Em Tink2 tháng thứ 3

Hôm nay, em Tink2 được 2 tháng 13 ngày. Khi sắp 2 tháng thì em từ Tuyên Quang về. 2 tháng 1 ngày thì em về nhà bà ngoại ở đến bây giờ. Mai thì em lại về nhà vì chị Titi đã bắt đầu đi học.

Lúc em được 2 tháng 10 ngày, em được già 5.9kg. Có lẽ là em phấn đấu được bằng chị Titi. Hồi đó 2.5 tháng chị ý được 6.3kg.

Em vẫn hay ngủ ngày cày đêm, nhưng đã khá hơn. Em vẫn còn hay trớ, những cũng bớt đi nhiều rồi. Trộm vía nghìn lần.

Điều làm mẹ vui nhất là mắt em đã khỏi hẳn (trộm vía). Mẹ vẫn nhỏ mắt đều đặn cho em. Nhưng những cục gèn đáng ghét không còn nữa. Và mắt em cũng thật là khô ráo. Điều đó thật tốt!

Em vẫn còn bị giật mình, những lúc như thế em nhắm tịt mắt, chân tay quờ quạng và cái mồm mếu mếu, một lúc thì em khóc toáng lên. Mẹ mà lại ôm kịp thời thì em sẽ không khóc to mà chỉ ư ử rồi thôi. Chẳng như chị Titi ngày trước. Nếu chị bị giật mình là mắt chị mở to, hoảng hốt. Cái hoảng hốt rất thật, khiến mẹ thương vô cùng. Mẹ cũng thương em Tinktink, nhưng em ấy lại khiến mẹ yên tâm nhiều hơn chị Titi… Thật lạ…

Tháng này, em bắt đầu rất hay cười. Em cười rất nhiều điệu nhé. Cười tươi này, cười nhếch môi này, cười nắc nẻ thành tiếng nữa. Mà bao giờ cũng thế, em luôn chìm vào giấc ngủ bằng một nụ cười. Nghĩa là khi em bắt đầu khép hờ mắt ngủ… là em nhoẻn miệng cười và chìm vào giấc ngủ. Ôi chao, sao mà trông em bình yên thế.

Tháng này, mẹ bắt đầu thấy em đùn nước miếng ra nhiều. Mẹ bảo hay là em sắp mọc răng. Bà ngoại cười bảo: Mới hơn 2 tháng mà đòi mọc răng. hihi… Thì mẹ cứ nói thế cho vui ấy mà. 😛

Tháng này, em biết nói chuyện au au. Mà đặc biệt là hai hôm nay. Nằm một mình em cũng nói, không cần người nói cùng :)). Mà nếu có ai hưởng ứng thì em vừa nói vừa khươ chân múa tay loạn lên. Hihi… Em biết nhìn theo cũng lâu lâu rồi. Nghĩa là mặt mẹ cách em chừng 20cm, mẹ nghiêng bên nào là em cũng nhìn theo bên đó. Em cũng đã bắt đầu biết quay đầu lại phía có tiếng động. Cái này thì chưa rõ rệt lắm. Có lúc em không xi nhê gì.

Tháng này, mẹ bắt đầu luyện cho em lẫy. Nghĩ là mẹ hẩy mông giúp em, là em lật úp. Em nằm úp rồi cố gắng để ngóc cổ lên. Trông miệt mài lắm. Và em không tỏ ra khó chịu như chị  Titi ngày trước. Em còn có thể rút tay ra được luôn nữa.  Có hôm mẹ vừa lật úp em là em đã ngủ tít luôn, nên mẹ để cho em ngủ như thế. Mẹ nghe nói nên cho trẻ thi thoảng ngủ ở tư thế nằm sấp, nhưng phải có sự kiểm soát của người lớn. Vừa để tránh méo đầu, vừa để trẻ đỡ mỏi. Mỗi lần đặt em nằm sấp, mẹ lại tranh thủ mát xa lưng cho em. Em tỏ ra thích thú lắm.

Tháng này, mẹ có một chút lo lắng là hồi chị Titi tầm này là đã đi i nặng vào khuôn khổ, một ngày 1 lần chứ ko còn hoa cà hoa cải nữa. Nhưng em Tink2 đến giờ vẫn hoa cà hoa cải. Dù là cũng chỉ 1-3 lần thôi. Thi thoảng còn bị tướt nữa. Có lẽ là đường ruột của em không tốt như chị  Titi.

Tháng này em nhận được nhiều quần áo đẹp của dì Tú, cô Thoa tặng. Mặc vào trông em vô cùng nữ tính. Hihi…

Trong tháng này, mẹ và chị Titi trốn em đi chơi Vincom. Hai mẹ con vào ăn kem và chụp ảnh rất xì tin. Há há

Tất nhiên là chị Titi thì vẫn rất yêu em Tink2, nựng em suốt ngày, và nựng rất nuột nà nữa chứ! ^^ Cứ gọi là ngọt lịm nhé! “em ơi, em có đi chơi vườn bách thú với chị không? Em ngoan nhé, chị cho đi chơi vường bách thú với chị nhé. Ở vườn bách thú có con gì nhờ. Con khỉ này, con voi xoay vòng vòng này…”  Rồi thì là: “Nào chị yêu chị yêu, chị biết rồi. Chị đây cơ mà, đây cơ mà…” Nhấn nhá thôi rồi luôn nhá ^^

Tháng thứ 3 còn 18 ngày nữa.

Hôm nay đã bước sang tháng 8. Lại chuẩn bị những sinh nhật, hihi…

Mẹ mong em đón tháng 8 – đón mùa  Thu với nhiều sự phát triển mới.

Yêu thương em thật nhiều!

Advertisements

2 thoughts on “Em Tink2 tháng thứ 3

    1. Hà hà, Tháng đầu thì bà nội ở cùng. Còn 2 tháng tiếp theo thì mỗi tháng gửi 10 ngày thôi chị oai :)) Mà ở nhà bà ngoại khá là bất tiện vì bếp tầng 1, phòng 2 mẹ con ở tầng 3 => Muốn nấu hay lấy j cũng không tiện. Nếu để Tink2 một mình mà chạy vèo xuống thì còn đc, chứ để cả Titi thì hơi lo vì nàng ý thích vuốt má xoa đầu em lắm, nên cứ phải canh chừng, ko nhỡ nàng mạnh tay =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s