Kem Thanh Long

Kem Thanh Long 😀

Mình rất chi là hớn hở khi mẻ kem đầu tay đã ra …. khỏi tủ lạnh  :D. Công thức chế từ  hướng dẫn sử dụng và công thức kem xoài của chị T.Anh.

Phôi kem: 150g

Nước đun sôi để nguội: 450ml

Sữa chua: 1 hộp

Thanh long: Nửa quả vừa vừa

Cho phôi kem vào nước đun sôi để nguội, quấy đều.

Cho sữa chua và Thanh Long cắt nhỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Trộn hỗn hợp sữa chua và thanh long vào dung dịch phôi kem

Bon chen máy đánh trứng đánh thêm một chút với tốc độ 2

Lại dùng đánh trứng tay quấy lại một lúc nữa

Rồi, đậy lại cho vô ngăn đá.

2 tiếng lôi ra quấy một lần.

Nhưng sốt ruột quá, cứ 1tiếng 45 phút thì lại lôi ra quấy một phát. 😀

Quấy đúng 3 lần như chị T.Anh hướng dẫn.

Kết quả có một món kem hơi chua chua, hơi ngọt ngọt và mát lịm.

Cái ảnh trên chụp khi kem đã chảy quá. Nhà không có đồ chuyên dụng để thưởng thức kem, nên viên kem múc ra nó cứ méo méo. Hí hí…

Trình quấy kem của em cũng mới ở mức begin, nên là một tẹo đã mỏi 😀 Bởi vậy mà kem không được xốp như ngoài hàng.

Dù sao thì, vẫn thật tuyệt cho ngày hè này 😉

Advertisements

9 thoughts on “Kem Thanh Long

  1. Theo chị nghĩ thì do thanh long có nhiều nước nữa, nên lần sau em làm, bớt lượng nước (trong 450ml) lại, thì kem sẽ dẻo mềm hơn, lâu chảy hơn… Nhưng lần đầu tiên làm & không có máy làm kem, như vậy là okie rồi. Từ từ roài sẽ lên tay, miễn ăn thấy ngon & vui là thành công rồi…khà..khà…(^__^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s