|Nói với con| Một ngày của mẹ có mấy tiếng

Trả lời luôn là 24 tiếng ạ 😉

Thật ra thì mẹ muốn viết entry này là vì một vài thắc mắc của bạn bè. Tất nhiên là không phải mẹ muốn thanh minh điều gì hay mẹ muốn cho họ thấy mẹ phân chia thời gian hợp lý thế nào :D, bởi thật ra, mẹ chưa bao giờ sử dụng thời gian một cách tối ưu và các thắc mắc của bạn bè mẹ không phải theo chiều hướng tiêu cực để mà thanh minh 😉 Đơn giản, mẹ viết ra để ghi nhận và điều chỉnh 😛

Từ trước đến giờ, có một số người bạn thắc mắc với mẹ, một ngày có mấy tiếng mà sao làm được nhiều việc thế? Nào là công việc ở cơ quan, nào là chăm con, nào là thăm hỏi bạn bè, nào là các công việc chung của lớp cũ,  nào là đưa con đi chơi khắp nơi, rồi lại blog. 😀

Từ hôm public cái blog này, một số bạn bè còn bảo sao mẹ “lắm chuyện thế”. Hoặc trêu mẹ: Kiểu này chắc phải ăn cắp thời gian của công ty mới đủ =))

Thật, mẹ vừa nghe cái list công việc đó cũng choáng, nghĩ sao mình tài thế :D. Nhưng thật ra thì, thì rằng là mà, đâu phải chỉ có mẹ làm tất cả mọi việc đâu.

Trước hết là mẹ có sự trợ giúp đắc lực của những người trong gia đình. Bà ngoại, ông ngoại và dì Hoa là ba nhân vật mà mẹ nhờ vả nhiều nhất trong việc chăm sóc con. Mẹ là người chọn sữa cho con, chọn thức đơn cho con, nhưng các bữa ăn trong các ngày thường thì dì Hoa lo cho con. Những ngày cuối tuần, nếu bố mẹ cần đi đâu mà không mang con đi được, thì bố mẹ lại nhờ ông bà ngoại trông con. Không kể những thời kỳ, còn nhờ ông bà nội xuống trông con nữa. Bởi vậy, bố mẹ cũng có nhiều thời gian hơn cho công việc và các công việc khác.

Những ngày cuối tuần, thường thì mẹ bỏ hết công việc ra khỏi đầu. Đó là thời gian mẹ chỉ giành cho gia đình, các mối quan hệ và những niềm vui của mình. Bởi vậy, mẹ có thời gian là 2 ngày để bố trí đưa con đi chơi, hoặc thăm bạn bè, họ hàng.  Thi thoảng mẹ phải làm thêm, lúc đó có bà ngoại, dì Hoa luôn sẵn sàng giúp mẹ trông Titi để mẹ hoàn thành công việc ở cơ quan.

Và đặc biệt, con luôn tự giác, ngoan ngoãn những khi mẹ vắng nhà, hoặc bận việc. Con bám mẹ, nhưng con biết nghe lời, con chơi ngoan… Điều này quả là may mắn đối với một người mẹ như mẹ – một ngày bị chi phối bởi rất nhiều việc.

Ở cơ quan, mẹ có một đội ngũ các sếp và đồng nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu mẹ cần. Họ là những người mà mẹ có thể học hỏi rất nhiều, cũng như chia sẻ được nhiều kinh nghiệm trong công việc. Ngoài ra, mọi người cũng rất hỗ trợ, không gây khó dễ cho mẹ trong những lúc mẹ khó khăn về thời gian, như là khi con ốm, nhà mình có việc riêng.

Còn blog, nếu nói là ăn cắp thời gian thì có lẽ mẹ hay ăn cắp thời gian của hai bố con nhiều hơn là ăn cắp thời gian của công ty. Ở cơ quan, ít ra mẹ có giờ nghỉ trưa và đôi khi là cuối giờ làm để có thể update blog. Còn các giờ khác, thi thoảng rảnh hoặc muốn refresh mẹ ghé qua để ngắm con cho đỡ nhỡ, hoặc trả lời comment hoặc comment vài thứ ở blog bạn bè. Tất nhiên đứng về mặt nội quy thì nói theo cách của mẹ, sẽ trở thành bao biện cho việc làm việc riêng trong giờ. Hehe… Nhưng với điều kiện hiện tại thì mẹ thấy là chấp nhận được, khi mẹ không làm ảnh hưởng đến công việc cũng như mọi người xung quanh. 😉

Vì sao mẹ nói mẹ hay ăn cắp thời gian của hai bố con. Bởi lẽ, mẹ thương update blog vào buổi tối. Đó đáng lẽ là thời gian mẹ giành cho hai bố con.  Mẹ vẫn chơi với con, vẫn trò chuyện với bố, nhưng thời gian đã bị cắt bớt cho việc mẹ update blog và ngắm nghía blog của mình, của con và của mọi người.  Điều này đôi khi cũng khiến bố “Ghét” mẹ. 😀  He he… Nhưng mẹ biết là bố rất sướng khi đọc blog của hai mẹ con mình. Nên suy đi tính lại thì đó cũng là một cách mẹ giành thời gian cho hai bố con đấy chứ… (Lại tự bao biện)

Ngoài ra, các công việc khác như đợt họp lớp vừa rồi, bố cũng giúp mẹ rất nhiều thứ trong khả năng. Rồi chuyện in kỷ yếu, ông ngoại hỗ trợ một cách quá nhiệt tình…. Các bạn của mẹ, tất nhiên cũng có người này người khác, nhưng cũng rất nhiều người hỗ trợ mẹ nhiều phương diện.

Nói túm lại một câu, mẹ vẫn chỉ có 24 giờ trong một ngày, nhưng mọi việc làm của mẹ, mẹ không làm một mình. Cuộc sống luôn cần những sẻ chia. Mẹ rất vui vì quanh mẹ có rất nhiều yêu thương và quan tâm.

Điều đó làm mẹ thật sự hạnh phúc.

Điều đó giúp mẹ có thể làm nhiều thứ cho con hơn

:*

Advertisements

9 thoughts on “|Nói với con| Một ngày của mẹ có mấy tiếng

  1. “Và đặc biệt, con luôn tự giác, ngoan ngoãn những khi mẹ vắng nhà, hoặc bận việc. Con bám mẹ, nhưng con biết nghe lời, con chơi ngoan… Điều này quả là may mắn đối với một người mẹ như mẹ – một ngày bị chi phối bởi rất nhiều việc.”

    Đọc thấy yêu em TiTi quá !

    Chị thấy Na là người đảm đang, tháo vát, nhất mực yêu thương gia đình. Cuộc sống bi chừ quá bộn bề, thu xếp thời gian hợp lý như Na quả thật phải rất nhanh nhẹn, khéo léo. ^^

    Cuối tuần vui nhìu nha ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s