cô Linh kể cho nhóc đi học Piano mà mẹ thèm quá. Bao giờ Titi 4 tuổi, mẹ sẽ cho Titi làm quen với Piano nhé. Mẹ sẽ được học cùng Titi.

À Titi còn có một trò nữa rất ngộ là thích lấy kính mẹ và kéo áo lên lau lau (Chắc là thấy mẹ làm rồi bắt chước :D)

Còn mỗi lần bố mẹ đi làm về là Titi hớn hở chạy ra, chào bố mẹ rồi giơ tay lên đón lấy mũ bảo hiểm và lon ton chạy đi cất vào trong tủ. Xong em lại quay ra đòi tiêp mũ của bố. Bởi vậy mà hồi đầu mẹ toàn để mũ ở dưới xe, còn giờ thì mẹ toàn mang lên nhà để Titi được đi cất mũ. Hehe…

Advertisements

2 thoughts on “[Chuyện Titi] Titi thích rủ mẹ chơi cùng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s