[Chuyện Em Tink2] Hành trình tháng thứ 4

Người ta 4 tháng từ đời nào rồi, mà giờ mẹ mới ngồi viết hành trình Tháng thứ 4 là sao? Là sao?

Hị hị…

Cài chuyện nhớn nhất mà em Tink2 làm được trong chặng đường tháng thứ 4 đó là biết lẫy.  Từ khi em mới sinh ra, mẹ đã cảm thấy em cứng cáp hơn chị Titi, cho dù em ít cân hơn chị Titi. Mẹ dự đoán 3 tháng em biết lẫy. Thế nhưng đến 3 tháng 10 ngày em mới lẫy được phát đầu tiên. Sau đó, em lại không thèm lẫy cho đến khi em được 3 tháng 18 ngày. Đó là ngày 8 tháng 9 năm 2011.  Ngày quá đẹp! Bà ngoại gọi mẹ: Sáng nay mẹ thấy Tink2 lẫy được 1 lần nhé. Ngay sau đó, em lại lẫy trong sự cổ vũ hơi bị cuồng nhiệt của bà và mẹ. Rồi tối em lẫy thêm 3 lần nữa. Ngày đó, em lẫy 5 lần. Nhưng bố về bảo em lẫy thì em ngó lơ. Haha. Bố không được ngắm em lẫy!

Những ngày sau đó, lẫy trở thành chuyện thường ở huyện. Cứ đặt em xuống, quay đi quay lại đã thấy em lẫy rồi. Nhanh nhẹn, gọn gàng, ngẩng cao đầu thách thức. Hehe

Khi đã biết lẫy thì em rất thích lẫy, kể cả là đang ngủ. Có lúc, em đang ngủ, mắt nhắm tít mà vẫn lẫy rồi ngẩng cao đầu. Một lúc, mỏi (hay do đang ngủ) em gục mặt cái ầm xuống…. đệm. Thật may là có đệm. Và sau đó… ngon lành ngủ tiếp. Há há. Và thế là tư thế ngủ sấp rất được em yêu chuộng.

Ngày em tròn 4 tháng, em được non 7 cân, kém chị Titi hồi xưa 3 lạng :D. Tháng này em lên cân ít. Mà em bú cũng ít. Lười bú lắm ý. Cứ mum mum được 2 cái là nhè ra, mặc cho sữa bắn tung tóe :)). Ghét ơi là ghét :P. Thế mà gặm tay thì siêu vô đối. Hở ra là lại đút nguyên nắm tay vào miệng. Cứ như đói lắm ý :P.

Em rất thích nói chuyện. Hứng lên là cười răng rắc. Cười ha hả. Ghét lắm ý.

Ngày 21/8, bố mẹ đưa 2 bạn đi tiêm phòng, rồi qua nhà bà ngoại chơi. Sau khi ông ngoại “dụ” thì mấy mẹ con ở đến hôm sau mới về. Nhưng rồi sau khi bàn qua bàn lại, cả nhà ở luôn nhà ông bà ngoại đến giờ chưa thèm về :P.

Tháng này mẹ quyết định tập cho bạn Tink2 bú bình. Mà đểu lắm, cứ nhét bình vào là bạn ý… gặm. Gặm một lúc rồi nhe … lợi ra cười. Mẹ vẫn phải kiên trì giữ, đến khoảng 30 phút thì bạnấy bắt đầu mút. Mẹ sướng u đầu. Hehe… Bạn ấy mút hì hục hì huc, sau 10 phút bạn ấy nhè bình ra, và sữa chỉ với đi 20ml. Ẹc ẹc. 😛

Còn một lần mẹ đi vắng, mẹ để bình sữa ở nhà để bà cho em bú, nhưng mà đến lúc em bắt đầu đói thì mẹ về nên lại thôi.

Nói chung giờ vẫn thi thoảng mẹ mới cho em bú bình, và em thì vẫn thích hàng thật hơn hàng giả :))

Tháng thứ 4 của em có trung thu. Trung thu đầu tiên của chị Titi là ở nhà ông bà nội, còn trung thu đầu tiên của em Tink2 ở nhà ông bà ngoại.

Trong lúc mọi người phá cỗ thì em ngủ tít

Mà buồn cười thế, đúng đêm trung thu, bố mẹ và em vô tình mặc loạt áo cam. Đúng là ba cái bánh nướng =))

Em đã có một tháng thứ 4 ngọt ngào và nhiều yêu thương

Bố mẹ và chị Titi yêu em!

Advertisements

13 thoughts on “[Chuyện Em Tink2] Hành trình tháng thứ 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s