Mẹ chưa từng và sẽ không bao giờ HY SINH điều gì vì con!

Một ngày đẹp trời, mẹ bế em Tink tink ra phòng khách chơi với chị Titi. Thế rồi mẹ bảo chị Titi: – Con vào bảo bố mang máy ảnh ra đây chụp ảnh nhé

Thế là bố mang máy ảnh ra, chụp ảnh cho ba mẹ con rồi chụp cho cả nhà mình một cái.

Các con nhớ nhé. Nhà mình có 4 người.

Có bố

Có mẹ

Và có hai đứa con gái xinh đẹp đáng yêu.

Sẽ luôn hạnh phúc bên nhau

Hướng về nhau

Yêu thương

Mãi mãi

….

 

Mẹ vốn không thích nói đến hai chữ HY SINH.

Mẹ không thích sự hy sinh, khi nó CHỈ gắn liền với trách nhiệm.

Ví như: Vì tôi là anh/chị nên tôi phải nhường em -> Tôi phải hy sinh vài sở thích, vài món đồ… của mình để nhường cho em.

Vì tôi là con cái, nên tôi có trách nhiệm chăm sóc, báo ơn, vâng lời cha mẹ.

Vì tôi là cha mẹ, nên tôi phải yêu thương con cái, phải hy sinh những sở thích để ở nhà chăm con, phải hy sinh giấc ngủ để thức chăm con….

Túm lại, nếu nó CHỈ gắn liền với trách nhiệm thì có lẽ đúng là HY SINH rồi. Và Mẹ không thích và không đề cao những điều như thế.

Bởi Mẹ muốn những gì chúng ta làm cho nhau, sẽ xuất phát từ YÊU THƯƠNG.

Con có hiểu không?

Titi nhớ nhé, con là chị của em Tink tink, nhưng con sẽ nhường nhịn em không phải CHỈ vì điều đó. Con sẽ nhường nhịn em vì con thực sự YÊU THƯƠNG em. Đúng không con.

Titi và Tink tink nhớ nhé, các con là con của bố mẹ, nhưng các con sẽ ngoan ngoãn, vâng lời và lễ phép với bố mẹ, không phải CHỈ vì điều đó. Các con có thể làm những điều đó vì con thực sự YÊU THƯƠNG bố mẹ chứ!

Bố mẹ là bố mẹ của các con. Nhưng bố mẹ chăm sóc các con, thức thâu đêm vì các con… không phải CHỈ vì điều đó. Bố mẹ làm những điều đó bằng cả trái tim thực sự yêu thương các con, và không hề đòi hỏi một sự báo đáp nào. Nhiều khi mẹ kể về những đêm mất ngủ vì con, những lần con nhõng nhẽo một cách say sưa với bạn bè, trên blog… kể chân thực những gì đã diễn ra – không có nghĩa mẹ kêu ca rằng tôi rất vất vả hay mệt mỏi khi chăm con. Mà thực sự là mẹ muốn chia sẽ cái hạnh phúc được làm mẹ. Có những điều là khó khăn, khiến ta mệt mỏi thật, nhưng cũng làm ta rất hạnh phúc, tự hào khi làm việc đó và có thể nhắc đến điều đó với ánh mắt vô cùng hào hứng – cả nghìn lần.

Người ta vẫn hay nói, có con mới hiểu lòng cha mẹ. Nhưng có lẽ mẹ thấy một số người đã hiểu sai câu này, biến nó thành có con mới biết THƯƠNG cha mẹ.

Khi có con, mẹ cảm nhận đủ đầy hơn những lo âu hay hạnh phúc của ông bà ngoại, mỗi khi mẹ ốm, mẹ làm sai, mẹ làm được điều tốt…. Những cảm xúc của ông bà trong những lúc như thế được mẹ hiểu đủ hơn – chứ không phải vì có con, mẹ mới biết THƯƠNG ông bà. Mẹ biết THƯƠNG ông bà vì những gì ông bà dành cho một người con – là mẹ.  Mà có khi mẹ có con rồi, mẹ lại thấy ghen tỵ với ông bà ý, vì ông bà được làm … bố mẹ … trước cả mẹ. Hihi 😛

Những lúc con quấy, con nhõng nhẽo, có thể mẹ thấy bực mình, nóng nảy, nhưng mẹ vẫn vô cùng yêu thương con. Và mẹ trân trọng biết bao những khoảnh khắc ấy. Và nhờ những lúc như thế, mẹ cảm nhận rõ nét hơn tình yêu mẹ dành cho con – thực sự là vô điều kiện.

Cả đêm thức cùng con khiến mẹ mệt mỏi và stress, nhưng mẹ không cho đó là sự hy sinh. Mẹ thực sự muốn làm thế. Muốn được chăm con cả khi khó khăn nhất.

Các con có thể một lúc nào đó làm bố mẹ buồn lòng, nhưng nhất định, sẽ không bao giờ làm bố mẹ hết yêu thương các con.

Và mẹ muốn nhắc lại, mẹ chưa bao giờ HY SINH điều gì và cũng sẽ không bao giờ HY SINH điều gì vì các con. Mẹ đã và sẽ làm những điều vì các con – đơn giản đấy là vì YÊU THƯƠNG

 

Advertisements

4 thoughts on “Mẹ chưa từng và sẽ không bao giờ HY SINH điều gì vì con!

    1. Em cũng thấy rất biết ơn các con khi chúng là con của em. Để em được yêu thương, được nhận yêu thương, được chăm sóc, được đón nhận rất nhiều cảm xúc nhiều chiều…
      ^^

  1. Mẹ Titi ơi, nước mắt chị đang lăn dài đây, em nói đúng lắm và không hiểu sao nước mắt chị cứ mãi lăn. Thật may mắn khi có những người đồng cảm với mình thế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s