[Chuyện em Tink2] Hành trình ăn dặm – Tổng kết tuần thứ nhất.

Nhật ký ngày thứ 7

Sáng nay, mẹ dậy từ 5h. Buồn ngủ kinh khủng khiếp, nhưng vì em Tink2 bĩnh ra nên mẹ phải dậy rửa ráy cho em, thế là mẹ tỉnh, em cũng tỉnh luôn :)).

Tink2 nằm với bố và chị, mẹ ra nấu cháo cho em.

Mẹ bắt đầu nghiện nấu cháo từ cơm rồi, vì cơm có thể cắm từ trước, còn công đoạn nấu thành cháo và rây thật là nhanh! Mà cháo nấu ra cũng mềm ngon lắm ấy.

Sáng nay mẹ còn phải chuẩn bị cơm trưa để mang đến công ty nữa. Thế nên trong lúc chờ cháo chín thì mẹ cũng sơ chế đồ ăn cho mẹ nữa.  Nấu cho con xong thì mẹ nấu cho mẹ. Xong đâu đấy thì mẹ vào cho Tink ăn.

Hoan hô em Tink2 vì hôm nay em hợp tác với mẹ rất tốt. Tất nhiên trong quá trình ăn, em không quên hắt xì một phát, cháo bắn tung tóe xóe lóe. :P. Chẳng mấy chốc mà em ăn hết veo phần của mình. Em chỉ có hiện tượng hơi ọe đúng 1 lần.  Em luôn ăn với vẻ mặt tươi tắn, thi thoảng lại chóp chép, thi thoảng lại nhoẻn miệng cười. Yêu thế không biết.

Em ăn xong, uống nước rồi vẫn bú hết veo sữa mẹ. Ẹc ẹc… Sau đó thì em tít.

Mẹ ra soạn đồ ăn cho vào hộp rồi chuẩn bị đi làm. Khi mẹ chuẩn bị đi thì em tỉnh. Hây zà 😛

Trước khi mẹ đi mẹ thơm hai chị em thật lâu. Hôm nay chị theo bà về quê nội, mẹ nhớ chị từ hôm qua!!!

Tổng kết tuần đầu tiên:

Giai đoạn một đáng lẽ là 4 tuần. Nhưng vì em Tink2 bắt đầu muộn nên mẹ có ý định rút ngắn còn 3 tuần.

Hôm nay đã kết thúc tuần thứ nhất.

Đính chính là ngày thứ 6, tưởng là phải bỏ qua, nhưng cuối cùng thì em vẫn măm hết suất ăn dặm của hôm đó. Nhưng ngày hôm sau, mẹ mệt nên dậy muộn. Chiều mẹ lại về muộn và em thì ngất ngây – chắc do uống thuốc nên là thôi.  Chứ đáng lẽ là phải tổng kết từ hôm qua rồi ạ.

Vậy là mẹ đã tập cho em ăn dặm được 1 tuần. Em Tink2 ăn dặm muộn hơn chị Titi hồi trước, nên mẹ hơi lo lắng là em sẽ không hợp tác. Kiểu như em không thích em sẽ phì ra này, hoặc em ngọ nguậy không yên này. Nhưng qua buổi đầu tiên mẹ đã thực sự yên tâm, vì em của mẹ rất biết điều. Hihi.

Mẹ cứ nhớ mãi khi mẹ đút cho e thìa đầu tiên, em ngậm lại, mắt rất đăm chiêu như đang đoán xem là mẹ vừa đút cho mình cái gì ý. Xong em cứ ngậm thế rồi nhìn mẹ với ánh mắt như một dấu hỏi. Hihi… Một lúc sau thì em c.h.ó.p c.h.é.p chóp chép rồi chóp chép…. Hehe…. Cái miệng của em, sao mà đáng yêu đến thế chứ!!!

Cả 7 ngày, ngày nào em cũng tặng mẹ một cú hắt xì, cháo bắn tung tóe :)). Không biết sang tuần, em còn tặng mẹ tiếp không. 😛

Buồn cười, mẹ đút cháo cho em mà tay em cứ khươ khươ rồi túm lấy cái thìa. Thế nên trước lúc đút mẹ toàn phải giữ tay em, hoặc đưa tay trái của mẹ cho em nắm chơi. Có lúc em chưa nuốt xong đã lại đút nguyên nắm tay vô miệng :)).

Tuần đầu ăn dặm cũng là tuần em đi qua trận ốm đầu đời. Bởi vậy mà bị trễ 1 ngày so với kế hoạch. Nhưng với mẹ như thế là đã rất thành công!

Chúc mừng em vượt qua tuần đầu tiên một cách ngon lành. Hehe

Mẹ yêu em, cực kỳ yêu em!

 

Advertisements

3 thoughts on “[Chuyện em Tink2] Hành trình ăn dặm – Tổng kết tuần thứ nhất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s