Làm Year Book cho con

Năm đầu đời của Titi, mẹ cũng có làm cho Titi một cuốn yearbook, nhưng chẳng in ra (Mẹ đang nghĩ đến việc hồi cố :D). Nhưng lần này thì nhất định mẹ phải in cho được. Mẹ chẳng biết người ta định nghĩa thế nào là Year book, với mẹ thì, đó là cuốn truyện ảnh, ghi lại những sự kiện nổi bật của con qua một năm. Mẹ không chắc là năm nào mẹ cũng có thể làm, nhưng mẹ hy vọng là bằng cách này hay cách khác, thì sau này lớn lên, con vẫn biết những năm tháng tuổi thơ của con, đã có những sự kiện nào đã diễn ra.

Mẹ đã list ra các sự kiện trong năm của con, và tập hợp ảnh. Mẹ cũng đã làm được 5 tờ (10 trang). Mẹ sẽ hoàn thành nốt những tờ còn lại, hy vọng là sẽ xong trong tháng này để in cùng lịch luôn.

Mẹ chưa biết chỗ nào họ nhận in sách với số lượng là 3 cuốn =)). Nên mẹ sẽ in như in lịch thôi và tự mẹ sẽ làm thành sách.

Mẹ đang hình dung là sẽ làm thế này:

– In các tờ ảnh bằng loại giấy decan (Có thể bóc mặt sau ra để dán)

– Mua loại tấm xốp hơi dày một chút

– Cắt tấm xốp thành các miếng có kích thước đúng bằng 1 trang sách mà mẹ muốn làm.

– Ghép hai tấm lại với nhau và dán 1 tờ lên thì sẽ có hai trang liền nhau. Cứ làm thế cho đến hết

– Riêng tấm bìa thì có hai cách: Làm bìa 1 và bìa 4 riêng, dán lên mặt trước và sau của sách. Rồi dùng một tờ khác dán gáy. Cũng có thể làm hẳn một tờ bìa gồm cả gáy để dán từ trước ra sau. Nếu làm thế phải xem độ dày của sách để tính chiều rộng của tờ bìa.

Hy vọng là mẹ sẽ làm được một cuốn yearbook cho Titi, sớm có thành phẩm để… đi khoe :D. Và hy vọng khi làm thực tế sẽ không khác mấy so với mẹ hình dung :D.

 

Update ngày 11-01-2011

Cuối cùng thì mẹ đã hoàn thành 14 tờ (28 trang). Giờ còn hai trang bìa nữa là ok. Nhưng giờ mẹ đang bị hạn chế ngồi máy. Bao giờ thì xong không biết 😀


Advertisements

6 thoughts on “Làm Year Book cho con

 1. chị ơi cho em hỏi,mấy cái thêm chèn hình của yearbook chị lấy ở đâu thế ?nhìn chị làm thích quá em cũng muốn làm cho nhà em .cảm ơn chị nhiều

  1. Mấy cái đó chị dùng Photoshop để làm em ạ. Nền và các clipart dễ thương thì chị search trên internet :).
   Cái này làm cách đây 2 năm, khi đó còn chưa có nhiều kinh nghiệm nên cũng chưa đẹp lắm em. Em có thể vào hội Scrap trên vWTT để học hỏi thêm về việc làm yearbook nhé. Đây: http://www.webtretho.com/forum/f62/tang-10-hoi-scrap-wtt-treo-tranh-dep-mung-tang-moi-1279331/

 2. Công phu quá đi à! Sau này làm thêm cho em Tink Tink nữa là hơi căng đấy nhé! Nhưng mà thường thì chị thấy đứa đầu tiên bao giờ bố mẹ cũng siêng chăm nom bày đủ trò cả, đến đứa kế tiếp thì hay bị thiệt thòi, hay bị viện cớ là không còn thời gian nên bỏ qua…thành ra thiếu thốn & thiệt thòi. Mong rằng mẹ Na sẽ đảm bảo công bằng cho cả 2 em…(^___^)

  1. Sau nay ma khong co thoi gian thi chung luon 2 dua mot cuon heng chi 😀 Vi luc do chac di dau cung tha 2 dua di theo ma 😀 hihi…
   Nhung cung se co gang de Tink tink hong co bi thiet thoi.

   PS: Moi lan ko lam dc viec gi nhu da dinh ma em vien co thoi gian la Kien nha em toan treu: Do la ly do kho chap nhan nhat :)). (Vi noi dung hon la luoi hoac khong co hung thi moi chuan :)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s