Hàng xóm – ăn theo blog chị HanhNG

Trong cái blog này, nếu tìm lại, sẽ tìm thấy một bài tớ viết về những hàng xóm thân yêu, ở nhà tầng C5 – Quang Trung – TP Vinh. Đó là nơi một phần tuổi thơ mình, ngọt ngào và nhiều yêu thương. Là nơi mà có rất nhiều mẹ nhiều ba, như một bài thơ cậu viết

Ở nhà có mẹ Lâm Phương

Mẹ Hồng ở viện đến trường mẹ Thoa

Mẹ Mai mẹ Nhỏ cạnh nhà

Mẹ không có mẹ, có bà mà thôi

Mà bà cũng của con rồi

Còn có tất cả mẹ thời có con

Cũng trong cái blog này, nếu tìm, sẽ có bài mình viết viết về những người bạn hàng xóm ở Hà Huy Tập – Vinh.

Mà thật sự là giờ tìm lại thật khó, vì một loạt bài từ 360 chuyển sang, mình chưa sửa chuyên mục.

Nhưng hôm nay, mình muốn viết về những hàng xóm trên WP.

Hồi ở Yahoo, cái friend list của mình lên đến mấy trăm người. Có người thân, thân sơ và những người chỉ lướt qua. Nhưng đó là thời gian mà mình kết nối trên mạng rộng rãi nhất.

Từ hồi chuyển về WP, mình tính ở ẩn. Ban đầu, mình private. Rồi mình lại thay đổi quyết định, cho public blog này. Và dần dần, mình có những người hàng xóm.

Đó là những người chị, người bạn, người em, mỗi người mỗi vẻ. Có những điều mình có thể học hỏi. Có những điều mình có thể chia sẻ, có những điều mình có thể đùa vui. Có người mình đã gặp ngoài đời. Có người mình chưa hề gặp. Nhưng tất cả, đã ghi dấu trong lòng mình… những yêu thương.

Và có một điều rất rõ ràng thế này, nếu mình dang rộng cánh tay với mọi người, thì mọi người cũng sẽ dang rộng cánh tay với mình. Nếu hồi trước mình quyết định ở ẩn đến giờ, chắc chắn mình sẽ không có những hàng xóm đáng yêu như chị Linh, chị HanhNG, như chị Thùy Anh, chị Lansieu, em Lan. Và mọi thông tin về chị Mabu Béo mình chỉ có thể biết qua chat 😀

Nếu hồi trước mình không để lại những comment đầu tiên thì có lẽ sẽ không có những comment tiếp theo qua lại, với những niềm vui. Cũng có khi mình tự test một bài kiểu thế này: Mình thử im lặng, không lên tiếng gì, để xem những người mình yêu quý, có chủ động lên tiếng trước với mình không? Có người có, có người không? Và ít nhiều, mình cũng biết được một phần nào, vị trí của mình trong lòng họ. Tuy nhiên, đó chỉ là một bài test nhỏ, và kết quả không phản ánh tất cả 😉 Nên có những kết quả hơi buồn thì cũng chỉ buồn chút xíu mà thôi. Và cách tốt nhất để không buồn là mình cứ chủ động yêu thương, chắc chắn, sẽ nhận được yêu thương.

Hôm qua, có một người bạn nói với mình rằng: Nếu tớ mà như Na (có một cv ổn định (trong mắt bạn ấy), làm đúng ngành. Có một gia đình hạnh phúc, có một cô con gái đáng yêu) thì tớ cũng sẽ rất vui. Còn mình thì nghĩ rằng, tất cả mình đều có thể chủ động tạo nên.

Trước khi yêu, mình là đứa không … có người yêu. Trước khi lấy chồng mình làm gì có … chồng. Trước khi sinh con… mình đâu đã làm mẹ. Nhưng mình vẫn có những niềm vui khác từ gia đình, bạn bè và việc học việc làm…  À mà trước khi đi làm, thì mình đâu có phải là nhân viên :)).

/*Hoàn thành đoạn trên vào ngày 2-6, viết tiếp đoạn dưới vào 5-6 :D*/


Bởi vậy mà mỗi con người, đều trải qua những giai đoạn khác nhau trong cuộc sống. Về cơ bản là các giai đoạn đó của mọi người là gần gần giống nhau, nhưng việc nhìn nhận nó, đối xử với nó của mỗi người đã làm trên sự đa dang của cuộc sống.

Giai đoạn ăn, ngủ, nghỉ với 360 của mình đã qua rồi. Bây giờ, đã bước qua giai đoạn của WordPress. Mạng của 360 mang tính chất xã hội nhiều hơn so với WP, nhưng gần đây WP đã đưa thêm vào nhiều tính năng có xu hướng xã hội hóa mạng này.  Và do vậy, sự kết nối với những người hàng xóm của mình cũng tiện lợi hơn.

Hàng xóm của mình ở WP thì ít, chẳng bằng 1/10 khi ở yahoo. Vì sau khi 360!Yahoo sập, hầu hết chuyển sang chơi FB. Mình thì hổng ưa FB lắm, trừ việc thi thoảng vào cập nhật thông tin bạn bè. Mình cũng không khoái các trò chơi điện tử hay những loại tương tự, nên nếu ai đó ngồi nói với mình về mấy trò trên FB thì trông mặt mình cực ngố. Chả hiểu gì 😀

Nhưng những hàng xóm ở WP thực sự là những hàng xóm mà mình yêu quý. Thực sự muốn hiểu biết về họ. Và thực sự học hỏi và sẻ chia nhiều thứ. Và các chị, các bạn đều là những người không ngại chia sẻ.

Hàng xóm WP của mình không có ai xì tin kiểu trang trí blog lòe loẹt không có chủ đạo. Nhà của các hàng xóm đều rất ngăn nắp gọn gàng, phòng nào ra phòng đó :D. Việc tham quan nhà cũng dễ dàng, và việc lục lọi cũng dễ. Thi thoảng còn được dùng thử một số thứ. Hí hí.

Hàng xóm WP của mình kể chuyện rất duyên, rất hình ảnh. (Hình ảnh cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng à). Hôm nào dạo qua một vòng, cũng được tủm tỉm cười vì những chuyện của những bé con đáng yêu, cũng được ừng ực vì món ăn ngon, cũng được thõa mãn với những hoa những cảnh, cũng được ấm lòng với những chuyện tình yêu, gia đình.

Túm lại là, hàng xóm thân yêu của tớ rất tuyệt vời. Không tin à, bạn cứ vào thử xem nhé!

PS: Có một số hàng xóm mới sẽ cập nhật sau ạ. Và cũng hứa hẹn rằng là những hàng xóm đáng yêu 😉

Advertisements

12 thoughts on “Hàng xóm – ăn theo blog chị HanhNG

 1. Chị cũng thế, ban đầu là ý định viết cho riêng mình, kể cả người thân cũng không được biết. Rồi dần dần có hàng xóm, như em ghé thăm…tự nhiên thấy gắn bó. Viết không chỉ cho mình nữa… thấy vui hơn nhiều.

  Bắc loa cảm ơn toàn thể hàng xóm nhé! 😀

 2. Hé..hé…có tên chị trong bài! Chị thích entry này…hé..hé…(^___^)

  Chị thích đoạn cuối của “đoạn hoàn thành ngày 2/6″…khà..khà… (^__^)

 3. Hi hi, em hắt xì liền ba cái, hóa ra ở đây có nhắc đến góc của mình ^^

  Hồi đó em cũng có suy nghĩ: im lặng, để coi có ai quan tâm đến mình thì lên tiếng trước. Nhưng rồi, em nhận ra có những người rất tốt, rất quan tâm, nhưng lại thuộc loại “không nói sao hiểu hết”. Cho nên thôi, sau này thì em cứ … lên tiếng trước vậy. Biết đâu mình im lặng chờ người ta, người ta cũng im lặng chờ mình thì mệt 😀

  Em khoái bài này, he he 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s