[Tên con] Bé là bé Titi

Ngày bé, mẹ Titi gần như không có nick name. Tên thật là Lê Thị Hồng Na, ở nhà gọi là Lê Na. Thi thoảng đi đâu thấy các bạn được gọi bằng những cái tên như Tí như Miu như Mèo…. Mẹ  Titi thích lắm, cứ nghĩ giá mà mình có một cái tên

Chuyện là vầy, mẹ Na đặc biệt thích bài hát này. Thích từ khi mẹ Na chưa mang bầu Titi lận. Mà lúc đó chỉ nghe cô Tóc  Tiên hát qua băng từ thôi chứ chưa được xem cái video này đâu. Và mẹ ngấm ngầm “toan tính” sau này có baby, thì sẽ đặt tên ở nhà cho bé là Titi. Và may mắn làm sao, mẹ sinh con gái đầu lòng như mong ước, và cái tên Titi thì hợp với con gái hơn. Bởi vậy mà Lê Như được gọi bằng  Titi ở nhà. Và cái tên này còn có trước cả tên Lê Như.

Tuy nhiên trong bài hát chữ Ti ti được viết tách ra. Hiểu là bé ti ti = bé tí teo ý. Còn với mẹ cái tên Titi nhiều nghĩa hơn.

Chữ Ti viết tắt của chữ Tình Yêu. Thật ra ban đầu thì mẹ định đặt là Tyty cơ, như thế nó mới đúng kiểu viết tắt :D . Cơ nhưng mà,  mẹ lại vẫn muốn giữ được ý nghĩa là bé ti ti, nghĩa là trong mắt mẹ, Lê Như dù sau này có khôn lớn, vẫn là bé con của mẹ.  Với cả chữ Tình nó thể hiện được nhiều hơn. Tình Yêu, Tình Thương, Tình  Mẫu Tử, Tình Phụ Tử…..  Nên Titi là viết tắt của 2 chữ Tình.

Ban đầu, lại ban đầu, mẹ định đặt là TiTi, tức là hai chữ T viết hoa. Cơ nhưng mà mẹ lại nghĩ lại. Chữ T đầu tiên, thể hiện tình yêu của bố, vững chãi bao la, chở che cho cả mẹ và con. Chữ  t thứ hai, thể hiện tình yêu của mẹ, dịu dàng đầy yêu thương. Hai chữ Titi phải viết kề nhau, chứ không phải là Ti Ti hay Ti ti vì tình thương yêu của bố và mẹ luôn gắn bó với nhau và giành trọn cho con yêu.

Và mẹ cũng mong, Lê  Như  của mẹ sống trên đời có tình có nghĩa. Biết cho và được nhận nhiều tình yêu thương.

Và bởi vậy mà, tên gọi ở nhà của  Lê Như là Titi.

Mẹ Titi có một thói quen là những dấu chấm câu hoặc trên mỗi chữ i, mẹ hay vẽ hình trái tim. Tất nhiên là chỉ trong những trường hợp mùi mẫn thôi. Cơ nhưng mà với tên Titi, mẹ hay vẽ bông hoa hơn. Rồi bỗng một hôm, khi mẹ bày cho Titi viết chữ Titi, Titi bảo mẹ: Mẹ vẽ ông mặt trời đi. Haha… Thế là thay vì bông hoa, mẹ vẽ cả bông hoa và ông mặt trời :)) .  Và Ông mặt trời, mẹ giành cho tình yêu của bố 😉

Advertisements

6 thoughts on “[Tên con] Bé là bé Titi

  1. Cũng như trong bài hát: Em là Bông hồng nhỏ, câu đầu tiên là: Con sẽ là mùa xuân của mẹ. Con sẽ là màu nắng của cha.

    Biểu tượng của mùa xuân là Hoa và biểu tượng của màu nắng chính là mặt trời.
    Nghĩ đi nghĩ lại, mẹ vẫn thấy cảm ơn gợi ý của Titi 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s