[Tên con] Tink tink

Dậy cho em Tink2 ăn xong, mẹ chưa ngủ lại được. Thôi thì tranh thủ máy cô VA để onl vậy.

Viết về Tink2 nhé. Về cái tên mà rất nhiều người cho là kỳ kỳ. Hihi…

Hồi chưa bầu Tink2, mẹ nghĩ là mẹ sẽ sinh 3 đứa con. Và tên sẽ lần lượt là Titi, Tin tin, và … Tik tik =)). Không nói chắc ai cũng hiểu vì sao có 2 cái tên cuối :D.

Nhưng rồi, khi bầu em ý, mẹ bỗng dưng đổi ý, nghĩ rằng mình sẽ chỉ sinh 2 đứa thôi. Và quyết định là ghép 2 cái  tên dự định nói trên thành cái tên Tink tink.

Titi là tên chị. N là Na, K là Kiên. Và ghép tất cả thành Tink tink. Hiểu một cách đơn giản là trong tên con, có chị, có bố mẹ. Những gì mẹ dành cho  cái tên Titi của chị thì cũng muốn dành cho con. Đó là tình yêu của bố mẹ dành cho các con.

Ngoài ra, tên con đọc lên, có khi nghe giống như là Ting ting. Đó là tiếng chuông cửa, đó là tiếng chuông báo hiệu một câu trả lời đúng, đó là tiếng chuông báo hiệu niềm vui. Mẹ mong con sẽ nhận được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Và con biết đấy, khi con cho đi những niềm vui thì con cũng sẽ nhận được nhiều niềm vui. Hãy mang đến niềm vui cho những người xung quanh, nhất định, con sẽ thấy vui vẻ và cuộc sống rất đáng yêu.

Cũng có thể khi đọc lên, mọi người sẽ hiểu thành Tinh tinh. Mẹ nhớ, dì H có nhắn mẹ rằng: Tink tink, đọc lên sẽ nghe như là tinh tinh, mi  xem xét lại nhé. Có lẽ dì Hòa nghĩ đến những con Tinh tinh xấu xí, dì lo rằng con sẽ bị trêu chọc với cái tên ấy. Nhưng con nhớ một điều rằng, vấn đề gì của cuộc sống, cũng có 2 mặt, tốt xấu, hay dở. Cái quan trọng là cách mình nhìn nhận vấn đề.  Mẹ có nghĩ đến việc tên con bị đọc thành Tinh tinh.  Mẹ đã xem một bộ phim, không nhớ tên, nói về một chú Tinh tinh rất đáng yêu. Cho dù vẻ ngoài to lớn thô kệch, nhưng chú rất đáng yêu. Mọi người thường nhìn bề ngoài để phán xét hơn là nhìn vào bên trong vấn đề. Chẳng phải nhiều cái tên Tí, Tèo, Bi, Bốp vẫn được dùng sao. Nếu mẹ hiểu một cách tiêu cực thì Tí là bé tí, là cáchs gọi khác của Chuột, là hôi hám. Tèo là … một cách nói khác của… những trạng thái xấu- thất bại. Bi là viên bi dính đầy dầu nhớt trong xe đạp, Bốp là âm thanh của một cái… tát.  Trời, thật kinh dị :P. Làm sao có thể nghĩ như thế về những cái tên đáng yêu được chứ. Phải không con. Và bởi vậy, thay vì nghĩ đến bề ngoài thô kệch của con Tinh tinh, hãy nghĩ rằng, đó là một loại  động vật thông minh nhất sau loài người và là loại động vật biết thể hiện tình cảm khá rõ ràng. Và con nên nhớ rằng, vẻ bề ngoài, quan trọng đấy, nhưng sẽ không quan trọng nữa khi con không có một tâm hồn trong sáng.

Mẹ biết, những đứa trẻ khi lớn lên ở một độ tuổi nào đó, sẽ không thích bị gọi bằng nick name. Hihi… Nhưng khi qua tuổi đó, sẽ lại rất thích khi ai đó biết và gọi mình bằng nick name. Lúc đó, con sẽ cảm thấy thật gần gũi yêu thương.

Cái tên Tink tink của con, cho dù, bị đọc trệch thành gì đi chăng nữa, vẫn là một cái tên đặc biệt riêng dành cho con, với những ý nghĩa đẹp mà mẹ nâng niu.

Yêu thương con, nhiều thật nhiều!

 

Advertisements

4 thoughts on “[Tên con] Tink tink

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s