Đỏ hay đen

Hôm qua, lừa mãi mới cho Titi đi ngủ được từ 9h kém. Sung sướng. Cái đỏ số 1
Cả đêm ngủ không yên giấc, Titi lại ho và hay quay. Một lúc đã thấy tung chăn, một lúc lại thấy đầu đuôi lộn ngược =)).

Cũng hôm qua, về đến nhà thì điện thoại hết pin. Máy tính chồng mang về quê, xạc cũng mang về quê. Không còn cách nào để mình có thể xạc điện thoại của mình.
Bởi vậy mà, sẽ không có gì để lên chuông cho sáng hôm sau. Cái đen số 1

Sáng, tự nhiên mới 7h kém 15, Titi đã bò dậy đòi uống sữa. Thế là súc miệng xong, tu sạch một hộp sữa 120ml. Mặt rất hớn hở: Mẹ ơi, phải đi lớp để ăn cháo mẹ nhờ. Ăn cháo xong ngủ mẹ nhờ @_@. Cái đỏ số 2. (Vì đợt này, vần nàng từ 7h đến 7h30 nàng mới dậy ạ. Nên sáng nào cũng đi làm muộn). Mà đỏ này có thể nói là đỏ kép, vì đợt rồi toàn là bố đưa đi học thì ngoan, nên thi thoảng mẹ đưa là cứ gọi là mè nheo mèo nhe. Hôm nay vừa dậy sớm, không phải kêu, lại vừa ngoan, hào hứng đi lớp =))

Hai mẹ con ra khỏi nhà lúc 7h20ph. Con thì áo trong áo ngoài. Tất nhiên là không quên cái váy noel và cái cài có hình người tuyết. Hôm nay lớp con tổ chức noel mà.
Mẹ thì đeo túi mẹ, xách balo của con, rồi địu rồi khẩu trang, khóa, vé… lỉnh kỉnh. Ra bấm tháng máy, nàng con tự nhiên lại không chịu vào. Thế là đi thang bộ, rớt lên rớt xuống. Hơi đen.

Xuống đến nhà xe, xếp đặt cẩn thận đâu vào đấy, dắt xe ra thấy nặng trĩu. Ôi trời thủng lốp. Thế là phải lấy hết đồ ra, tay xách nách mang tiếp. Cái đen số 3

Ra kêu taxi, may mà còn 1 chú taxi. Coi như cái đỏ số 3

Đưa được con đến trường roài, mẹ lên cơ quan, chợt nhớ ra là hôm qua nhét tiền vào túi quần, mà hôm nay, không mặc cái quần đó nữa :)). Vậy là không có tiền mặt trong người. Cái này tạm gọi là cái đen số 4. Cũng may là có mang theo thẻ ATM.  Thôi coi như có Cái đỏ số 4 bù lại.

Đến nơi, chạy vào rút thì thì: Out of serivce. Ặc ặc. Không lẽ đen toàn tập thế này. Cái đen số 5. May thay thấy em Tú. Thế là túm cổ, mượn tiền trả tiền taxi. May mà đống chí ý có tiền lẻ =)) vì lão taxi không có tiền trả lại. Coi như cái đỏ số 5.

Ờ, lúc mình nghĩ qua qua thì thấy sáng nay có vẻ toàn gặp xui, nhưng ghi lại mới thấy cũng 5 đều đó chớ.

Bởi vậy, ta vẫn nói, cuộc sống vốn cân bằng. Hehee…. Lạc quan gớm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s