Tổng kết ngày đầu đi nhà trẻ

Hôm qua, mẹ về sớm để qua đón Titi. Về đến gần trường thì thấy một đội quân gồm có: Bà nội, Cô Trang và dì Hoa đang hành quân sang nhà trẻ =)). Vậy là sáng thì 3 người đưa đi. Chiều thì 4 người đón về. Hờ.

Cô Trang kể với mẹ: Bà nội sốt ruột, cứ tí lại nhìn đồng hồ, kêu dì Hoa sao lâu về. Bà mà không phải chờ dì Hoa, bà đón Titi từ 4h :D. Haha.

Mẹ và cô Trang vừa đến công, Titi được cô giáo thay cho váy vàng, rất xinh xắn, đang chơi trong sảnh, phát hiện cô Trang thì lon ton chạy ra: Cô Trang.

Mẹ tự nhiên luống cuống, không kịp tháo mũ bảo hiểm, kể cả khăn bịt mặt mẹ cũng gỡ mãi mới ra, hấp ta hấp tấp lại bế Titi. Mẹ cũng không ngờ là mẹ trở nên luống cuống đến thế. Hihi…

Mẹ hỏi thăm cô giáo về ngày đầu tiên ở nhà trẻ thì cô bảo: Titi chơi ngoan, ăn ngoan. Con có thể tự đi ngủ. Cô chỉ cần đưa con vào chỗ và bảo con nằm ngủ thì con nằm một lúc là tự ngủ. Sáng nay, lúc cô giáo đưa lên lớp thì vì vẫn muốn chơi nhà bóng thêm nên có khóc nhè một lúc. Nhưng sau đó lại chơi ngoan. Chiều thì cứ vừa chơi vừa e a hát cả buổi. Con tè dầm một lần.

Cô giáo bảo con chào mẹ này, rồi vào lấy ba lô này rồi ra lấy dép đi vào này. Sau đó thì chào cô và các bạn để về.

Rồi cô Trang và mẹ đưa con về bằng xe máy, bà nội và dì Hoa đi bộ về sau.

Nói chung ngày đầu tiên đi mẫu giáo của Titi đã trôi qua tốt đẹp.

Sáng nay mẹ vẫn phải gọi mãi mới dậy, nhưng sau khi thay đồ, uống sữa thì Titi ra chào bố thế này: Titi chào bố Kiên, Titi đi chơi nhà trẻ đây. Và thế là mẹ lại dẫn Titi đi lớp.

Hôm nay, cô Thảo đón Titi xong thì mẹ về luôn. và có 2 bạn đang khóc nhè nên Titi cứ ngơ ngác nhìn. Trông rất thương, nhưng mẹ phải về ngay không Titi lại đổi ý 🙂

Mẹ hy vọng ngày thứ 2 cũng trôi qua tốt đẹp.

Advertisements

9 thoughts on “Tổng kết ngày đầu đi nhà trẻ

 1. “Titi chào bố Kiên, Titi đi chơi nhà trẻ đây.”
  Oao ^^ vậy là mỗi ngày đến trường là một ngày vui ^^ Yên tâm rồi. Titi đáng yêu quá ^^
  mà cũng phải khen bố Kiên và mẹ Na khéo chọn trường ^^ khen cô giáo yêu trẻ nữa ^^

 2. Trẻ con thường có 2 khuynh hướng thoai à: sợ nhà trẻ hoặc là mê nhà trẻ. Ngày đầu tiên đi nhà trẻ là biết thuộc nhóm nào liền à, Titi nhà em chắc chắn là thuộc nhóm “mê nhà trẻ” roài, cho nên không cần lo lắng, không có bị “đổi ý” đâu.

  Hồi nào giờ cô H hay “quảng cáo” rằng thì là trẻ con thấy cô H thì chỉ có “mê” thoai, là vì hồi cô H còn là sinh viên, cô H đi chăm trẻ ở nhà trẻ & dạy thêm cho trẻ cấp 1, nên cô H rành tâm lý trẻ em lắm cơ…heheh… (^___^)

  1. Dạ sáng nay Titi đi học khóc nhè cô ạ, vì Titi lại mê cái trường Linh Đàm cơ. Cứ bắt mẹ rẽ vô trường Linh Đàm. Nên khi mẹ dẫn đến trường BlueSky thì hắn ta khóc ầm ầm :)). Cứ bảo mẹ là: Trường này cơ, trường này cơ =))

    1. Tại vì hồi trước, cứ chiều là lại có người dẫn sang nhà trẻ đó chơi. Nàng được tự do. Chứ mấy tháng nữa, mẹ mua đc hồ sơ vào trường đó, không biết nàng có chịu ra khỏi nhà để đi học không. Hây zà, lo quá xá bác ạ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s