Trường Linh Đàm thân yêu

Cái thời titi chưa đi lớp,  vì nhà ở ngay trước trường Linh Đàm nên khi nào Titi cũng nói rằng mình học trường Linh Đàm, yêu trường Linh Đàm.

Rồi sau cái lần xếp hang từ 11h đêm mà vẫn không chen chân vào được trường thì bố mẹ cho Titi vào trường Billgates.

Sau 1 năm học ở trường Billgates, nhờ ông ngoại mà Titi lại được quay về trường Linh Đàm.

Thực ra thì khi quyết định cho Titi về học Linh Đàm, Titi lại suốt ngày: Không, con học Billgates cơ! Thì mẹ lại thấy tội tội Titi.

Trường Linh Đàm nhiều người khen, nhưng mẹ chưa có trải nghiệm nên không biết thế nào. Còn trường Billgates thì nói chung cả ấn tượng tốt và chưa tốt đều tồn tại trong mẹ. Nhưng mẹ nghĩ rằng, những cái chưa tốt mà mẹ thấy thì có lẽ là theo thời gian sẽ được khắc phục, vì dù sao, trường mới thành lập thì không có thiếu sót mới là lạ. Mẹ hoàn toàn thông cảm, nhưng mẹ lại mong muốn một môi trường cho con xứng đáng với đồng tiền bố mẹ bỏ ra. Vậy thì ở Billgates, vào thời điểm này, điều đó chưa đáp ứng được.

Về Linh Đàm, cái trước mắt thấy được là tiền học phí + tiền ăn giảm đi 1 nửa. thứ hai là sân chơi đa dạng phong phú hơn. Có xích đu, câu trượt, đu quay, bãi cát, thú nhún, có cả không gian của thời xưa cho các bé chơi và tìm hiểu. Trường thành lập trên dưới 10 năm rồi thì hẳn các cô giáo phải có kinh nghiệm hơn. Điều mà mẹ lo lắng nhất là sỹ số lớp con lên tới 56 bạn, gần gấp 3 ở Billgates, mà vẫn chỉ có 3 cô giáo – theo như trong phiếu báo nhập học ghi rõ. Nhưng ngày đầu tiên con đi học, mẹ đã yên tâm hẳn – vì thực ra đó là 2 cô chủ nhiệm và 1 cô t rợ giảng cố định, ngoài ra thì luôn luôn có giáo sinh thực tập. Nên hôm nào đến lớp mẹ cũng thấy 6-7 cô giáo đón và chăm các con. Các cô giáo của con cũng rất nhã nhặn và nhanh nhẹn.

Về phần T iti, sau hơn 1 tháng nghỉ hè, nàng ta chỉ muốn ở nhà thôi. Tôi trước hôm đi học, nàng nằn nì mẹ: Mẹ ơi, cho con nghỉ them 1 tuần nữa thôi. 1 Tuần nữa thôi mẹ. Đi mẹ.

Hôm sau vẫn tự giác đi học nhưng sang đến lớp thì bắt đầu mếu. Ngày đầu tiên đi học nên cả bố và mẹ đưa đi. Mẹ hứa là bố mẹ ở lại chơi với Titi một lúc nên nàng mới im. Ban đầu thì ngồi một chỗ, nhút nhát nhìn các bạn, nhưng một lúc sau thì đã quen dần và tự  đề nghị mẹ đến góc Gia đình để chơi  búp bê. Rồi chơi nấu ăn. Rồi chỉ cho một bạn cách nấu ăn thế nào. Tự nhiên vui vẻ. Còn làm điệu để mẹ chụp ảnh nữa.

Cô Doan thì ngồi ở cửa để đón các cháu, các cô giáo sinh thì đang chơi cùng các cháu, hoặc dỗ các cháu đang khóc. Một lúc sau thì một cô giáo nữa xuất hiện, khi chuẩn bị đến giờ thể dục. Mẹ nghĩ đó là cô Linh chủ nhiệm.

Mẹ khá ấn tượng với cô. Đến giờ tập thể dục cô hô to: Nào các con cất đồ chơi chuẩn bị tập thể dục nha. Thế là các cô cùng các con cất đồ chơi. Loáng cái đồ chơi đã được cất, để lại khoảng trống cho các con tập thể dục. Titi nghe thế cũng nhanh nhảu cất đồ chơi đang chơi. Sau đó cô phát cho mỗi bạn 2 chai C2 không để làm dụng cụ tập thể dục :D. Cô dẫn các con chạy vòng tròn. Cô Linh cũng nói với mẹ là: Chị nên về thì cháu mới ngoan được. Mẹ cũng nghĩ thế nên cũng ủn Titi đi được một đoạn rồi mẹ trốn ra ngoài.  Tới lúc đó thì nàng khóc rống lên. Thế là 1 cô phải bế con ra một góc để dỗ dành. Mẹ thấy thương ơi là thương nên cứ núp ở góc cửa để theo dõi. Con cứ gào to Mẹ Na ơi… Một lúc thì nín nhưng vẫn nấc.

Con có một cái thẻ đeo ở cổ. Ghi tên và lớp. Nhưng hôm đầu mẹ ko biết nên ko mang đi. Đến lúc giao con cho cô giáo rồi thì mẹ mới quay về lấy thẻ. Mẹ dán ảnh con, ghi tên và lớp con. Nắn nót bằng bút bi đỏ. Rồi mẹ mang sang, bố vào nhờ cô giáo đeo cho con chứ ko dám xuất hiện trước mặt con, sợ con lại khóc

Con có một ô riêng để cất balo và dép. Trên đó có ghi tên con và hình chiếc mũ. Ở Billgates, ký hiệu của con là gà con, còn ở đây là cái mũ.

Sau đó bố mẹ về để bố đi làm, mẹ vào viện với ông ngoại.

Chiều sau khi đưa em Tink2 đi khám về thì thấy nhà khóa cửa, dì Hoa đã đi đón con. Trời, hôm cần dì ý nhanh thì dì ý không nhanh cho, hôm nay mẹ muốn đi đón con thì dì lại đi đón mất 😀 Nhưng thật may một lúc thì dì ấy về, mà vẫn để con lại. Thế là sau đó mẹ và dì cùng đến đón con.

Lúc mẹ đến thấy con đang nhảy tung tăng với một vài bạn nữa. Lớp con có hai phòng, hầu hết các bạn ngồi chơi đồ chơi bên một phòng, còn con lại tung tăng chạy nhảy ở phòng còn lại. Tính con không thích chỗ đông người. Thích kết bạn, thích nô đùa nhưng lại không thích quá đông.

Thấy mẹ con ào ra chào rồi lại nhảy nhót tiếp. Có vẻ con rất vui. Mẹ chưa kịp hỏi tình hình của con thì cô đã báo cáo với mẹ là: Sáng con có khóc nhưng một lúc thôi, sau đó con rất ngoan, nô đùa hát hò cả ngày. “Thỉnh thoảng lại kêu cô ơi, yêu lắm” Nguyên văn cô nói với mẹ thế. Vậy là mẹ cũng yên tâm, và có vẻ con gây được ấn tượng khá tốt với cô giáo.

Mẹ ngồi chơi với con một lúc mới dẫn con xuống. Con chẳng chịu về và đòi chơi đến tận chập choạng tối thì mới chịu đi về. Con chạy tung tăng thử hết trò này đến trò khác trong sân trường, vui hớn hở. Mẹ hỏi con có muốn đi học nữa không, con bảo có. Vậy là mẹ khá yên tâm!

Lúc về con gặp chị Minh Trang và em Cường nhà dì Hòa. Mà buồn cười vì chị Minh trang thì thích chơi với bạn  hơn, con thì thích chơi với chị Minh Trang nhưng bảo chơi với em Cường thì không chịu. Mẹ thấy các con có xu hướng thích chơi với bạn lớn hơn hoặc bằng mình. Mẹ nhớ hôm đi chụp ảnh cho con cũng thế, có một em thì cứ dính lấy con nhưng con ko chịu chơi, thế mà khi có một chị đến là con lân la bắt chuyện ngay.

Trước khi về con ăn 1 quả trứng vịt lộn hết veo. Về nhà mẹ pha cho con 1 cốc sữa con cũng uống sạch. Đến giờ ăn cơm, con ăn được 1 bát cơm với tôm chưng cà chua và một ít canh rau cải. Tối còn ăn them bánh mỳ và một ít sữa chua. Mẹ cứ thấy con ăn được là sung sướng =)). Trộm vía con!!!

Lúc về con đòi mẹ mua kẹo bông. Mẹ bảo ăn kẹo bông đau bụng đấy. Con bảo: Không, không đau bụng mẹ ạ, ngon mà. Mẹ không biết à =)). Hehe.  Mẹ nhìn thấy chỗ bán kẹo bong chỉ có kẹo trắng nên mẹ mới nói là: Phải kẹo bông màu hồng mới ngon con ạ, chứ kẹo màu trắng đau bụng đấy. T hế là con mới tin mẹ và đi về :D.

Ngày đầu tiên đi học đã kết thúc tốt đẹp. Mẹ không mong gì hơn. Hi hi…

Mẹ gọi điện cho ông bà nội ngoại để con báo cáo ngày đầu tiên đi học. Con vui vẻ khỏe con học ngoan, ăn ngoan và gặp chị Minh Trang nữa :D.

Advertisements

5 thoughts on “Trường Linh Đàm thân yêu

  1. Titi vậy là ngoan lắm rồi, rất có ý thức là khác ý chứ, hiểu biết và biết điều, hehehe… mẹ nói câu nào nghe có lý là theo ngay, đúng ko? cái vụ kẹo hồng kẹo trắng đấy, 😀
    Ở đây trẻ con mà không thích đến lớp mẫu giáo là bố mẹ bắt buộc phải ở lại cùng con, ko có chuyện lén bỏ về đâu, có mẹ còn phải theo con 2 tháng liền, cứ đi 2,3 tiếng 1 ngày thôi, đến khi nào bé ko khóc đòi ba mẹ nữa mới thôi.
    Chi Đan mà bảo cho nghỉ học ở nhà là không thích đâu, trừ khi là nghỉ lễ, thích đi vì cô giáo và các hoạt động này kia của trường, đi học cũng như đi chơi mà, nên thích đi học là vậy.

    1. Sau vụ này, bạn Titi đi học tự giác ngoài sức tưởng tượng của cả nhà đó chị ạ. Hihi… Sáng nào cũng tranh nhau với dì Hoa là: Trường của Titi, Titi đi học, dì Hoa không được đi học =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s