[Chuyện em Tink2] Hành trình tập ăn dặm – Ngày thứ 4-5-6

Mấy hôm nay mẹ không tập trung được nên chẳng thể viết blog. Giờ gộp luôn 3 ngày hén.

Ngày thứ 4:

Hôm  nay là ngày tăng suất ăn của em lên 30ml. Chẹp chẹp.

Ngày nghỉ nên mẹ cho phép dậy muộn. Nhưng nhà mình còn phải lên ông bà ngoại nên bữa ăn của em muộn hơn thường ngày nhưng vẫn trước 10h.

Hôm nay mẹ nấu cháo mà quên rửa sạch gạo trước, mà cứ thế ngâm luôn. Hik, thế nên sau khi ngâm xong, mẹ phải rửa lại. Dạo này mẹ hay quên thật L. Mẹ ninh nhỏ lửa có 30ph thôi mà cháo có vẻ đặc. Mẹ còn tính là chỉ xay mà ko rây, nhưng xem ra đặc quá nên mẹ lại rây tiếp cho mịn cháo.

Hôm nay em ăn khá ngoan và vèo cái hết suất.

Thật may mắn vì mẹ cứ lo tăng suất của em lên, em không ăn hết J

Ngày thứ 5:

Ba mẹ con nướng khét buổi sáng ở nhà bà ngoại. Đến 10h mẹ mới xuống nấu cháo cho em. Cháo hôm nay mẹ nấu từ cơm. Vẫn theo cách hướng dẫn ở blog của mẹ Khánh.

Nhưng hôm nay, em Tink hơi sốt thế là em õng ẹo, không chịu ăn. Mẹ không ép nên đã nghĩ, thôi coi như xong ngày hôm nay rồi. Nhưng chiều, mẹ cho em ăn lại thì em lại khá hợp tác. Và em cũng chịu ăn hết suất. Nhưng có vẻ, suất ăn hôm nay mẹ làm không được chất lượng như mọi hôm. Không biết là từ bước nào, nhưng có vẻ cháo hơi loãng và không có ngon.

Ngày thứ 6:

Sáng dậy, em nổi ban khắp người và vẫn sốt nhưng chỉ sốt nhẹ. Mẹ phải xin nghỉ làm ở nhà với em. Mẹ tính là đến chiều mà em không đỡ thì mẹ cho vào viện, nhưng mẹ đã phải tất tả đưa em vào Xanhpon từ trưa vì bỗng dung chân tay em tím ngắt lại, thở dốc và mắt thì đờ đẫn, tòan than em nổi những mẩn như muỗi cắn – giống như nổi mề đay. Người mẹ lúc đó đông cứng lại, chỉ biết chụp mũ cho em, đi thêm đôi tất rồi bế em đi viện. May có bà nội bảo mẹ không lấy đồ cho em phòng em phải thay à? Không đeo bỉm cho em à, lúc đó mẹ mới sực tỉnh, đóng bỉm, mang them quần áo cho em, lấy thêm cái áo khoác để em khỏi lạnh, rồi với bà nội đi vào viện.

Bố đã chờ ở cổng viện.

Thủ tục khám thì nhanh vì bố quen bác sỹ, dựng bác sỹ dậy cả trưa để khám cho em. Bác sỹ cho đi xét nghiệm. Khổ than em, mãi mới lên đuợc tí cân thì phải đi lấy bao nhiêu là máu. Mẹ giữ tay em mà phải nhắm tịt mắt vào, vì thương quá.

Kết quả xét nghiệm là em bị sốt siêu vi rút – phát ban. Rất may là sau khi uống một viên hạ sốt thì em đã hết sốt.

Mẹ đã nghĩ rằng mẹ sẽ bỏ bữa ăn dặm hôm nay, nhưng đến lúc em về, thấy em chơi ngoan, mẹ lại quyết định cho em ăn dặm. Mẹ nấu cháo từ cơm cho nhanh. Nhưng nấu xong thì em lăn ra ngủ, 6h em thức giấc, nhưng cứ mơ màng và khóc đòi ti. Mẹ lại cho em ti và em lại ngủ. Chắc tại cả  chiều ở viện không ngủ được, mệt quá. Có lẽ ngày hôm nay phải bỏ lỡ một hôm rồi.

Chẳng sao em nhỉ, mai ta lại tiếp tục. Miễn là em khỏe hơn cho mẹ mừng.

 

Advertisements

9 thoughts on “[Chuyện em Tink2] Hành trình tập ăn dặm – Ngày thứ 4-5-6

 1. Dùng miếng dán hạ sốt nhiều khi cũng không tác dụng lắm đâu. Giờ mà cứ sốt cao trên 38 độ thì đặt đạn (viên hạ sốt đút hậu môn) và cho uống orezon bù nước (nên chọn mua loại trắng pha với 1 lít nước ấy, đừng chọn loại cam).

  1. Vâng ạ 🙂 Tink ở nhà chỉ sốt hơn 37 độ thôi. Ko hiểu sao lên viện lúc lên 38.5. Bsy phải cho uống hạ sốt. Còn ở tủ lạnh nhà em lúc nào cũng có đạn cho hai chị em :)). Mà cái viên đạn đó còn tùy vào cân nặng để mua cho đúng loại đó chị.   Nice!

   ________________________________

 2. Nghe mẹ Na kể chuyện thấy sợ quá, thót cả tim cái đoạn em bị tím tái chân tay ý, hic hic… thương em nhỉ, thế mà cái mặt em vẫn ton tón thế kia, trộm vía, yêu quá! 😀
  Nhờ bà Nội bình tĩnh nhé, chứ ko mẹ Na khéo ko biết cửa ra khỏi nhà lối nào nữa ý nhỉ? hehehe…
  Mong em chóng khỏe để lại tiếp tục đoạn trường ăn dặm nhé, 😉

  1. Hihi… Em hay bị mất bình tĩnh kiểu thế, nhưng sau khi tỉnh là lại lạc quan ngay. Hehe…. Cảm ơn bác, đoạn trường ăn dặm của cháu vẫn dài dài ạ ^^  Nice!

   ________________________________

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s