Viết cho những ngày đầu con đi học

Sau hai ngày mẹ vừa qua, con cứ đi qua trường Linh Đàm là lại khóc đòi vào trường. Đến cổng trường của con, con vẫn hét: trường khác cơ, Trường Linh Đàm thân yêu cơ. Hôm nay mẹ quyết định để bố đưa con đi học, xem tình hình có khả quan hơn không.

Từ tối qua, con cứ bảo mẹ là: Cho con đi học trường Chu Ka. Mẹ không biết vì sao lại có cái trường như thế. Mẹ hỏi con: Thế ở trường Chu Ka có cô giáo không con? Con trả lời: Không ạ.
Mẹ lại hỏi: Thế ở đó có các bạn không? Con lại trả lời: Không ạ
Mẹ hỏi: Thế ở trường Chu ka có gì? Con bảo: Có chuột Mickey.

Sáng nay gọi con dậy, mẹ bảo: Hai mẹ con mình rửa mặt, uống sữa, mặc đồ đẹp để đi trường Chu ka nhé. Thế là con thích lắm.

Rồi mẹ bảo con là bố sẽ đưa con đi. Con hớn hở đi lấy dép đi vào, quay lại byebye mẹ để đi học với bố.

Mẹ hồi hộp, không biết con thế nào.

Mẹ ra đứng cửa sổ, ngóng xuống, chờ con và bố đi qua. Sẵn điện thoại trong tay, mẹ chụp luôn ảnh hai bố con. Hihi. Lúc đó con vẫn còn vui lắm.

This slideshow requires JavaScript.

Bố kể, lúc đi qua cổng trường Linh Đàm, con thấy bố cứ dắt con đi qua thì con kéo bố lại và đòi vào trường. Bố bế con đi thì con “khóc thảm thiết” (theo lời bố) và vật bố, đòi quay lại.

Nhưng đến lúc bố rẽ vào trường con, con tự nhiên im luôn. Cô bế con, bảo con bye bye bố nhưng con im lặng. Chắc dỗi bố. Mà không biết là cô giáo có làm gì để con sợ không mà con không dám khóc nữa. Mẹ thấy băn khoăn lắm.

Bố về, mặt nghệt ra. Chắc xót con lắm. Thế mà vẫn còn “cãi” mẹ: “Nghệt là nghệt thế nào” :P. Bố hỏi mẹ là những lần mẹ đón con, con có thái độ gì khác không, có vui vẻ không, có muốn về ngay không… Mẹ cũng biết là bố đang lo lắng.

Trưa bố gọi cho cô, cô vẫn bảo con ngoan.

Mẹ cứ có cảm giác lo lắng. Không biết con ngoan đến cỡ nào. Có vui không. Vì sao con tỏ ra không thích lớp học. Đó có phải tình trạng chung của các bé mới đi học không??? Các câu hỏi cứ quay quay. Mẹ không tài nào tập trung cao độ cho việc gì được.

Một điều an ủi mẹ là về nhà con ngoan, ăn tốt và ngủ tốt. Mặt mày tươi tỉnh, vẫn nhanh nhẹn.

Mẹ cứ nghĩ đến cảm giác của con, lúc con phát hiện ra là vẫn phải đến trường chứ không phải là trường Chuka như con nghĩ. Hẳn là hụt hẫng lắm. Và mẹ cứ thấy xót lắm. Tất nhiên mẹ vẫn nịnh con mỗi ngày, để con biết là cô yêu con, các bạn rất vui ở trường Blue Sky. Nhưng mỗi sáng thức dậy, mẹ lại vẫn phải nói với con là đi học ở trường con thích để con vui vẻ. (Gọi là giải quyết vấn đề trước mắt)

Hmmm… chiều nay họp không biết có xong sớm không. Hy vọng là kịp về đón con. Thương lắm.

Mai là cuối tuần rồi. Còn sẽ được ở nhà với mẹ tới 2 ngày nhé. Thích không! 😉

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s