[Em Tink tink] Các thông tin đầu tiên

Mặc dù mẹ không có ý giấu chuyện mẹ có em Tink tink, nhưng nói chung từ trước đến giờ, mẹ chỉ nhắc đến một cách gián tiếp, hoặc rất chi là mập mờ :D, chỉ đơn giản, mẹ chờ một lời của bác sỹ, trước khi nói được điều gì đó.

Đáng lẽ hai hôm nữa mẹ mới đi khám, nhưng hai hôm vừa rồi, mẹ nghén đến độ, không đi làm được. Cả đêm mẹ phải bảo bố mang một cái chậu đặt bên giường cho mẹ. Và cả đêm bố không ngủ được vì Titi thì ho mà mẹ thì … nôn :((.  Mẹ cũng chưa báo với sếp và đành phải nhờ cô Kim Anh “nói dối” sếp là mẹ bị trúng gió :P. Thật tội lỗi quá đi

Và vì vụ nghén ngẩm một cách quá đáng như trên, nên chiều nay, bố đưa mẹ đi khám.

Kết quả là:

Buồng tử cung có hình túi phôi

Đường kính túi phôi 16.5 mm, túi oãn hoàng tròn rõ đường kính 4 mm

Tương đương thai 5 tuần 2 ngày.(sap ít thế nhỉ)

Dự kiến sinh 7/6/2011 (+-7 ngày)

Đã có hình ảnh của phôi và hoạt động tim thai

Màng nuôi rõ, không có tụ dịch dưới màng nuôi

Buồng trứng trái có nang đường kính 51mm, thành mỏng, dịch trong

Mẹ quan tâm nhất lần này là mấy vấn đề:

– Có tim thai chưa? –> đã có

– Có phải sinh đôi không? –> không phải 😀

– Có gì bất thường không? –> Có nang và hơi to (Bác sỹ bảo: Cứ kệ nó, không sao cả, nên mẹ cũng yên tâm)

Về cơ bản là bước đầu, như vậy là yên tâm. Tất nhiên, cả quá trình thai nghén 9 tháng, cũng chả nói trước gì cả, nhưng mẹ luôn cầu mong cho mọi sự an lành.

Còn về vụ nghén. Đúng là kinh nghiệm nghén hồi bầu Titi giờ hầu như không dùng được gì cả, vì nghén gấp 2 lần là ít.

Ngày trước, mẹ rất mệt và sợ mùi thức ăn. Nhưng nói chung chỉ buồn nôn về đêm là nhiều hoặc khi nào có mùi thức ăn. Còn bây giờ, mẹ buồn nôn mọi lúc mọi nơi và ở mọi tư thế.

Ngày trước bầu Titi, mẹ hay nôn khan hơn, còn giờ thì ngày nào cũng phải ít nhất 2 lần nôn thật @_@, còn nôn khan thì ko tính hết.

Ngày trước bầu Titi, 7 tuần mẹ bắt đầu nghén mạnh, còn giờ là nghén mạnh ngay từ vài tuần đầu

Ngày trước bầu Titi, mẹ chỉ phải xin phép đi làm muộn, còn giờ là xin phép nghỉ làm, mà là 2 ngày liền @_@. Và trong hai ngày đó, mẹ hoàn toàn ko màng đến một thứ giải trí nào.

Thời gian mẹ nghén Titi là gần 4 tháng. Hy vọng lần này ít hơn. 😛

Hồi sinh Titi xong, mẹ phán xanh rờn với bố: Em đẻ bao nhiêu đứa cũng được, miễn là đừng bắt em nghén. Chắc sau này sinh em Tink tink xong, mẹ vẫn giữ nguyên cái phát biểu đó thôi. Mẹ rất sợ nghén!!!

Nhưng có một điều rất đáng động viên là có ông bà và bố và thêm cả Titi bên cạnh nữa. Nên dù mẹ rất mệt, thì mẹ vẫn thấy happy lắm lắm.

 

Advertisements

21 thoughts on “[Em Tink tink] Các thông tin đầu tiên

  1. Buồn cười quá chị ạ, hồi em bầu Titi, về quê nội Titi, các dì cứ kêu Ỏng ơi ỏng. Em nghe cứ kỳ kỳ, vì lần đầu tiên nghe gọi vậy đó chị. Sau thành quen. Giờ mới lại được nghe lại. Ha ha… Ngộ ghê đó 😀

   Then kiu chị nha ^^

 1. Nghén khác Titi thì đích thị là con trai rồi. Cái vụ nghén ngẩm này đúng là kỳ lạ. Mỗi người mỗi kiểu, như chị, vừa đến tháng thứ ba là hết sạch nghén ngẩm

  Vụ u nang, phụ nữ hay có lắm nên em cũng không phải lo lắng. Cả nhà titi cố lên nhé! 😀

 2. ôi thương mẹ Titi quá, không có gì mệt mỏi bằng ốm nghén. Chị nghỉ là phải sau bốn tháng mới đỡ hơn. Cả hai lần mang bầu của chị đều đếm từng ngày, và boong đến đầu tháng thứ 5 là khỏe re liền hà.
  Sinh con như vầy thì hơi cực nhưng khi hai em đã lớn thì mẹ lại khỏe hơn nhiều đấy. Chưa kể là anh em gần nhau thì chúng vui lắm, cả anh cả em đều học được lẫn nhau khá nhiều điều… thú vị lắm
  Chúc mẹ Titi vượt qua thử thách “nghén” nhé. Cố lên, cố lên

 3. Lâu lắm em ko vào blog. Giờ mới quay lại và biết chị đang có Tink Tink. Chúc mừng chị và gia đình nha:X Thích quá. Vui quá. Tự đưng đọc xong e thấy vui cực ấy:X Chúc mừng chị, chị Na ơi:)

    1. Nghén ngủ so với các nghén khác thì kể ra cũng sướng. Nhưng mà cũng khổ lắm đó anh. Em có chị bạn, đi dọc đường buồn ngủ quá mà ngã xe lăn ra ngủ luôn đó. Có bạn thì phải xin nghỉ việc để… ngủ vì ko tài nào mở mắt ra được. Nên nói chung cũng ảnh hưởng các sinh hoạt.

  1. Em cũng toàn tự nhủ như thế mỗi lần đau gì đó :D. Kiểu như hồi sắp sinh Titi, em cũng sợ sợ. Lần đầu mà, chưa biết gì 😀 Nhưng lại nghĩ là: Chỉ cần qua ngày hôm đó, hôm sau là mình ko còn đau nữa và lại có nhóc rồi. :D. Nhưng trên thực tế, những hôm sau vẫn đau. Thế là lại: Lo gì, chỉ cần mình được ra viện là ok. RA viện rồi thì bị stress sau sinh, lại thế này: Ôi zời, cứ ra tháng là sẽ hết ấy mà =)).

   Tất nhiên là cái gì rồi cũng qua đi, chỉ có những cái mới lại đến thôi ạ =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s