Ngã rẽ đầu tiên của con

Bố nắn nót tên con lên hồ sơ

Vậy là, con bắt đầu bước vào một chặng đường mới.

Con yêu ạ,

Cuộc đời sẽ là một hành trình dài, mà trên cuộc hành trình đó, sẽ nhiều ngã rẽ, nhiều ngã ba ngã tư mà sẽ có khi con phải lựa chọn sẽ rẽ theo hướng nào. Trên hành trình ấy, con sẽ gặp những người bạn đồng hành. Cũng có thể, họ sẽ đồng hành với con đến suốt cuộc hành trình, nhưng cũng nhiều khả năng, họ chỉ đồng hành với con trên những đoạn đường nhất định. Cũng có khi, con phải quyết định rẽ theo một hướng, mà hướng đó, con sẽ phải bắt đầu từ con số 0, là hướng ngược với hướng đi của tất cả những người bạn đã đồng hành cùng con trước đó.

Và con yêu ạ,

Dù thế nào, con mới chính là người tạo nên con đường của chính con.

Hôm nay, bố mẹ háo hức tìm cho con một lối rẽ đầu tiên. Cũng có nhiều lựa chọn cho bố mẹ và mẹ hy vọng rằng, sự lựa chọn đầu tiên này giành cho con, sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Để rồi mai kia, con có thể tự tin tiếp tục đi và chọn những ngã rẽ tiếp theo.

Ngã rẽ đầu tiên này, con ạ, sẽ mang lại cho mẹ những cảm giác lo lắng. Khi mỗi ngày, con sẽ làm quen với cô giáo mới và bạn bè mới. Không có bố mẹ, không có dì bên cạnh. Con sẽ tập dần cách sống trong cộng đồng. Con sẽ phải tập cách chia sẻ và nhường nhịn nhiều hơn. Con cũng có thể gặp phải những điều khó khăn, như việc giọng nói con hơi nặng, sẽ khiến cô giáo ban đầu sẽ hơi khó  hiểu. Thời gian đầu lạ cô, con có thể chưa mạnh dạn yêu cầu những điều con muốn, như đi vệ sinh, uống nước, uống sữa… Và cô giáo là người trực tiếp giúp con vượt qua thời gian đầu nhiều khó khăn ấy.  Nhưng chính con sẽ phải tự thích nghi. Sự nỗ lực của con sẽ luôn là điều kiện tiên quyết.

Nhưng ở nơi đó, sẽ có nhiều bạn, nhiều trò c hơi. Có các cô giáo dịu hiền như trong bài hát con vẫn hát: Lúc đến trường cô giáo như mẹ hiền.. Con là một đứa trẻ bạo dạn, dễ hòa nhập và khá tự lập. Thế nên mẹ cũng tin tưởng lắm lắm.

Thế nhé con, chúng ta sẽ đặt bước chân đầu tiên vào lối rẽ và đi tìm những người bạn đồng hành đầu tiên của con ở bên ngoài gia đình.

Và bố me, dù con có rẽ ngã nào, thì vẫn luôn dõi theo và đồng hành cùng con.

Yêu con!

Advertisements

11 thoughts on “Ngã rẽ đầu tiên của con

  1. Nhìn thế này lại nhớ ngày xưa lần đầu tiên em đi học mẫu giáo. Em sợ quá đã xin mẹ cho ở …nhà bếp chứ ko chịu đi. Hic. Ko biết TIti có nhát thế ko? Nhưng hy vọng Titi sẽ bước vào con đường đầy gian nan một cách tốt đẹp và may mắn nhất :X

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s