“Cô sinh viên có tấm lòng thơm thảo”

Đưa bài này về blog cho cậu mẹ đỡ mất công search :D. Hehe.

Tự hào ké một chút: Đây là con gái út của anh trai của bà ngoại Titi ạ :D.  (Dài dòng nhể).

Mỗi người đều có cái hay cái dở. Nhưng có cái hay thì nhất định phải tuyên dương cái đã.

 

Cô sinh viên có tấm lòng thơm thảo – Thứ Sáu, 25/02/2011 07:52

(Congannghean.vn)-Những đóng góp của Linh cho hoạt động của lớp, trường, cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, luôn được ban giám hiệu Trường, các thầy cô giáo ủng hộ và đánh giá cao
Đến trường Đại học Công nghiệp TPHCM (cơ sở đào tạo liên kết tại Nghệ An), hỏi về sinh viên Hoàng Linh, nhiều người sẽ không biết. Nhưng chỉ cần nhắc thêm chi tiết: “Cô sinh viên hay quyên góp sách vở cho học sinh vùng lũ” thì ai cũng có thể nói rõ họ tên và lớp học. Mọi người trong trường vẫn hay gọi cô với biệt danh là Linh “sách”.
Hiện nay, Đinh Thị Hoàng Linh đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Kinh tế trường Đại học Công nghiệp TPHCM cơ sở tại Nghệ An. Tuy không phải là cán bộ lớp hay cán bộ Đoàn nhưng Hoàng Linh vẫn luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động của lớp và trường.
Đinh Thị Hoàng Linh
Chia sẻ về duyên cớ để cô sinh viên nhỏ nhắn quê gốc Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh đến với việc quyên góp sách vở cho học sinh vùng lũ, Hoàng Linh cho biết: “Trong đợt lũ lụt vừa qua, quê em cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Chứng kiến những mất mát do thiên nhiên gây ra, em không khỏi thương cảm, xót xa cho người dân quê mình.
Đặc biệt, vì lũ, nhiều em nhỏ không có sách vở để đến trường. Đến nhà dân, dễ thấy hình ảnh những cuốn vở trắng, sách giáo khoa phơi trên nóc nhà, sân vườn…”. Vì thế, Linh đã nhanh chóng đề xuất với Ban chấp hành Đoàn trường, thành lập 3 nhóm sinh viên, mỗi nhóm gồm 2-3 bạn học sinh, đến các trường trung học đóng trên địa bàn để vận động các em quyên góp cho học sinh vùng lũ lụt.
Tính đến nay, Linh và các bạn đã quyên góp hơn 8.000 quyển sách cho các em học sinh, trong đó, riêng ở trong trường là 3.000 quyển sách, chủ yếu là vở và sách giáo khoa cấp 1, cấp 2. Sau khi quyên góp được sách vở, Linh cùng các bạn trong nhóm trực tiếp đến trao cho học sinh vùng lũ.
“Cũng có lúc, vì bận thi cử, lại đường sá xa xôi nên em thường gửi sách vở ở Đài Truyền hình tỉnh, rồi nhờ đoàn công tác trao giúp cho các em”. Ngoài việc tham gia quyên góp, ủng hộ sách vở cho các em vùng lũ, là Hội trưởng Hội đồng hương Hà Tĩnh tại Vinh, Linh còn cùng các bạn thường xuyên tổ chức các hoạt động hướng tới cộng đồng, như trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền vừa qua.
Những đóng góp của Linh cho hoạt động của lớp, trường, cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, luôn được ban giám hiệu Trường, các thầy cô giáo ủng hộ và đánh giá cao. Mong rằng, Linh và các bạn sẽ tiếp tục nhân rộng thêm những tấm lòng nhân ái hướng tới cộng đồng.
Mai Hậu
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s