Những cảm xúc…

1. Nhớ

Mẹ rất bận bịu với em  Tink tink, nhưng mẹ chưa phút nào nguôi nhớ chị Titi. Chị ý về quê nội đã 2 tuần rồi. Mặc dù chị ý nhớ mẹ, mấy hôm đầu, một lúc là mẹ Na, mẹ Na…, nhưng chị ý lại không chịu nói điện thoại với ai cả. Tất nhiên mẹ cũng đc ngoại lệ cho 2 lần.  Mẹ không dám hỏi  Titi có nhớ mẹ không vì sợ chị ý tủi thân, lại quấy bà.

Mẹ vừa nhớ vừa thương…

Còn bố, bố cũng rất nhớ. Mẹ bảo bố gọi điện thì bố bảo: Bố đang cai chị ý :P. Mẹ công nhận là bố “nghiện” chị ý. Mà suốt ngày trêu chị ý dỗi rồi đi dỗ dành chị ý. Hừm!!!

Có hôm bố bảo: Eo ơi, nhớ bựa quá. Thèm được ôm bựa và hỏi: Bố Kiên yêu ai nhất đời và nghe bựa cưới hi hi trả lời: Bố  Kiên yêu Titi nhất đời….

Lúc đấy, mẹ thấy nỗi nhớ hiển hiện trên gương mặt, qua giọng nói của bố…

Mẹ thương cả nỗi nhớ của bố….

2. Thân thương

Hôm nay, nhân lúc đi ra ngoài có việc, mẹ nhờ bố chở lên công ty.  Mẹ nghỉ sinh đúng thời điểm cao trào của dự án. Mọi người bận rộn và mệt mỏi nhiều. Mẹ chỉ muốn mang ít hoa quả đến để mọi người vui vẻ một chút bớt căng thẳng, trong ngày đầu tiên hệ thống đi vào hoạt động thí điểm.

Và mẹ có một cảm giác thân thương lắm.

Những người đồng nghiệp, bận rộn lắm, nhưng vẫn dành chút thời gian cho mẹ – dù chỉ là bông đùa vài câu, hỏi thăm vài câu, ăn một trái đào…

Những khoảnh khắc này để mẹ thêm tin rằng: Đi làm, không chỉ là để kiếm tiền 😉

3. Lại nhớ

Hôm nay cũng là ngày đầu tiên thi đại học. Mẹ ra đường đúng lúc các anh chị thi xong. Mẹ nhìn thấy những giọt mồ hôi trên gương mặt các anh chị thí sinh. Mẹ thấy những ánh mắt ngóng trông của các phụ huynh. Có bác còn leo lên cả trên xe để ngó vào trong trường xem con cháu mình đã ra chưa. Mẹ lại nhớ ngày mẹ đi thi đại học.

Mẹ nhớ cái cảm giác lúc phát hiện ra còn hẳn 1 câu Hóa mẹ … quên làm. Mẹ chỉ phát hiện ra khi cậu  Nhã rà lại bài cho mẹ.  Mẹ nhớ cảm giác khi môn thi cuối cùng hoàn thành. Rồi nhớ cả cái nắng như nung…. Và mẹ nhớ khi mẹ nhận kết quả đỗ đại học, mẹ đã nhảy lên ôm lấy cổ ông ngoại… Cho dù kết quả ko thực sự như mẹ mong đợi….

Ông bà ngoại bao giờ cũng là người chu đáo cho các kỳ thi của mẹ. Cho dù, sự quan tâm nhiều có thể dẫn đến áp lực, nhưng mẹ luôn tự hào về những sự quan tâm đó.

Năm đó, hẳn ông bà ở ngoài cổng trường cũng có tâm trạng như những bậc phụ huynh hôm nay mẹ thấy.

Con ạ, có lẽ một ngày nào đó, con sẽ đi qua những cảm xúc như (hay gần như) của mẹ bây giờ.

Và mẹ mong, sẽ có thật nhiều cảm xúc đẹp đến với con trong cuộc sống.

Như hôm nay, cảm xúc đẹp khiến mẹ thấy cuộc sống thật đẹp.

Và trời cũng thật đẹp!

Advertisements

2 thoughts on “Những cảm xúc…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s