[Tên con] Hoàng Lê Phương An

Hôm nay dì Tân hỏi con tên gì. Mẹ bảo là Hoàng  Lê Phương An. Dì hỏi: Hình như tên này trước kia định đặt cho Titi phải không? Mẹ ngạc nhiên vì dì nhớ, dì bảo: Nhớ cái gì cần nhớ thôi. Chẳng hiểu sao mà mẹ thấy vui vì câu nói đó.

Hồi sắp sinh chị Titi, mẹ trăn trở nhiều với cái tên của chị ý lắm. Ngay trước lúc sinh thì cái tên Hoàng  Lê Như và Hoàng  Lê Phương An là nặng ký nhất. Thậm chí cái tên Hoàng  Lê Phương An đã được ghi vào giấy chứng sinh cho chị. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng là cái tên Hoàng  Lê Như dành cho chị Titi. Không phải vì tên nào hay hơn, mà đơn giản là mọi người đã quen với cái tên Lê Như hơn và tự mẹ cũng linh cảm rằng cái tên đó phù hợp với chị của con hơn.

Và khi mang bầu Tink tink, mẹ thi thoảng có nghĩ về một vài tên khác, nhưng mẹ vẫn thích cái tên Phương An thật nhiều, nên lúc gần sinh, mẹ hỏi bố: Hay là đặt tên con là Hoàng  Lê Phương An nhé. Bố đồng ý và cái tên này một lần nữa được ghi vào giấy chứng sinh, và lần này thì chính thức trở thành tên của con gái của mẹ.

Cả Như và An đều là tên của những người bạn tốt, ngoan, giỏi mà mẹ có. Bởi vậy từ đầu mẹ đã thiện cảm với 2 cái tên này. Tất nhiên không chỉ có thể.

AN là bình an là an nhiên… Mẹ mong con một cuộc sống bình an trong tâm hồn. Mà muốn có bình an trong tâm hồn thì con CẦN sống chân thực với con người mình, chân thành với mọi người xung quanh, nhìn mọi vấn đề một cách tích cực. PHƯƠNG có nghĩ là Thơm. Mẹ mong con mẹ có một tấm lòng thơm thảo. Và bởi vậy, mới là PHƯƠNG AN – chứ không chỉ là BÌNH AN hay AN NHIÊN.

PHƯƠNG – còn là tên ông ngoại, mẹ muốn dùng làm tên lót cho con. Mẹ mong con cũng thừa hưởng được tâm hồn phong phú, lãng mạn của ông, cũng như tính cương trực của ông khi đối diện với cuộc sống bên ngoài.

Mỗi cái tên dành cho con, cha mẹ đều đặt trọn vẹn vào đó niềm TIN, YÊU. Hoàn toàn không áp đặt con phải thể này phải thế kia mà là vô cùng  TIN, YÊU. Con nhớ nhé!

Mong con lớn lên và luôn hãnh diện với cái tên của mình

Bố mẹ yêu con!

Advertisements

4 thoughts on “[Tên con] Hoàng Lê Phương An

  1. Tớ cũng mê từ “an nhiên” lắm đó cậu ơi. Đọc mấy bài của cậu ko biết nói gì mà chỉ biết gật đầu đồng ý, đặt tên con tớ cũng ko muốn kì vọng gì mà chỉ là gửi gắm tình yêu của bố mẹ dành cho con thôi.

  2. Người ta hay nói chị/anh cả thường hiền lành nhỏ nhẹ nhất nhà. Giờ vẫn còn quá sớm để nói trước điều gì nhưng cách chọn đặt tên Titi & Tink Tink của em, theo chị đoán Phương An sau này sẽ thiên về nghệ thuật và tính tình cũng sẽ dịu dàng nhẹ nhàng hơn chị Titi…(^__^)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s