[Chuyện em Tink2] Hành trình ăn dặm – Ngày thứ 2

Tối qua mẹ ru Tink2 ngủ mà mẹ cũng ngủ khoèo luôn 😀 Haha… Trước đó mẹ có dặn bố là nhớ để chuông báo thức 5h cho mẹ. Thế mà sáng hôm sau mẹ mở mắt ra đã 6h30. Hik. hỏi bố bố bảo, tối qua bố quên đặt báo thức :((. Thế là trong đầu mẹ cứ lăn tăn chuyện nấu cho Titi ăn luôn hay trưa về mới nấu. Hừm…  Nếu nấu luôn thì coi như 1 tiếng chế độ chăm con mẹ phải chuyển qua buổi sáng, chiều không được về sớm. Mà để trưa về thì hơi vội và mẹ cũng mệt và quan trọng là mẹ muốn là hôm trước con ăn tầm nào thì hôm sau cũng vào tầm đấy. Thế là mẹ quyết định chuyển 1 tiếng của mẹ lên buổi sáng.

Mẹ vừa vào nhà tắm để rửa mặt thì nghe chị Titi gọi ở ngoài: Mẹ ơi cho con đi… tè. Mẹ mở cửa, chị ấy bảo: Mẹ cho con đi tè đi, sau đó vào ngủ tiếp. =))

Nhưng sau đó, chị ấy vào và mẹ đã nghe tiếng chị ấy líu lo rồi :)) Làm gì có chuyện ngủ tiếp 😀

Mẹ nấu cháo cho em Tink, vẫn công thức như thế. Đang nấu, chị lại ra đòi ăn mì, mà phải là mì tôm. Mẹ không cho chị ấy ăn mì tôm nên mẹ lại nịnh chị ăn mì gạo. Mà đúng là mẹ đẻ thuê, giống bố giống cả nết ăn. Hik hik… Chị Titi mà mẹ cho phép thì quanh năm chị ý ăn mì được ý. Hừm!!!

Hôm nay mẹ nấu cho chị khác hôm trước. Mẹ xào sơ cà chua, cho nước vào đun sôi. Mi ngâm nước lạnh cho mềm, cắt nhỏ. Nước dùng sôi thì cho mì, ruốc vào. Sau đó là cho rau cải cúc cắt nhỏ vào, đun sôi lại là xong. Bát mì hôm nay màu mè hơn bát mì hôm qua, và vị cũng rất khác :). Vẫn là một bát đầy và chị ăn còn lại một chút để phần bố :P. Hôm nay mẹ vội nên bố phải dậy cho chị ăn. Ban đầu chị bảo để chị tự xúc, nhưng sau khi ngắm bát mì, chị đề nghị mẹ xúc. Nhưng mẹ bận nấu cháo cho em ăn còn đi làm nên đút cho chị 2 thìa là mẹ phải chuyển nhượng cho bố.

Về phần em, hôm nay mấy thìa đầu em cứ đùn ra, chả hợp tác với mẹ như hôm qua. Nhưng may mắn là sau đó, em vào guồng, lại nhai chóp chép. Bố nhìn cái bát bé xíu của em cứ cười: Mẹ mất cả buổi sáng, chỉ ra được một tí cháo thế này à :P. Thực ra nhiều hơn hay ít hơn thì vẫn ít nhất mất từng đấy thời gian. 😀

Mất khoảng 10 phút để em ăn hết khoảng 20ml cháo. Em cũng hóng hớt ác, được thể chị Titi lại trêu em nữa, nên chóp chép mấy phát, em lại nhe… lợi cười với chị.  Dù sao thì với mẹ, ngày thứ 2 trôi qua như vậy là thật tốt rồi.

Cảm ơn em đã hợp tác với mẹ nhé

Mẹ yêu em!

 

 

Advertisements

5 thoughts on “[Chuyện em Tink2] Hành trình ăn dặm – Ngày thứ 2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s