Chuyện nhặt của Titi

Lại uống sữa bột và bị nôn

Dạo này, mẹ quay lại cho Titi uống sữa bột. Rất may là Titi cũng chịu hợp tác trở lại :D. Hôm đầu tiên, ở nhà bà em uống đc 1 cốc gần 250ml, tối về trước khi đi ngủ, mẹ cho em uống thêm 1 cốc 250ml. Mẹ đang mừng cho tới thì em đi đánh răng xong cái rồi nôn ra hết. Mẹ nghĩ là do em nuốt phải kem đánh răng nên nó phản ứng với sữa.

Thương lắm, lúc đó mắt em đờ đẫn, sợ hãi. Nhưng ngay sau đó em đã liến thoắng: Titi uống 1 cốc sữa, nhưng mà Titi nôn hết rồi. Sữa ra cả mũi nữa. Titi làm mẹ bẩn hết áo quần, nhờ mẹ nhờ.  Em kể mà như là kể một kỳ tích. Mẹ thương lắm. Sau đó mẹ cho em súc miệng rồi bảo em chui vào chăn ấm để khỏi nôn. Thể là em vào chăn nằm yên. Mẹ đọc cho em một câu chuyện rồi em chui tọt vào trong chăn. Mẹ ra ngoài cho em ngủ. Đến lúc quay vào, nghe tiếng mẹ, em lại: Mẹ Na ơi, mẹ Na.. rất dịu dàng. Mà em vẫn không thò đầu ra. Mẹ lật chăn lên, em nhoẻn cười rồi nói: Mẹ nằm đây với em Titi đi. Thế là mẹ lại chui vào. Thế rồi em quay sang phía bên kia, nhưng vẫn nhờ kèm theo một câu: Titi chúc mẹ ngủ ngon! Rồi vài phút sau đã thấy em ngủ say tít, thở đều đều. Eo ơi, mẹ thương không để đâu cho hết.

Rất may là hôm sau, em vẫn uống sữa và không bị đau bụng hay nôn trớ gì cả. Lần này rút kinh nghiệm, mẹ cho em chơi một lúc lâu lâu mới đi đánh răng, và nhân cơ hội đó để dặn em không được nuốt kem đánh răng.

 

Người mẫu của mẹ

Titi rất thích chương trình VietNam next top model. Xem cũng say sưa, mà làm theo cũng say sưa nốt :)). Em còn bảo: Mẹ đi người mẫu cho Titi xem đi, rồi leo tót lên ghế ngồi chờ mẹ “biểu diễn”.  Giờ ai hỏi em xem là người mẫu đứng thế nào, là em chống hai tay vô hông, xoay người rồi nhún chân xuống. =))

Như thế này này:

Con hươu cao cổ

Thi thoảng, Titi lại hát bài Con hươu cao cổ: Con hươu con hươu, con hươu cao cổ, cổ cao cổ cao, đố ai cao bằng.

Hôm qua mẹ đi siêu âm về, mẹ phát hiện ra rằng: Con hươu đó bây giờ đã có đối thủ. Đo chính là em Tink tink của chị Titi. Haha. Cái này chị Titi phải chịu thua em roài, vì hồi trước siêu âm có bao giờ nhìn đc cổ chị Titi như thế đâu. Chị ý cằm liền ngực mà =)). Hehe

Hồ Chí Minh muôn năm

Nói chung là Titi rất sủng ái Bác Hồ. Nên suốt ngày đòi bố hát cho nghe bài “Bác Hồ”, tức là bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng ý ạ. Titi cũng gần thuộc luôn roài. Đến cái đoạn điệp khúc: Việt Nam Hồ Chí Minh là nàng ta lại hô to: Muôn năm muôn năm. =)).  Sau này không biết có được cháu ngoan Bác Hồ không =)).Nhưng nói chung, tình yêu mà Titi dành cho Bác là xuất phát từ bố Kiên =))

 

Mè nheo

Dạo này Titi rõ hay mè nheo. Động tý là nhè ra. Mà nước mắt lắm thế không biết. Miệng vừa ngoác ra là nước mắt đã vòng quanh rồi :((. Nhiều lần mẹ kệ, thì cũng một lúc là im, nhưng sau đó, mọi việc vẫn cứ rứa. Mẹ đang tính chuyện chuyển sang Hàn Quốc cho Titi làm diễn viên. Chắc sẽ nổi tiếng lắm ý nhỉ 😛

 

… Hôm sau nhặt tiếp :D…

Advertisements

2 thoughts on “Chuyện nhặt của Titi

    1. Hí hí… Mai mốt bác về Việt Nam làm cô giáo nha ^^
      Titi thì tuần nào cũng có phiểu bé ngoan chứ hông có phiếu … cháu ngoan Bác Hồ. Thế nhưng hôm nào Titi cũng bảo là hôm nay con được phiếu bé ngoan. Hỏi ở đâu thì cháu nó bảo ở trong tủ ý :)).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s