Vote cho Bảo hiểm Bảo Việt hay BV Đại học Y!

Sáng tỉnh giấc, tự nhiên thấy đau vùng phổi. Vẫn đi làm vì nghĩ rằng chắc là đêm qua ngủ sai tư thế sao đó nên đau thôi.

Nhưng trong lúc đi làm phát hiện ra rằng, mình thở rất nông.  Nghĩa là thèm thở sâu. Nhưng mỗi lần thở sâu thì…. không được vì… quá đau.

Tự nhiên nghĩ đến tràn khí (dịch) màng phổi.

Lên cty, search qua thông tin thấy ghê quá thế là gọi cho chồng bảo đến đưa đi khám.

Mà tự nhiên, nước mắt cứ trào ra.

Lần này mình quyết định vào BV đại học Y không chỉ vì những thiện cảm vốn có, mà vì mình mới được nhận cái thẻ bảo hiểm của  Bảo  Việt. Thử cái xem sao 😀

Anh ngồi ở quầy hướng dẫn chỉ mình vào thẳng phòng khám 138. Sau khi khám qua, bác sỹ bảo mình ra đóng tiền và đi chụp tim phổi + xét nghiệm máu.

Ở quầy đóng tiền, mình đưa thẻ bảo hiểm BV và được miễn phí tiền xét nghiệm máu, còn tiền chụp chiếu thì chưa tính mà được đóng dấu Bảo Hiểm Bảo lãnh.

Ở ngay quầy thu tiền, có dán tờ giấy ghi rõ, cần photo CMT và thẻ bảo hiểm thành 2 bản (2 mặt).  Nếu bạn chưa photo cũng không phải lo, ở ngay quầy số 9, đã có dịch vụ photo luôn mà bạn không cần phải chạy đi đâu cho mất công.

Sau khi chiếu chụp xét nghiệm thì đã hơn 11h. Chỉ lấy được kết quả chụp, còn kết quả xét nghiệm phải đến chiều. Bác sỹ bảo cứ về, chiều lấy kết quả xét nghiệm rồi quay lại

Chiều, đến là có ngay kết quả xét nghiệm, qua phòng bác sỹ, sau khi soi lên soi xuống, nghe ngược nghe xuôi, phán: Không phải do tim phổi. Đau ngực lưng trái không rõ nguyên nhân.

Hik hik. Mình vẫn cứ ngáp ngáp. Vặn mình là đau, quay người là đau, hít sâu là đau, hắt xì ko được, ngáp cũng pó tay. Hây zà…. Chả bao giờ mà mình thèm được thở thoải mái như lúc này.

Tuy nhiên, cái mà mình muốn nói ở đây là khi quay lại để thanh toán tiền, được em ở quầy thu tiền thông báo: Có gọi điện cho bên BV thì được nói: Chỉ thanh toán viện phí khi bác sỹ kết luận là CÓ BỆNH. Do đó sau khi bác sỹ kết luận, em phải gọi lại cho bên BV để hỏi xem có được bảo lãnh viện phí cho trường hợp của chị không. Có thể chị phải đóng tiền, rồi sau đó, nếu bên bảo hiểm đồng ý bảo lãnh thì sẽ trả lại tiền cho chị. Có thể thời gian là hơi lâu. (Cái này bên BV mới thay đổi nên bạn ấy cũng hơi bối rối). Trước hết chị mang sổ khám bệnh sang quầy thuốc và mang đơn thuốc về đây em đóng dấu. Nhưng khi xách sổ sang quầy thuốc, thấy bảo có 14K nên cứ thế mình trả tiền luôn. Điều đó làm bạn ý hơi cáu, nhưng mình nhe răng cười: thấy ít tiền thôi nên mình trả luôn. 😀 Thế là bạn ấy cũng cười 😀

Và vì đây cũng coi như là thử nghiệm lần đầu dùng thẻ bảo hiểm BV, nên mình vui vẻ bảo bạn ý làm sao cho tiện với bạn ý nhất. Và bạn ý bảo mình ra ghế ngồi chờ.

Quên mất kể vụ papa nghe bảomình đau thế là ko thèm nói trước mà phi luôn đến viện. Nên lúc chờ làm bảo hiểm ba cha con ngồi buôn chuyện.

Mãi một lúc sau, bạn ý kêu mình vào hoàn trả 14K tiền thuốc (mình đã trả tiền). Và bảo mình ký vào giấy tờ yêu cầu bồi thường gì đó, rồi trả CMT và thẻ bảo hiểm cho mình không quên kèm một nụ cười tạm biệt.

Túm lại là mình không phải đóng một khoản nào, ngoại trừ mấy nghìn gửi xe :D.  Mà theo như hóa đơn mình xem thì cũng ngót nghét 500K. Và thái độ phục vụ cũng chấp nhận được. Bạn ấy nói năng cũng nhẹ nhàng và rõ ràng. Có thể là vì mình hay cười và hay đùa nên bạn ấy cũng tươi và bớt lạnh lùng.

Kể ra thì, đau thì cũng khó chịu thật, nhưng cũng là cơ hội trải nghiệm về việc sử dụng bảo hiểm BVVà công nhận một điều rằng, thái độ người phục vụ, nhiều khi cũng phụ thuộc vào thái độ của người được phục vụ nữa.  Hai bên cùng thông cảm cho nhau một chút, và lấy nụ cười làm phương tiện đầu tiên để giao tiếp, thì mọi việc sẽ suôn sẻ mà thôi.

Hôm nay phải nghỉ làm, cơ bản là không giảm được tí đau nào, nhưng nghe bác  Tuấn bảo rằng, ngày trước bác ấy cũng bị y như vậy, và là do dây thần kinh sao đó. Và mình loại trừ được nguy cơ tim phổi. Là yên tâm hẳn.

Nhưng dù sao, có ai đó trong những ngày này có gặp mình, thấy thỉnh thoảng lại rướn người lên hít hít, ngáp ngáp cũng đừng lấy làm ngạc nhiên, hay khó chịu nhé. Thông cảm tý nhá, chỉ vì mình đang rất thèm được hít thở bình thường mà thôi 🙂

Hehe

Advertisements

16 thoughts on “Vote cho Bảo hiểm Bảo Việt hay BV Đại học Y!

  1. Dạ, cũng có thể. Cơ nhưng mà bảo hiểm Bảo việt toàn ở các viện có chất lượng dịch vụ khá tốt như BV Đại học Y, BV Việt Pháp….

 1. Na ơi, thật sự dài ngoằn ngoằn vòng vòng chị đọc mà vẫn không hiểu. Nhưng trong đầu cứ loang thoáng suy nghĩ về 1 cái gì gì đó có thể không trong sáng ở đây. Kể 1 ví dụ rồi em tự nghĩ xem sao, bạn chị cũng dùng thẻ bảo hiểm, đi khám bệnh viện theo chỉ định, không ra bệnh gì cả. Vẫn đau, nên đi khám riêng ở bệnh viện khác, không phải chỉ định của hãng bảo hiểm, thì ra bệnh đấy em ạ!!!

  1. Dạ không có chị, vì bác sỹ khám còn chỉ định em chụp chiếu trước khi em trả tiền và bác ý ko biết em có dùng bảo hiểm hay không đó chị. 🙂

   Chiều nay em qua đông y khám cũng thế thôi. KẾt luận là do dây thần kinh sao đó. Em vừa châm cứu chiều nay, cũng có đỡ chút ạ.

   Em có nhiều thứ ko ra bệnh lắm đó chị ơi 😀

   1. Nếu vì dây thần kinh thì em lại qua khoa thần kinh khám đi nhé, Vn mình có nhiều bác sĩ giỏi về ngành này lắm, ông cậu bên chồng chị cũng là 1 bác sĩ giỏi, nhưng làm trưởng khoa thần kinh của bệnh viên ĐK Thái Nguyên, xa quá đúng ko?

    1. Ở TN thì xa thật. Nhưng giả mà đau quá thì cứ có thầy giỏi thì ở đâu cũng tìm đến thôi chị nhỉ?

     Còn em hôm nay cũng đỡ nhiều lắm rồi ạ. 🙂
     Nói chung là te tởn lắm rồi ý 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s